ABG5

Phiên làm việc thứ 2 của đoàn Kiểm tra tư vấn OCA về Công nghệ thông tin của ABG5

Phiên làm việc lần thứ 2 của đoàn Kiểm tra tư vấn Ủy ban Olympic châu Á về Công nghệ thông tin của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 dễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12/2015 tại Hà Nội có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn về Công nghệ thông tin Hội đồng Olympic châu Á ông Manuel Jesus Gonzalez Gomez và ông Alfonso Luis Sanchez Vivanco, đại diện của các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin, thời gian và tỷ số do Hội đồng Olympic châu Á giời thiệu là Ssanyong (Hàn Quốc) và PTT (Thái Lan).

Ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực phụ trách IT trình bày nội dung các công việc thực hiện kể từ sau phiên làm việc thứ Nhất (Ảnh: VD)

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn – Trưởng Tiển ban Thông tin Truyền thông ABG5 khẳng định, đoàn kiểm tra tư vấn đã giúp Tiểu ban làm rõ nhiều vấn đề liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức ở lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông. Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn hy vọng tại phiên làm việc lần này, với sự tham dự của đại diện các nhà thầu, đại diện của các Tiểu ban liên quan sẽ giúp đi tới thống nhất các nội dung liên quan để từ đó triển khai một cách hiệu quả công việc trong thời gian tới, góp phần tích cực vào công tác chuẩn bị chung cho ABG5.

Chuyên gia tư vấn về Công nghệ thông tin Hội đồng Olympic châu Á ông Manuel Jesus Gonzalez Gomez và ông Alfonso Luis Sanchez Vivanco (Ảnh:VD)

Phát biểu tại buổi làm việc sáng 14/12, ông Manuel Jesus Gonzalez Gomez nhấn mạnh rằng phiên làm việc lần này có vai trò vô cùng quan trọng nhằm đánh giá những công việc đã làm được của Tiểu ban trong hai tháng qua cũng như đưa vào triển khai các công việc đó. Thời gian từ nay tới khi Đại hội diễn ra không còn dài, do đó mọi việc cần phải được thống nhất và đưa vào thực hiện sớm nhất có thể. Cũng tại buổi làm việc này, chuyên gia kiểm tra tư vấn và thành viên Tiểu ban đã làm rõ các vấn đề có liên quan tới giải pháp tổng thể công nghệ thông tin của Đại hội trong đó có các nội dung về sơ đồ công tác tổ chức công nghệ thông tin, kế hoạch nhân sự miêu tả công việc cụ thể đối với từng đối tượng, phân bổ nhân sự công nghệ thông tin tại các địa điểm thi đấu…

Phiên làm việc chiều ngày 14/12, các thành viên Tiểu ban Thông tin Truyền thông ABG5 nghe đại diện các nhà thầu do Hội đồng Olympic châu Á giới thiệu là Ssanyong (Hàn Quốc) và PTT (Thái Lan) trình bày về những giải pháp liên quan tới việc cung cấp hệ thống thông tin và thời gian, kết quả cho ABG5.

Theo đó, Công ty Ssanyong là công ty chuyên về công nghệ thông tin thể thao, báo chí, tích hợp mạng, quốc phòng, viễn thông và công nghệ thông tin cộng đồng. Đây là đơn vị có bề dày kinh nghiệm tham gia vào các sự kiện quốc tế trong đó có 5 kỳ Olympic, 8 kỳ ASIAD, 5 kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới và 19 kỳ Đại hội thể thao đa môn. Tại Olympic và Paralympic 2016, Ssanyong cũng sẽ tham gia với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ hệ thống kết quả trận đấu. Ssanyong cũng sẽ là nhà cung cấp chính cho Olympic mùa đông 2018 Pyeongchang về hệ thống quản lý trận đấu và website.

Ssanyong bày tỏ những thiện chí khi được trở thành đối tác của ABG5 đó là giúp tiết kiệm chi phí, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, sẵn sàng tiếp thu các khuyến nghị từ phía nước chủ nhà cũng như sẵn sàng cung cấp giải pháp và các chuyên gia gia thể thao. Ssanyong cũng giới thiệu chi tiết về Bốn hệ thống mà công ty sẽ chịu trách nhiệm nếu trở thành đối tác của ABG5 gồm: Hệ thống kết quả thi đấu, Hệ thống quản lý Đại hội, Hệ thống hỗ trợ Đại hội và Hệ thống phân bổ kết quả Đại hội. Bên cạnh đó, Ssanyong còn hỗ trợ cung cấp dịch vụ thông tin ở khu vực không diễn ra thi đấu, quản lý dự án.

Ssanyong cũng xây dựng kế hoạch chi tiết về số lượng nhân sự cần thiết theo yêu cầu từ phía Ban tổ chức ABG5, mốc thời gian cụ thể cho từng nội dung công việc, vai trò và trách nhiệm của Ban tổ chức ABG5 và Ssanyong. Những đề nghị hỗ trợ từ phía Ban tổ chức ABG5 nhằm có được sự hợp tác hiệu quả…

Còn Công ty PTT là đối tác chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao Thái Lan trong một thời gian dài. Đơn vị đã có 15 năm kinh nghiệm và là đại diện của thương hiệu nổi tiếng thế giới như Saiko, Bodet, Leda, Alge, Mylaps… có liên quan tới công nghệ thời gian và kết quả. PTT từng tham gia vào các sự kiện thể thao lớn do Thái Lan tổ chức (là đối tác chính thức về lĩnh vực này) trong đó có ABG4.

Đại diện của PTT cũng tập trung trình bày về hoạt động của hệ thống tính điểm và thời gian, về các sản phẩm của công ty trong đó có nhấn mạnh hệ thống chụp ảnh ở điểm đích nổi tiếng nhất thế giới được dùng cho những môn như Điền kinh, Xe đạp… hệ thống tính điểm Bodet được sử dụng trong World Cup Bóng đá trong nhà được Liên đoàn Bóng đá công nhận, các màn hình hiển thị công cộng…

Ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực phụ trách IT đánh giá cao phần trình bày của từ phía công ty Ssanyong và PTT. Tuy nhiên, đối với công ty PTT, ông Đàm Quốc Chính đề nghị cần xây dựng thêm phần cơ cấu nhân sự, quản lý nhân sự… chi tiết như phía công ty Ssanyong. Bên cạnh đó, ông Đàm Quốc Chính lưu ý các công ty Ssanyong và PTT những khó khăn liên quan tới thời tiết tại thời điểm tổ chức ABG5.

(Theo: abg2016.com)

Phiên làm việc thứ 2 của đoàn Kiểm tra tư vấn OCA về Công nghệ thông tin của ABG5
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker