fbpx

Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019

0 221
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019

  • Kỷ lục số người đăng ký thi đấu mùa giải lần thứ 5 tổ chức, Giải vô địch Châu Á-Thái Bình Dương
  • Hơn 40 vận động viên chuyên nghiệp thi đấu, với tổng giải thưởng lên đến 75.000 đô la Mỹ, trong đó có nhà vô địch IRONMAN Thế Giới và đồng thời là vận động viên phá kỷ lục của giải IRONMAN Vô Địch Thế Giới năm 2018 tại Kona, Hawaii – Patrick Lange
  • Gần 1.000 người Việt Nam tham gia, tăng 20 lần trong 5 năm.

Thành phố Đà Nẵng, ngày 10 tháng 4 năm 2019 – Chỉ còn hơn một tháng nữa, những vận động viên mạnh nhất thế giới sẽ đến Đà Nẵng để thi đấu giải Techcombank IRONMAN 70.3 Việt Nam lần thứ 5.

Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019

Giải đấu đánh dấu kỷ niệm 5 năm tổ chức và cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai giải IRONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương. Trước đó, đất nước Philippines được chọn tổ chức giải vào năm 2018.

Chỉ trong vòng 5 năm, Techcombank IRONMAN 70.3 Việt Nam đã giúp đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới của ba môn phối hợp và giúp Thành phố Đà Nẵng trở thành một điểm du lịch thể thao nổi bật, thu hút các vận động viên quốc tế cũng như cộng đồng thể thao ba môn phối hợp đang ngày càng phát triển trên khắp đất nước.

Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 1

Sự kiện này luôn đạt được mức tăng trưởng kỷ lục mỗi năm, với gần 2.200 người tham gia dự kiến vào năm 2019, và ngày càng giúp đóng góp cho nền kinh tế địa phương. Sự kiện diễn ra ở Đà Nẵng trong 5 năm liên tiếp và vinh dự tổ chức Giải Vô địch châu Á Thái Bình Dương góp phần nâng cao vị thế thành phố Đà Nẵng lên tầm cỡ thế giới, được tạp chí New York Times xếp hạng ở vị trí #15 trong danh sách ‘52 điểm đến trong năm 2019’.

Nổi trội trong số 40 vận động viên chuyên nghiệp về phía nam là hai (02) nhà vô địch IRONMAN Thế Giới, Patrick Lange và Craig Alexander, về phía nữ là cựu vô địch thế giới IRONMAN 70.3 Holly Lawrence và vận động viên vô địch IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018, Radka Kahlefeldt. Patrick Lange, nhà vô địch IRONMAN Thế Giới năm 2017 và 2018 và là người phá kỷ lục tại giải đấu này tại Kona, chia sẻ: “Giải đấu Techcombank IRONMAN 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 là giải đầu tiên trong các mùa thi đấu và không ngẫu nhiên mà tôi đã chọn giải này. Khí hậu ấm áp và độ ẩm khá giống với Kona, đây cũng là cơ hội để xem khả năng và sức bền của tôi hiện đang ở đâu’’.

Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 2

Về sự tham gia của các vận động viên Việt Nam, từ chỉ hơn 50 vận động viên, chiếm khoảng 5% tổng số vận động viên thi đấu giải năm đầu tiên, năm nay số lượng này dự kiến sẽ đạt 1.000 người, chiếm gần một nửa số người tham gia, tăng 20 lần kể từ năm 2015. Ngoài các vận động viên Việt Nam, giải còn chào đón các vận động viên đến từ gần 50 quốc gia, tạo nên một sự kiện thực sự mang tầm quốc tế.

Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 3

Mỗi năm, các cá nhân và các đội tiếp sức thử thách bản thân trong giải thi đấu để kiểm tra sức bền tại các cự ly bao gồm bơi 1,9km, đạp xe 90 km và chạy 21 km. Với lợi thế giải thi đấu được tổ chức trên sân nhà, mỗi vận động viên Việt Nam hoàn thành cự ly tốt nhất, xếp hạng theo nhóm tuổi, sẽ có cơ hội nhận 1 trong 50 suất đăng ký thi đấu Giải IRONMAN 70.3 Vô Địch Thế Giới ở Nice, Pháp vào ngày 7 và 8 tháng 9.

Sự hợp tác giữa Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Techcombank, và công ty TNHH MTV Sự Kiện Sunrise Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của chính quyền Đà Nẵng đã góp phần quan trọng để mang Giải IRONMAN 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương 2019 đến Việt Nam. Tất cả các bên đều nhận thấy tầm quan trọng của việc giới thiệu những hình ảnh tốt nhất của Việt Nam đến bạn bè thế giới và đã làm việc hiệu quả với nhau để mang lại trải nghiệm khó quên cho những người tham gia sự kiện này.

Tuần lễ thi đấu 9 – 12/5/2019

Các hoạt động của tuần lễ thi đấu diễn ra từ ngày 9 đến 12 tháng 5 và sẽ là một lễ hội thể thao đầy màu sắc dành cho cả gia đình. Điểm nổi bật là:

  • Giải chạy từ thiện Newborn Việt Nam Run Out, một cuộc chạy 5 km (timed run) nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam;
  • Giải Sunrise Sprint Việt Nam là giải dành cho các vận động viên không chuyên và những vận động viên mới tham gia môn thể thao sức bền, các vận động viên có thể thi đấu ba môn phối hợp với cự ly ngắn gồm 750m bơi, 20km đạp xe và 5km chạy bộ;
  • Giải IRONKIDS Việt Nam là giải dành cho các vận động viên nhí nhỏ tuổi nhất để làm quen với lối sống lành mạnh và năng động; và một khu triển lãm về chăm sóc sức khỏe để truyền cảm hứng và mang đến những thông tin mới cho các vận động viên.
Huân Nguyễn tổng hợp – Giải Techcombank IRIONMAN 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Leave A Reply

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​