Bản tinSự kiện nổi bật

Biển Đà Nẵng có lối đi riêng dành cho người khuyết tật

Biển Đà Nẵng có lối đi riêng dành cho người khuyết tật
Rate articles

Đồng hành cùng chuỗi hoạt động chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” hàng năm, năm nay Công ty Cổ phần Hoa Ky/ Holiday Beach Danang Hotel & Resort phối hợp với Ban Quản Lý Bán Đảo Sơn Trà và các bãi biển Du Lịch Đà Nẵng đưa vào sử dụng hai lối đi xuống mép nước biển dành cho người khuyết tật đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Đây là một trong những dự án có ý nghĩa cộng đồng mang tính nhân văn cao bên cạnh các dự án khác do Holiday Beach Danang Hotel & Resort thực hiện từ trước đến nay như: Cầu Phao trên biển mùa hè năm 2015, đường hầm băng qua đường Holiday Beach Subway khai trương ngày 29.4.2016 và nay là Lối đi dành cho người khuyết tật trên cát để họ có thể tiếp cận biển dễ dàng hơn trước đây.

Hai lối đi này được bố trí tại hai vị trí:
• Công viên Biển Đông sẽ được vào hoạt động ngày 17/6/2016
• Điểm tiếp giáp giữa đường Hoàng Kế Viêm và Võ Nguyên Giáp (phía trước Holiday Beach) đã đưa vào hoạt động ngày 10/6/2016

Lối đi được lắp ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh khá cứng, chịu lực cao và bền với thời tiết nắng, gió cùng sự ăn mòn của muối biển. Mỗi lối đi có chiều dài 40m tính từ lề đường đến mép nước và có hai đoạn được lắp ghép rộng hơn để hai xe lăn đi ngược chiều có thể tránh nhau, thoải mái cho việc sử dụng xe lăn.

Những công trình xã hội ý nghĩa này sẽ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu đi lại của người dân nói chung, và Lối đi này nói riêng sẽ giúp người khuyết tật dễ dàng tận hưởng làn nước biển và bãi cát của bãi biển đẹp nhất hành tinh này đặc biệt trong dịp mùa hè, nhu cầu việc ra biển nghỉ mát, ngắm biển và hóng gió biển càng tăng cao.

Huân Nguyễn tổng hợp

 

Thẻ
Hiện nhiều hơn

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker