ABG5Sự kiện nổi bậtTin tức

Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) tại Đà Nẵng cơ bản đã hoàn tất. Các công đoạn cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện để sẵn sàng cho ngày khai mạc 24-9 tới.

danang-san-sang-cho-abg5
Hình tượng chim yến – Linh vật của ABG 5 mang ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, hòa bình, sức sống mãnh liệt của toàn nhân loại

Ghi nhận của phóng viên Nhân dân điện tử, nhiều ngày qua, tại các điểm thi đấu trên biển, nhiều đội tuyển tham gia tranh tài ở ABG5 đã dành những buổi sáng thời tiết đẹp để tranh thủ tập luyện.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức địa phương ABG5, đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã hoàn tất các hạng mục phục vụ cho Đại hội thể thao Bãi biển châu Á – ABG5. Về công tác bảo đảm an ninh, an toàn giao thông, lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã xây dựng các phương án bảo vệ tại các địa điểm thi đấu, địa điểm lưu trú của các đoàn khách cùng các đoàn vận động viên, trong đó đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ dẫn đường, bảo đảm an ninh tuyệt đối và giao thông thông suốt tại khu vực Công viên Biển Đông vào thời điểm tiến hành lễ thượng cờ, lễ khai mạc và bế mạc.

Thành phố đã giao nhiệm vụ về Y tế và Kiểm tra Doping cho Sở Y tế để lập Kế hoạch huy động lực lượng nhân viên y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố tham gia phục vụ ABG 5; thành lập các tổ kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở lưu trú, ăn uống… Sở Y tế cũng phối hợp với Bộ Y tế đi khảo sát tại 4 cụm thi đấu tổ chức ABG5 và tại khách sạn Furama. Đà Nẵng sẽ nỗ lực để tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

kiem-tra-dia-diem-thi-dau-abg5
Nhiều đội tuyển tham gia tập luyện trước ngày khai mạc

Tính đến thời điểm này, có trên 40 khách sạn từ 3-5 sao đã sẵn sàng phục vụ các đoàn vận động viên từ các quốc gia trong khu vực đến tham dự tại sự kiện ABG 5.

ABG5 bao gồm 14 môn với 22 phân môn (tranh 172 bộ huy chương) trải dài trên bờ biển Đà Nẵng từ phường Mân Thái (quận Sơn Trà) đến phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) với chiều dài khoảng 5.000m, độ rộng của bãi biển sử dụng làm sân thi đấu tính từ mép nước khoảng 200 – 300m. ABG5 năm 2016 dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham dự bao gồm 3.100 vận động viên, 1.500 huấn luyện viên, cán bộ đoàn đến từ 42 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, 550 giám sát trọng tài, quan chức kỹ thuật, 900 trọng tài trong nước; hơn 1.500 tình nguyện viên, khoảng 600 nhà báo trong nước, quốc tế và các cán bộ, nhân viên an ninh, y tế…

(Theo Báo Nhân Dân)

Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker