fbpx

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân

42
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Sáng 29/7, thành phố Đà Nẵng bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đợt 1 cho người dân trên địa bàn. Các đối tượng được tiêm là người cung cấp dịch vụ thiết yếu như bưu chính viễn thông, xăng dầu, vận tải, dược phẩm, người thu gom vận chuyển rác thải trong khu cách ly, phong tỏa

Da Nang Bat Dau Trien Khai Tiem Vaccine Phong Covid 19 Cho Nguoi Dan3

Sáng ngày 29/07, theo đúng lịch hẹn của Trung tâm y tế quận, người dân 2 quận Ngũ Hành Sơn và Hải Châu, thành phố Đà Nẵng có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn làm thủ tục tiêm vaccine. Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong các buổi tiêm, trước đó, quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn đã huy động các lực lượng chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lần này. Các đơn vị đã lắp đặt trang thiết bị, dụng cụ và bàn ghế phục vụ tiêm chủng theo quy trình một chiều, từ ngoài vào trong theo trình tự quy định. Địa điểm tiêm chủng đã được bố trí theo các phân khu như bàn đón tiếp hướng dẫn, khu vực chờ trước khi tiêm, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, bàn tiêm, bàn ghi chép vào sổ tiêm chủng và khu vực xử lý sau tiêm phù hợp với quy trình 5 bước thực hiện tiêm chủng theo quy định.

Da Nang Bat Dau Trien Khai Tiem Vaccine Phong Covid 19 Cho Nguoi Dan2

Bà Nguyễn Thị Thôi, ở quận Hải Châu cho biết, hoàn toàn yên tâm với công tác phòng dịch khi đến tiêm: “Từ khi bước chân vào tiêm, tôi thấy mọi công tác đón tiếp, hướng dẫn về công tác phòng dịch được ngành y tế chuẩn bị chu đáo, ngăn nắp, đâu vào đó nên tôi rất yên tâm.”

Theo kế hoạch, thành phố Đà Nẵng tiến hành tiêm mũi 1 từ ngày 29/7 đến ngày 5/8; tiêm mũi 2 dự kiến vào ngày 28/8 đến ngày 6/9.

Mới đây, Bộ Y tế có kế hoạch phân bổ cho thành phố Đà Nẵng 33.600 liều vaccine ngừa Covid-19. Số vaccine này sẽ được cấp 2 đợt để tiêm đủ 2 mũi cho 16.800 người. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng có khoảng 1,2 triệu người dân. Nhóm cần phải tiêm vaccine là hơn 800.000 người. Trong đó, nhóm nguy cơ cần phải ưu tiên tiêm trước là gần 300 ngàn người.

Da Nang Bat Dau Trien Khai Tiem Vaccine Phong Covid 19 Cho Nguoi Dan

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, nếu có vắc xin về đầy đủ mà cần tốc độ nhanh thì thành phố có thể tiêm 20.000 liều/ngày. Sở Y tế thành phố đã chuẩn bị các điều kiện để ứng phó kịp thời đối với những trường hợp có phản ứng sau khi tiêm. Bộ phận tiêm được kết nối với các đơn vị được tiêm từ lập danh sách đến mời theo giờ để đảm bảo không có sự ùn tắc: “Tôi có nghe thông tin, sắp đến lượng vaccine sẽ về rất nhiều ở các tỉnh, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Lúc đó thì quan trọng là chiến dịch tiêm vắc xin phải là nhanh nhất và an toàn nhất có thể. Ngành y tế chúng tôi cũng đã chuẩn bị với quy mô có thể tiêm 1 ngày 20.000 người/ngày. Nếu như vậy, khi chúng ta có được nguồn vaccine từ khoảng 2 đến 3 tháng chúng ta sẽ tiêm xong với tỷ lệ 95% những đối tượng trong diện tiêm”./.

VOV Miền Trung

  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​