fbpx

Triển lãm điêu khắc Đàm Đăng Lại tại Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Trien Lam Dieu Khac Dam Dang Lai Tai Bao Tang My Thuat Da Nang
51

Nhằm đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến với công chúng, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo ra những hoạt động nghệ thuật đa sắc để thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng; Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại tổ chức triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Điêu khắc Đàm Đăng Lại”.

Trien Lam Dieu Khac Dam Dang Lai Tai Bao Tang My Thuat Da Nang

Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại sinh năm 1973 tại Phú Thọ, trưởng thành tại Buôn Mê Thuột, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điêu khắc năm 2000 tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế. Đàm Đăng Lại đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và nhóm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Flamingo Đại Lải. Ở nước ngoài, anh đã tham gia nhiều cuộc triển lãm ở Nhật, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc. Các tác phẩm điêu khắc của anh đã được sưu tập tại thành phố Saiyo, Nhật; công viên nghệ thuật Taoyuan, Đài Loan; Trường trung học miền Nam Sapporo, Nhật; Làng Otoineppu, Nhật; và các nhà sưu tập cá nhân trong và ngoài nước.

Tuổi thơ và thời niên thiếu ở Tây Nguyên, học nghệ thuật tại Huế, 20 năm sinh sống và sáng tác không ngừng nghỉ ở Nhật Bản và Việt Nam là một hành trình trải nghiệm đa dạng và đậm đà về bản sắc văn hoá, lịch sử, sự gắn bó gần gũi với thiên nhiên của Đàm Đăng Lại. Vì vậy, tác phẩm điêu khắc của anh luôn mang hình dáng tự nhiên với cách thể hiện đương đại. Triển lãm điêu khắc cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng lần này là một dấu ấn có ý nghĩa lớn lao đối với Đàm Đăng Lại. Đây là triển lãm đầu tiên anh trình bày các tác phẩm được sáng tác ở cả hai nơi: Nhật Bản – nơi nuôi dưỡng và có tầm ảnh hưởng lớn trong tư duy sáng tạo và Việt Nam – nơi ươm mầm và là gốc rễ trong hành trình  sáng tác của anh. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.

  • Thời gian: Khai mạc vào lúc 16h30 ngày 02/7/2022 (Thứ Bảy) | Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/7/2022.
  • Địa điểm:  Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng – Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

Enjoy Danang Summer Festival
close-link
​​​