ABG5Sự kiện nổi bậtTin tức

ABG5 đang nóng lên từng ngày

Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra với những màn tranh tài sôi nổi của đại diện các quốc gia khu vực. Công tác chuẩn bị cho sự kiện này cũng đang nóng lên từng ngày tại thành phố Biển Đà Nẵng.

abg-dang-nong-len-tung-ngay
Thành viên Trung tâm điều hành và các tình nguyện viên đã bắt nhịp với không khi “nóng” này cách đây một tuần và đặc biệt trong thời gian diễn ra các hội nghị khẳng định diễn ra trong 3 ngày từ 17, đến 19/9 (Ảnh: Văn Duy)

Đặt chân tới sân bay Đà Nẵng, du khách trong nước hay quốc tế sẽ dễ dàng bị chú ý bởi quầy thông tin Đại hội với các tình nguyện viên trong trang phục màu xanh cùng những tấm pa nô quảng bả cho sự kiện thể thao quốc tế có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đặc biệt là địa phương đăng cai tổ chức. Hình ảnh hai chú chim Yến – biểu tượng của Đại hội với kích thước lớn được đặt tại sảnh đón khách cũng như ngoài trời cũng góp phần thu hút sự chú ý của du khách đến với Đà Nẵng nói chung và sự kiện ABG5 nói riêng.

Không khí “nóng” có thể thấy rõ ràng nhất tại Trung tâm điều hành đặt trụ sở tại khách sạn Royal Lotus. Thành viên Trung tâm điều hành và các tình nguyện viên đã bắt nhịp với không khi “nóng” này cách đây một tuần và đặc biệt trong thời gian diễn ra các hội nghị khẳng định diễn ra trong 3 ngày (17 đến 19/9) thì dường như không có thời gian nghỉ ngơi. Tính đến ngày 19/9, sau 3 ngày tiến hành hội nghị khẳng định (17, 18, 19/9), có 22 quốc gia chốt số lượng và nội dung thi đấu chính thức, Các hội nghị khẳng định sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 20, 21 đối với các quốc gia còn lại.

Đến Trung tâm điều hành, có thể tìm thấy những cuốn sách hướng dẫn về chống doping, sách hướng dẫn đối với từng môn thể thao cụ thể… đặt trên các bàn thông tin có sự trợ giúp của các tình nguyện viên.

Khi được hỏi về cảm nhận không khí chuẩn bị tích cực trước thêm Đại hôi, các tình nguyện viên đều có chung cảm nhận rằng tuy mệt (làm việc liên tục không có thời gian nghỉ và phải luân phiên nhau đi ăn) thế nhưng rất vui và cảm thấy có ích. Đây cũng là cơ hội quý báu mà các tình nguyện viên ABG5 tích lũy kinh nghiệm cho chặng đường tương lai của mình.

Trung tâm báo chí và truyền hình quốc tế của Đại hội được đặt tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5 (Ảnh: Văn Duy)
Trung tâm báo chí và truyền hình quốc tế của Đại hội được đặt tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5 (Ảnh: Văn Duy)

Trung tâm Báo chí chính và Truyền hình quốc tế của Đại hội cũng đang trong những bước hoàn tất cuối cùng để đi vào phục vụ ngày 23/9. Tại đây, các thiết bị chuyên môn, khu phục vụ phóng viên các quốc gia tham dự, biểu tượng của Đại hội và Pa nô đã được lắp đặt. Để bắt tay vào triển khai công việc sớm và hiệu quả nhất, vào 8h30 sáng ngày 20/9, Tiểu ban thông tin truyền thông sẽ tổ chức cuộc họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Tính đến thời điểm này, công tác bố trí chỗ ăn nghỉ cho quan chức, khách mời, các đoàn thể thao cũng như phương án bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho Đại hội, kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống hay xây dựng kịch bản và sơ đồ để thực hiện lễ Thượng cờ các nước tham gia Đại hội… đều đã sẵn sàng.

Ngoài ra, nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế ngay tại lần đầu tiên tổ chức sự kiện thể thao bãi biển châu Á, Ban tổ chức địa phương đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ tại các khách sạn; nghiêm cấm các khách sạn, cơ sở dịch vụ tùy tiện tăng giá, ép khách; phổ biến các yêu cầu về chất lượng phục vụ đối với các khách sạn được lựa chọn, đồng thời yêu cầu mỗi khách sạn cử một người làm đầu mối liên hệ để cung cấp thông tin và xử lý các tình huống khi có vấn đề phát sinh, kiểm tra, điều chỉnh, tăng băng thông, lắp đặt thêm 22 trạm thu-phát sóng, bổ sung một đoạn cáp quang, thực hiện giám sát 24/7 các trạm thu-phát sóng wifi tại các khu vực thi đấu và trên địa bàn thành phố.

(Theo tdtt.gov.vn)

ABG5 đang nóng lên từng ngày
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker