fbpx

Triển lãm mỹ thuật đương đại “Chiếc cầu – Bridge”

0 148

Triển lãm mỹ thuật đương đại “Chiếc cầu – Bridge”

Nhằm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác quốc tế, đóng góp vào những thành tựu của thành phố Đà Nẵng trên lĩnh vực ngoại giao văn hóa, đồng thời với mong muốn đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng giai đoạn hiện nay, nhân dịp Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019), Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật đương đại với chủ đề “Chiếc cầu – Bridge”.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 35 tác phẩm hội họa và sắp đặt đa phương tiện đặc sắc được sáng tác bởi Nghệ sĩ điêu khắc và sắp đặt người Mỹ – Mark Cooper và Họa sĩ Việt kiều Pháp – Vũ Trọng Thuấn.

Tác phẩm: Chiếc lọ | Chất liệu: Gốm | Mark Cooper
Tác phẩm: Hoa sen | Chất liệu: Tổng hợp | Mark Cooper

Nghệ sĩ Mark Cooper hiện sống và hoạt động nghệ thuật tại Boston, Massachusetts, Mỹ. Ông được thế giới biết đến với những tác phẩm sắp đặt tại điểm quy mô lớn. Ông đã thực hiện nhiều triển lãm lớn tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Bảo tàng Nghệ thuật Yuan (Bắc Kinh, Trung Quốc), Đại học Lesley (Cambridge, Anh), Bảo tàng Đường phố (Hàn Quốc), Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Whitney, Bảo tàng Mỹ thuật Boston, Viện Nghệ thuật đương đại Boston, Bảo tàng Nghệ thuật Corcoran, Viện Nghệ thuật Mỹ Butler (Mỹ), Bảo tàng Thành phố Paris (Pháp), Bảo tàng Westlicht (Áo)… và trên một trăm triển lãm cá nhân và nhóm quốc tế khác.

Tác phẩm: Bão – 2018 – Acrylic trên vóc sơn mài – 120 x 180 cm | Vũ Trọng Thuấn
Tác phẩm: Thuyền – 2017 – Acrylic trên vóc sơn mài – 100 x 100 cm | Vũ Trọng Thuấn
Tác phẩm: Trăng – 2018 – Acrylic trên vóc sơn mài – 120 x 180 cm | Vũ Trọng Thuấn
Tác phẩm: Trưa hè – 2018 – Acrylic trên vóc sơn mài – 120 x 180 cm | Vũ Trọng Thuấn

Họa sĩ Vũ Trọng Thuấn sau một thời gian dài định cư tại Pháp, ông trở về Việt Nam và đã chọn Đà Nẵng là quê hương thứ hai để thực hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình. Ông là một họa sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng và được giới nghệ thuật biết đến với những tác phẩm hội họa trừu tượng cỡ lớn bằng chất liệu sơn mài và acrylic tổng hợp.

  • Thời gian: Khai mạc vào lúc 16h30, ngày 20/3/2019 (thứ Tư) và diễn ra đến hết ngày 20/04/2019.
  • Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, Thành phố Đà Nẵng.
Huân Nguyễn – Triển lãm mỹ thuật đương đại “Chiếc cầu – Bridge”
Triển lãm mỹ thuật đương đại “Chiếc cầu – Bridge”
4.8 (4) vote[s]

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More