ABG5Sự kiện nổi bậtTin tức

ABG 5 là cơ hội quảng bá Đà Nẵng với thế giới

Chiều 14-9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và các hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ sự kiện Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5 – 2016), với sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng, Trưởng ban tổ chức ABG 5 địa phương.

abg5-quang-ba-da-nang
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng hy vọng nhận được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông trong việc quảng bá Đà Nẵng thông qua ABG 5.

Thời gian qua, sau khi được chọn là thành phố đăng cai, Đà Nẵng đã phối hợp với Ban tổ chức ABG 5 Trung ương tích cực chuẩn bị sự kiện này. Về cơ sở vật chất, Đà Nẵng đã khảo sát, lập hồ sơ thiết kế mặt bằng bố trí các môn thi đấu, dự án đầu tư các hạng mục hạ tầng phục vụ tập luyện, thi đấu. Tiểu ban Thông tin – Truyền thông địa phương thường xuyên cung cấp thông tin về ABG 5 cho các cơ quan thông tấn, báo chí; đặt banner, tạo chuyên mục trên một số trang thông tin điện tử, đăng tải các clip giới thiệu (trailer) trên Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) và VTV8; triển khai công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn. Việc thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin cũng được chú trọng.

Đến nay, Sở Thông tin – Truyền thông đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phát sóng; kiểm tra, điều chỉnh, tăng băng thông, lắp đặt thêm 22 trạm thu – phát sóng, bổ sung một đoạn cáp quang, thực hiện giám sát 24/7 các trạm thu – phát sóng wifi tại các khu vực thi đấu và trên địa bàn thành phố để bảo đảm hoạt động hiệu quả.

Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn và đào tạo 1.530 tình nguyện viên; đồng thời, xây dựng kịch bản và sơ đồ để thực hiện lễ Thượng cờ các nước tham gia đại hội; lên kế hoạch đón tiếp các đại biểu và VĐV tham dự lễ khai mạc, bế mạc.

Thành phố đã có kế hoạch bố trí chỗ ăn nghỉ cho quan chức, khách mời, các đoàn thể thao cũng như phương án bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho đại hội. Sở Y tế cũng được giao nhiệm vụ kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống. Trong khi đó, Sở Văn hóa và Thể thao cùng Sở Du lịch đảm trách tổ chức 17 sự kiện phụ trợ nhằm giúp quan khách và VĐV có điều kiện thư giãn, giải trí sau thi đấu; cũng như giới thiệu sơ lược về văn hóa của Đà Nẵng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Đà Nẵng được vinh dự đăng cai giải thể thao cấp châu lục. Đà Nẵng cũng thành lập 7 tiểu ban địa phương và các tiểu ban đang gấp rút hoàn thành nhiệm vụ. Với sự chuẩn bị tích cực và thông qua ABG 5, Đà Nẵng kỳ vọng có thể quảng bá hình ảnh của mình đến châu Á và toàn cầu. Trong thời gian còn lại đến trước ngày khai mạc, vẫn còn rất nhiều việc cần hoàn thành. Vì thế, thành phố hy vọng nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông để góp phần làm nên thành công cho ABG 5.

* Ngày 14-5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ tưởng Lê Quang Cường, Trưởng tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping của Ban tổ chức ABG5 Trung ương cùng đại diện Sở Y tế Đà Nẵng đã kiểm tra thực tế tại các khách sạn và khu vực thi đấu về công tác chuẩn bị, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và sẵn sàng ứng phó các sự cố trong quá trình diễn ra ABG5.

Tại các khách sạn, đoàn kiểm tra một số khu vực như tiền sảnh, phòng lễ tân, phòng ăn, nhà bếp, nguồn gốc thực phẩm, chất lượng nguồn nước và công tác phòng dịch, vệ sinh môi trường. Hầu hết các khách sạn đã có ý thức trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho quan chức, VĐV lưu trú trong những ngày diễn ra ABG5. Tuy nhiên, về chi tiết vẫn chưa bảo đảm được yêu cầu của ngành Y tế, nhất là khu vực nhà bếp còn bố trí lẫn lộn nơi chế biến thực phẩm sống và chín, chưa chú trọng quy trình lưu mẫu thực phẩm, chưa có sự cam kết về thực phẩm sạch giữa nhà cung cấp và khách sạn.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Huệ, sau khi kiểm tra, tổ chức tập huấn, rút kinh nghiệm, đoàn công tác sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và chỉ đạo; đặc biệt, với những nhà hàng, khách sạn chưa bảo đảm ATVSTP. Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping cũng xây dựng phương án cấp cứu nếu xảy ra ngộ độc, thảm họa hàng loạt; tổ chức điểm đón người bị bệnh, ngộ độc; phân công, phân cấp cho các bệnh viện. Ở những khách sạn có số lượng đại biểu, VĐV lớn đều bố trí tổ y tế. Xe cứu thương cũng ứng trực 24/24 ở khách sạn, địa điểm thi đấu và các khu vực tổ chức hội họp.

(Theo ĐTĐN)

ABG 5 là cơ hội quảng bá Đà Nẵng với thế giới
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker