fbpx

Du lịch Đà Nẵng tiếp và làm việc với đại diên Tổng cục du lịch Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh

109
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Chiều ngày 9/7/2020, Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Văn phòng Đại diện Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TP. Hồ Chí Minh.

Du Lich Da Nang Tiep Va Lam Viec Voi Dai Dien Tong Cuc Du Lich Thai Lan Tai Tp Ho Chi Minh
Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Văn phòng Đại diện Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Ratiwan Boonprakhong nhận công tác tại Việt Nam từ tháng 2/2020. Bà đánh giá Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến yêu thích của du khách Thái Lan trong những năm trở lại đây. Năm 2019 chứng kiến sự tăng vọt kỷ lục của du khách đến từ Thái Lan (+45,9% so với 2018), đạt 510 nghìn lượt. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong các thị trường nguồn gửi khách đến Việt Nam trong năm 2019. Nhìn chung, từ năm 2015 đến năm 2019, khách Thái Lan đến Việt Nam tăng 2,4 lần, mức tăng trưởng bình quân đạt 24,1%/năm. Trong đó, Đà Nẵng là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất với điểm nhấn Cầu Vàng – Bà Nà Hills. Trước khi dịch bệnh COVID-19 lan rộng, các chuyến bay trực tiếp kết nối Đà Nẵng với Thái Lan cũng tăng mạnh, bình quân mỗi ngày có 10 chuyến bay trực tiếp từ Thái Lan đến Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Bà Ratiwan đã cập nhật về tình hình kiểm soát cũng như phương án ứng phó của ngành du lịch Thái Lan trước những thách thức của dịch bệnh COVID-19. Sau khi Thủ tướng Thái Lan ban bố lệnh khẩn cấp phòng chống dịch COVID-19, tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Thái Lan đã tạm dừng khai thác từ ngày 4/4/2020. Hiện tại, Thái Lan đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng suốt hơn 01 tháng qua. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 31/7/2020 và chỉ cho phép một số trường hợp đặc biệt (bao gồm chuyên gia, khách ngoại giao, sinh viên và người có quốc tịch Thái Lan) được phép nhập cảnh Thái Lan.

Chiếm gần 22% GDP cả nước, dịch bệnh toàn cầu đã giáng một đòn mạnh vào nền du lịch Thái Lan. Đến ngày 9/7/2020, du lịch nội địa Thái Lan đã trở lại. Đặc biệt, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Cục du lịch đã triển khai chính sách hỗ trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp du lịch, khuyến khích người dân đi du lịch. Đồng thời, trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, TAT đã ban hành khung chứng nhận SHA dành cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 khi đón khách.

Phản hồi Bà Ratiwan, Bà Trương Thị Hồng Hạnh cũng chia sẻ về tình hình du lịch Đà Nẵng trước, trong và sau dịch bệnh. Giám đốc Sở cũng đề xuất hai bên tiếp tục giữ liên lạc và cập nhật thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch, bao gồm tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến, B2B, đón các đoàn famtrip và bloggers; Thảo luận các giải pháp xúc tiến, nối lại du lịch giữa Đà Nẵng và Thái Lan. Bà Ratiwan cam kết sẽ là đầu mối kết nối lữ hành Đà Nẵng với các đối tác chất lượng, uy tín và chính thống từ Thái Lan.

Hai bên kỳ vọng ngành du lịch hai điểm đến sẽ sớm hồi phục sau khi đường bay thương mại hai chiều trở lại và đạt được nhiều thành công mới.

— Lương Vy —

  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.