fbpx

Đà Nẵng – Xét nghiệm SARS-Cov-2 MIỄN PHÍ cho khách Hàn Quốc có nhu cầu trước khi về nước

Đà Nẵng – Xét Nghiệm Sars Cov 2 MiỄn PhÍ Cho Khách Hàn Quốc
322

Theo thông cáo báo chí của văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam về “Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh & miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc”, du khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc bắt buộc phải có kết quả âm tính PCR (trong vòng 48 tiếng) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid 19 (trong vòng 24 tiếng) và tiếp tục việc xét nghiệm PCR tại Hàn Quốc trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1/6/2022).

Da Nang Xet Nghiem Sars Cov 2 Mien Phi Cho Khach Han Quoc Co Nhu Cau Truoc Khi Ve Nuoc

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn quốc tham quan Đà Nẵng và trở về nước thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã đồng ý cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) triển khai kế hoạch tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí từ ngày 28/5 đến ngày 30/6/2022.

Du khách quốc tế xuất cảnh rời Đà Nẵng tại Nhà ga Hành khách Quốc tế (Nhà ga T2) có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được các cơ quan y tế chức năng đánh giá tình trạng ban đầu, vận chuyển, theo dõi sức khỏe và điều trị đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo phân luồng, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm đã có các chính sách mở cửa như Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp, trong đó Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất. Trước việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi chính sách xét nghiệm dành cho hành khách nhập cảnh vào các sân bay của Hàn Quốc từ ngày 23/5, đồng thời nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng đến với thị trường Hàn Quốc, việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí được xem là một trong những hành động kịp thời của Đà Nẵng với mong muốn mang đến cho du khách sự thoải mái và chu đáo nhất. Đây là chính sách ưu đãi mới mà AHT là đơn vị tiên phong triển khai phương án này.

Chụp ảnh Chào Mừng Tại Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng
Chụp ảnh chào mừng tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động du lịch từ tháng 3/2022, Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc. Theo đó, Sở Du lịch đã tổ chức họp bàn triển khai phương án đón khách Hàn Quốc để cùng thảo luận những giải pháp quảng bá, hỗ trợ trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; Xây dựng, triển khai nhiều chính sách ưu đãi về hàng không, sản phẩm du lịch – dịch vụ, chiến dịch truyền thông, quảng bá hướng đến thị trường Hàn Quốc, cụ thể: Đón chuyến bay đầu tiên Incheon – Đà Nẵng do hãng hàng không VietJet Air khai thác đưa 230 khách Hàn Quốc hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 29/4/2022, mở đầu cho lộ trình khôi phục các đường bay thương mại trực tiếp đến Đà Nẵng; Đón đoàn KOLs lĩnh vực du lịch – thể thao Kênh truyền hình IHQ, Hàn Quốc đến tham quan, ghi hình tại Đà Nẵng và Hội An từ ngày 27/5-31/5/2022[1]; Phối hợp với Sở Ngoại vụ xây dựng kế hoạch hợp tác với thành phố Daegu (Hàn Quốc) tổ chức “Tuần lễ quảng bá du lịch Daegu – Đà Nẵng” sử dụng công nghệ thực tế ảo VR360 và kênh trực tuyến Danang Fantasticity.

Tính đến cuối tháng 5, đã có 9 hãng hàng không khai thác lại 04 đường bay quốc tế gồm Singapore Airlines, Jetstar Asia, Vietnam Airlines (khai thác đường bay Singapore), Thai Vietjet (đường bay Bangkok), Air Asia (đường bay Malaysia), Vietjet Air, Jin Air, T’way, Air Seoul (đường bay Seoul). Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 137 chuyến với 16.660 lượt khách, trong đó có 3808 khách từ Hàn Quốc.

Dự kiến trong tháng 6,7, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khai thác các chặng bay khác đến từ Hàn Quốc của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, Air Busan, Jeju Air, thu hút lượng lớn du khách đến từ các tỉnh thành khác của Hàn quốc như Incheon, Jeju, Busan, Daegu…2

Sự trở lại của khách quốc tế và đặc biệt là du khách Hàn Quốc trong những tháng đầu năm 2022 mang đến tín hiệu tươi sáng cho sự phục hồi, tăng trưởng đáng mong đợi của du lịch Đà Nẵng. Với điều kiện thuận lợi về lợi thế cạnh tranh của điểm đến, quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, kết nối hàng không, định hướng tập trung quảng bá chuyên sâu đối với thị trường Hàn Quốc, dự kiến lượng khách Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới./.

[1] 03 KOLs gồm: Cho Eun-bi , Kim Hye – lin , Kim Ah-ryong và các đạo diễn, nhà sản xuất, quay phim thực hiện chương trình quảng bá du lịch với tên gọi “Travely”, dự kiến sẽ đăng tải trên các kênh truyền thông có lượt theo dõi và tương tác lớn tại Hàn Quốc như kênh truyền hình cap IHQ, kênh youtube của IHQ, và các kênh mạng xã hội của các KOLs.
2 Tháng 6:
  • Hãng Vietnam Airlines khai thác chặng bay Incheon- Đà Nẵng, (1/6-3/7: 3 chuyến/ tuần);
  • Hãng Korean Air khai thác chặng bay Incheon- Đà Nẵng, (22/6-23/7: 2 chuyến/ tuần);
  • Hãng Air Busan khai thác chặng bay Busan- Đà Nẵng, (30/6-30/10: 2 chuyến/ tuần);
  • Hãng Jin Air khai thác chặng bay Busan- Đà Nẵng, (30/6-30/10: 2 chuyến/ tuần);
Tháng 7:
  • Hãng Vietjet Air khai thác chặng bay Incheon- Đà Nẵng, (1/7-29/10: 1 chuyến/ tuần);
  • Hãng Vietjet Air khai thác chặng bay Taegu- Đà Nẵng, (1/7-29/10: 1 chuyến/ tuần);
  • Hãng Jin Air khai thác chặng bay Incheon- Đà Nẵng, (1/7-29/10: 1 chuyến/ tuần);
  • Hãng Jeju Air khai thác chặng bay Incheon- Đà Nẵng, (1/7-30/10: 1 chuyến/ tuần);
  • Hãng Korean Air khai thác chặng bay Incheon- Đà Nẵng, (27/7-31/8: 2 chuyến/ tuần);

 

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH ĐÀ NẴNG

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

BRG Open Golf Championship Danang 2022
close-link
​​​