ABG5Sự kiện nổi bậtTin tức

Tổ chức lễ thượng cờ các nước tham dự ABG 5

Chiều 22-9, tại Công viên Biển Đông, Ban tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5 – 2016) tổ chức nghi thức thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ABG 5.

thuong-co-abg5
Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại lễ Thượng cờ

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự có mặt của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng cùng đại diện các đoàn VĐV tham gia tranh tài. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng buổi lễ diễn ra trang trọng, tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với các đoàn VĐV, quan khách.

Đúng 14 giờ, quốc kỳ của nước chủ nhà Việt Nam tung bay trên cột cờ tại Công viên Biển Đông cùng với quốc thiều Việt Nam vang lên hùng tráng. Cũng trong chiều 22-9, cùng với nước chủ nhà Việt Nam là lễ thượng cờ của các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia ABG 5 như Qatar, Maldives, Iraq, Kazakhastan, Uzbekistan, Malaysia, Tajikistan, Ấn Độ,…

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhận quà tặng từ đoàn VĐV Qatar

Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức ABG 5, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã trao quà tặng cho các đoàn và nhận quà lưu niệm từ các đoàn tặng cho Ban tổ chức ABG 5. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: “Tôi rất hãnh diện, xúc động và tự hào khi cờ Việt Nam được kéo lên tại sân chơi ABG 5, trong đó có các VĐV của thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục nên là thành phố đăng cai, chúng tôi đã hết sức cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị. Đến giờ phút này, mọi phần việc đã hoàn tất, bảo đảm cho các VĐV bước vào thi đấu. Rất tiếc hôm nay thời tiết không thuận lợi nhưng điều đó không ngăn cản được sự nhiệt tâm của Ban tổ chức lẫn các đoàn VĐV. Hy vọng, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp ở sân chơi châu lục lần này. Tôi muốn gửi lời đến tất cả VĐV tham gia tranh tài tại ABG 5: Hãy nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu đạt thành tích cao nhất. ABG 5 sẽ là một trong nhiều sự kiện tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng cho thành phố Đà Nẵng”.

Các VĐV Maldives tham gia lễ thượng cờ
Các VĐV Maldives tham gia lễ thượng cờ

Ông Abdulla Imad Ismail, đại diện đoàn VĐV Maldives đánh giá cao công tác tổ chức của nước chủ nhà ABG 5. Ông cho biết, dù trời mưa nhưng cách tổ chức lễ thượng cờ vẫn diễn ra trang trọng, chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng tốt đẹp với các VĐV. Bên cạnh đó, công tác hậu cần, đón tiếp đoàn những ngày qua rất chu đáo. Dù ở nơi xa đến, nhưng ông và các VĐV không thấy xa lạ, khác biệt.

Dù thời tiết bất lợi nhưng lễ thượng cờ vẫn được tiến hành rất trang trọng

Chiều 23-9, lễ thượng cờ sẽ tiếp tục với 28 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Brunei, Timor Leste, Macau, Bangladesh, Iran, Yemen, Mongolia, Myanmar, Bahrain, Bhutan, Kyrgystan, Lào, Li Băng, Đài Loan, Campuchia, Singapore, UAE, Paskistan, Srilanka, Kuwait, Indonesia, Jordan, Hồng Công, Hàn Quốc, Trung Quốc, Turkmenistan, Thái Lan, Oman.

(Theo ĐTĐN)

Tổ chức lễ thượng cờ các nước tham dự ABG 5
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker