ABG5Sự kiện nổi bậtTin tức

Khai mạc ABG 5: Vì một ngôi nhà chung châu Á

Tối 24-9, tại Công viên Biển Đông, lễ khai mạc Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5 – 2016) khai mạc trong sự hân hoan chào đón không chỉ của các đoàn VĐV mà còn của du khách và người dân Đà Nẵng.

Lễ khai mạc ABG 5 vinh dự chào đón sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

khai-mac-abg5
Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh châm lửa đài đuốc ABG 5.

Đúng 20 giờ 10 phút, buổi lễ bắt đầu với màn rước quốc kỳ Việt Nam, cờ OCA, cờ chính thức của đại hội và diễu hành của các VĐV thuộc 42 đoàn thể thao đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu lục; trước khi tiến hành lễ chào cờ.

Trong phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, ngay từ đầu, Việt Nam đã hưởng ứng sáng kiến của OCA và thường xuyên tham gia các kỳ ABG. Thông qua những lần tổ chức ABG, thể thao biển của châu Á đã phát triển và lan tỏa, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị; sự hợp tác giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một châu Á hòa bình, hữu nghị; vì lợi ích và thịnh vượng của mọi người dân.

Với nước chủ nhà và thành phố đăng cai ABG 5, thời gian qua, với sự quan tâm của Chính phủ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực, vượt qua những khó khăn để chuẩn bị tổ chức thành công ABG 5 với khả năng cao nhất. Trên tinh thần đó, tất cả đang hy vọng và chờ đợi một kỳ Đại hội Thể thao bãi biển châu Á thành công nhất qua năm lần tổ chức.

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình khai mạc ABG 5.

Đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, trong phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chia sẻ với toàn bộ quan khách, các đoàn thể thao cũng như đông đảo người xem khi đã vượt qua những thử thách nho nhỏ ban đầu bởi tất cả vừa trải qua một cơn mưa. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết, theo quan niệm dân gian Việt Nam, cơn mưa gắn với những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của con người, luôn mang lại những may mắn. Vì thế, hy vọng những ngày tới, tất cả sẽ gặp nhiều may mắn.

Với Đà Nẵng, hôm nay là một ngày lịch sử khi vinh dự là thành phố được đăng cai tổ chức ABG 5. Dù có bãi biển được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất của hành tinh song hơn hai thập kỷ qua, chính quyền và nhân dân thành phố vẫn nỗ lực xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố văn minh, hiện đại; một điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện với mọi du khách.

Đặc biệt, từ khi được chọn làm địa điểm tổ chức ABG 5, Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ cùng Ban tổ chức ABG 5 để đến hôm nay, hoàn tất mọi công việc chuẩn bị và sẵn sàng cho các cuộc tranh tài. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ hy vọng, những cố gắng của thành phố sẽ góp phần mang lại sự hứng khởi cần thiết, giúp các đoàn thể thao cống hiến cho người xem những cuộc tranh tài sôi nổi, hào hứng. Đồng thời, hy vọng tất cả các vị khách quý sẽ có những trải nghiệm thú vị trong quá trình khám phá đất nước Việt Nam và thành phố Đà Nẵng trẻ trung, tươi đẹp.

Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á cũng bày tỏ những tình cảm tốt đẹp từ sự quan tâm của Chính phủ; sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng trong quá trình chuẩn bị tổ chức ABG 5. Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahah Al-Sabah tin tưởng, ABG 5 sẽ thành công tốt đẹp nhờ vào những cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam và thành phố đăng cai Đà Nẵng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

Ấn tượng đặc biệt của buổi lễ khai mạc còn là màn rước đuốc từ ngoài biển do năm VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam thực hiện gồm Hoàng Xuân Vinh, Văn Ngọc Tú, Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Huyền Trang. Ngọn đuốc được rước vào thắp sáng đài lửa, báo hiệu thời khắc ABG 5 chính thức được mở màn. Ngọn lửa cũng thể hiện được tinh thần đoàn kết xây dựng một ngôi nhà chung châu Á hòa bình và thịnh vượng.

Khép lại lễ khai mạc là những màn biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Biển gọi” cùng màn pháo hoa rực rỡ, hứa hẹn một kỳ đại hội thành công như mong đợi.

(Theo ĐTĐN)

Khai mạc ABG 5: Vì một ngôi nhà chung châu Á
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker