Bánh xèo – Nem lụi – Thịt nướng

0 735

banh-xeo-da-nangBạn đã bao giờ đến những quán ăn bình dân ở Đà Nẵng, một quán ăn mà có đầy đủ các món Bánh xèo Nem lụi Thịt nướng Đà Nẵng… Một quán ăn bình dân, nhưng luôn đông đúc khách đến ăn. Món ăn ở đây rất ngon và mang đậm hương vị của Đà Nẵng.

Quán trưng biển hiệu rất đơn giản “Bún thịt nướng, bánh xèo”, mang phong cách của quán vỉa hè, đơn giản, lụp xụp, đa phần những quán Bánh xèo Nem lụi Thịt nướng Đà Nẵng đều vậy,điều nghi ngút khói, thơm phức, làm cho khách đi  món ăn này điều không thể nào chối từ, món ăn bình dị mà rất ngon, xứng đáng là đặc sản Đà Nẵng.

Bún thịt nướng ở Đà Nẵng rất đặc trưng, rất ngon ,đặc biệt là nước lèo, một thứ nước đặc sệt , thiếu nó thì hết vị ngon của tô bún. Rau sống tươi ngon với chút ít dưa leo và chuối chát , khế chua… khi ăn sẽ không bị ngán mà còn rất đậm đà.

banh-xeo-nem-lui-thit-nuong-da-nang-1

Chiều trời mát, rủ nhau đi ăn bún thịt nướng thì thật tuyệt vời. Ngoài ra đến quán khách đi du lịch Đà Nẵng có thể ăn thêm bánh xèo hay nem lụi… đều rất ngon.
Các quán vỉa hè, nhất là gần các trường học, như Đường Phan Tứ bên phía trường Kinh tế, chiều nào cũng đông nghịt người đến ăn bún thịt nướng. Những địa điểm như vậy, nếu đến nơi mà hết chỗ ngồi cũng là chuyện thường.

nem_lui

Ở Đà Nẵng cũng có một quán phục vụ những món này thường xuyên, không phải vỉa hè, phục vụ cả ngày, quán này cũng rất nổi tiếng nằm trên đường Hải Phòng ” quán Xuân” địa chỉ 491 Hải Phòng. Đến du lịch Đà Nẵng, đây là một địa chỉ tuyệt vời để bạn dừng chân ăn uống, quán hoạt động cả ngày.
Mỗi tô bún thịt nướng giá từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Và 5000 đồng đến 8000 đồng 1 cái bánh xèo tùy quán.

Địa chỉ thưởng thức Bánh xèo Nem lụi Thịt nướng Đà Nẵng

Quán Bà ngọc Huế: 797 và 801 Trần Cao Vân, Lô 1 Ngô Quyền
Quán Tuyết: 42 Nguyễn Công Trứ
Quán Loan: 829 Ngô Quyền
Quán Bà Dưỡng: Kiệt 11 Hoàng Diệu
Quán 29: 29 Lê Đình Dương
Quán dọc đường Phan Tứ: Bên trường trung cấp Nghề
Quán dọc đường Yên Bái: 36,38,40 Yên Bái
Quán XUÂN: 491 Hải Phòng (Quán này bán cả ngày)

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đại hội thể thao học sinh đông nam á lần thứ 13
close-link
​​​