APEC Việt Nam 2017

TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 3 các Quan chức cao cấp APEC và các cuộc họp liên quan

TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 3 các Quan chức cao cấp APEC và các cuộc họp liên quan
5 (1) vote

Từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 8 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ ba các Quan chức cao cấp APEC (SOM 3) và các cuộc họp liên quan.

tp-ho-chi-minh-dang-cai-chuc-hoi-nghi-lan-thu-3-cac-quan-chuc-cao-cap-apec-va-cac-cuoc-hop-lien-quan

SOM 3 là hội nghị các quan chức cao cấp cuối cùng của APEC trước khi bước vào Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Dự kiến 75 cuộc họp, hội thảo, đối thoại… của 4 ủy ban và 26 nhóm công tác của APEC sẽ diễn ra trong dịp này, tập trung vào các lĩnh vực: phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội, y tế, tăng trưởng chất lượng, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, kinh tế mạng, chống tham nhũng, ứng phó với tình trang khẩn cấp, cải cách cơ cấu…

Hội thảo về phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội, Cuộc họp cao cấp APEC lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế và Đối thoại cấp SOM về các thỏa thuận thương mại tự do và khu vực sẽ là những điểm nhấn của đợt Hội nghị SOM 3.

Một hoạt động quan trọng nữa diễn ra trong dịp này, từ ngày 18 – 25/8, là Tuần lễ APEC về An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ.

Tám bộ, cơ quan của Việt Nam sẽ trực tiếp chủ trì hoặc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch, Phó Chủ tịch các ủy ban/nhóm công tác của APEC của các hoạt động lần này, trong đó có Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Chính phủ…

Tại các hội nghị, các đại biểu APEC sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai các chương trình, kế hoạch hơp tác dài hạn trên các lĩnh vực then chốt hướng tới đạt được những kết quả cụ thể trong việc triển khai các ưu tiên của Năm APEC 2017, cũng như mục tiêu dài hạn của APEC về tự do hóa, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư trong khu vực. Các ủy ban, nhóm công của APEC cũng sẽ thảo luận các nội dung dự kiến báo cáo các quan chức cao cấp và các Bộ trưởng APEC cho ý kiến chỉ đạo và thông qua.

Kết quả của đợt Hội nghị SOM 3 sẽ cơ bản định hướng chương trình hoạt động, nghị sự cũng như nội dung các văn kiện dự kiến trình lên các nhà Lãnh đạo và các Bộ trưởng APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11. Đây là tiền đề quan trọng cho thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đây là lần đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức các hoạt động của APEC trong năm 2017. Để chào đón các đại biểu APEC, ngay từ đầu năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, lễ tân, hậu cần, đào tạo đội ngũ… để giới thiệu tới bạn bè quốc tế và khu vực hình ảnh thành phố năng động, hiện đại, trung tâm kinh tế – tài chính và chế tạo hàng đầu của cả nước và đầu mối giao lưu quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Apec2017.vn

Thẻ
Hiện nhiều hơn

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker