ABG5Tin tức

Hội nghị kiểm tra, tư vấn IT lần 3 và TV lần 2 của OCA: Đẩy nhanh tiến độ các dự án

Trong khuôn khổ kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) của OCA, trong các ngày từ 30-6 đến 3-7, đoàn cán bộ kiểm tra, tư vấn về Công nghệ thông tin và truyền hình đã có đợt làm việc tại Đà Nẵng và Hà Nội.
Tham dự cuộc gặp gỡ về phía đoàn OCA có ông Manuel Jesus Gonzalez Gomez, ông Alfonso Luis Sanchez Vivanco, ông Dun Hupr Frank, chuyên gia truyền hình, và ông Jean Jouz Jian, Giám đốc truyền thông của OCA. Về phía Việt Nam, có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm thông tin, Phó trưởng ban thường trực Tiểu ban Thông tin – Truyền thông, ông Hoàng Dự, Tổng biên tập báo TTVN, Phó ban phụ trách truyền thông, đại diện của các tiểu ban trong Ban tổ chức, VNPT, VTV… Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự góp mặt của các nhà cung cấp IT, hệ thống tính điểm và thời gian cho Đại Hội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đăng cai Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á. Vì vậy, Ban tổ chức phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức “Mặc dù vậy, Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực hết sức, phối hợp chặt chẽ cùng với OCA để tổ chức thành công sự kiện này, góp phần quảng bá cho đất nước, con người Việt Nam và tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á”.

Sau đó, các chuyên gia của OCA đã lắng nghe các báo cáo của VNPT về hệ thống mạng và đường truyền phục vụ cho ABG5, trong đó đặc biệt là việc phục vụ cho các công tác chuyên môn, báo chí, truyền hình. VNPT dự tính sẽ sử dụng băng thông tới 45Bps cho tại trung tâm báo chí, trung tâm kiểm soát IT. Ở các địa điểm thi đấu, VNPT cũng lắp đặt 2 hệ thống mạng cáp quang  với băng thông 200Mbps và 1 đường Internet FTTH có băng thông 15Mbps… Sau khi làm rõ thêm một số vấn đề chuyên môn, đại diện OCA hài lòng với kế hoạch của VNPT nhưng yêu cầu làm rõ thêm các mốc thời gian.

Báo cáo của VTV trên cương vị truyền hình chủ nhà cũng cho Hội nghị một cái nhìn tổng quát về công tác truyền thông của Đại hội. Theo đó, VTV sẽ chuẩn bị 6 xe màu trực tại các điểm thi đấu, kết nối tín hiệu truyền hình về Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC), truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và từ 4-6 môn thi đấu, sản xuất các chương trình điểm tin 26 phút, 5 phút với lời bình tiếng Anh để phát sóng hàng ngày. Các chương trình của ABG5 sẽ được phát sóng trên kênh VTV6 trong suốt thời gian diễn ra Đại hội….

Cùng với báo cáo của VTV, VNPT, các nhà cung cấp IT, điểm só và thời gian (Time & Scoring) cũng trình bày chi tiết các thông tin, kế hoạch có liên quan để phù hợp với tiến độ khi thời gian từ nay đến lễ khai mạc còn chưa đầy 3 tháng.

Kêt luận tại Hội nghị, đại diện OCA cho biết so với lần kiểm tra trước, công tác IT và truyền hình của ABG5 đã tiến thêm một bước dài. OCA thấy hài lòng về tổng thể công tác chuẩn bị cho BTC. Quan trọng nhất là sau khi Chính phủ đã thông qua, các dự án cần phải đẩy nhanh tiến độ cho kịp với thời gian. Theo kế hoạch, giải bóng chuyền bãi biển Tiền ABG5, diễn ra ngày 10-9 sẽ là đợt tổng kiểm thử toàn bộ các hoạt động của BTC, từ lễ tân, chuyên môn – kỹ thuật, đến truyền hình, báo chí, an ninh, y tế và IT. OCA sẽ có lần kiểm tra, tư vấn tiếp theo đúng vào dịp này.

Trước đó, đoàn OCA đã có cuộc kiểm tra và thị sát địa điểm thi đấu, Trung tâm điều hành, địa điểm đặt IBC và MPC của ABG5 cùng với đại diện của Ban tổ chức thành phố Đà Nẵng. OCA rất hài lòng với công tác chuẩn bị và cho rằng việc chuyển địa điểm của IBC, MPC là rất hợp lý vì khu vực này rất gần địa điểm thi đấu, tiện cho báo chí tác nghiệp. Đây cũng đồng thời là khách sạn dành cho báo chí.

Nguồn tin: Báo Thể thao Việt Nam

Hội nghị kiểm tra, tư vấn IT lần 3 và TV lần 2 của OCA: Đẩy nhanh tiến độ các dự án
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker