fbpx

Đà Nẵng khởi động Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế

Da Nang Khoi Dong Chuong Trinh Ho Tro Thu Hut Khach Mice Quoc Te 1
171

Để thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch MICE đến với thành phố Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và năm 2023, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế tại công văn số 4674/UBND-SDL ngày 24 tháng 8 năm 2022.

Da Nang Khoi Dong Chuong Trinh Ho Tro Thu Hut Khach Mice Quoc Te

Bà Mai Thị Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng chào mừng đoàn khách quốc tế đầu tiên nhận được các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ, thu hút khách MICE nội địa và quốc tế cuối năm 2022 và năm 2023

Ngay sau khi ban hành Chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 02 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29/8 – 16/10/2022 và đoàn 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19-23/9/2022.

Đây là các đoàn đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế với các hoạt động hỗ trợ như Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng- Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Da Nang Khoi Dong Chuong Trinh Ho Tro Thu Hut Khach Mice Quoc Te 1

Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế năm 2023 với các nội dung hỗ trợ các đoàn khách gồm : (1) Đón tiếp, chào mừng; (2) Hỗ trợ truyền thông; (3) Sản phẩm lưu niệm địa phương; (4) Tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện MICE; (5) Các ưu đãi về dịch vụ; (6) Vinh danh các đơn vị đưa khách đến Đà Nẵng. Đối các đoàn MICE quốc tế với số lượng từ 50 khách hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn khách trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh. Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày) (hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát)

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: “Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh COVID-19. Ngay khi du lịch mở cửa trở lại, Đà Nẵng muốn tiếp tục mở rộng đến thị trường quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách đến với Đà Nẵng. Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, chúng tôi hi vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Đà Nẵng.”

Đại diện công ty lữ hành Malaysia – công ty chuyên khai thác dòng khách du lịch MICE cho biết: “Trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phù hợp, giao thông thuận tiện, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố.”

Đại diện đoàn khách được đón tiếp cũng bày tỏ sự bất ngờ với sự chào đón của Đà Nẵng và cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa để bày tỏ sự mến khách của thành phố..

Theo ông Đỗ Trọng Hậu – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết: “Hoạt động chào đón các đoàn khách MICE là một trong những hoạt động góp phần làm hồi phục ngành du lịch của thành phố. Nhà ga luôn trong sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong các công tác chuẩn bị và triển khai đón các đoàn khách tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng”

Ngày 7/9/2022, trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022). Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển du lịch MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện.

Sau khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng năm 2022, từ ngày 21/02 – 1/8/2022 Sở Du lịch đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 07 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách). Trong năm 2023, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng.

SỞ DU LỊCH TP. ĐÀ NẴNG

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ: Các đơn vị lữ hành có đoàn khách đến Đà Nẵng đăng ký qua form trực tuyến danangfantasticity.com/mice/benefits để nhận được thêm thông tin hỗ trợ từ các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

BRG Open Golf Championship Danang 2022
close-link
​​​