fbpx

Từ ngày 15/3/2022 – Mở cửa du lịch, xóa nhiều “rào cản” với khách quốc tế

Khach Du Lich Den Da Nang Tang 6
232

Sáng 21/2, Tổng cục Du lịch thông tin những điểm mới nhất trong phương án đón khách quốc tế, dự kiến áp dụng từ 15/3.

Lien Tiep Tung Hai Chuong Trinh Kich Cau Quy Mo Ba Na Hills Khoi Goi Tinh Yeu Dat Nuoc Trong Du Khach 7

Đây là đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, xin ý kiến các bộ, ngành trước khi công bố chính thức. Trong đó mở rộng phạm vi với đối tượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và khách du lịch ra nước ngoài (outbound) thông qua các cửa khẩu quốc tế đường hàng không, đường bộ, đường biển, thay vì chỉ đường hàng không như thí điểm. Đồng thời, khôi phục lại các chính sách về thị thực nhập cảnh cho khách quốc tế đã thực hiện từ trước năm 2020.

  • Về quy định nhập cảnh, du khách từ 12 tuổi đến Việt Nam phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc khỏi bệnh. Việt Nam công nhận phương pháp test nhanh trong 24 giờ và RT-PCR 72 giờ trước khi xuất cảnh.
  • Sau khi nhập cảnh, du khách đi bằng đường hàng không xét nghiệm nhanh tại nơi lưu trú và nhận kết quả trong 24 giờ. Khách đi đường bộ, đường biển xét nghiệm nhanh tại cửa khẩu. Trẻ dưới 12 tuổi, người già trên 65 tuổi chưa tiêm vắc-xin có thể nhập cảnh, song phải đi kèm người giám hộ.
  • Ngoài ra, khách du lịch phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu giảm xuống 10.000 USD ở giai đoạn 2. Du khách có thể đến Việt Nam du lịch tự do không cần phải qua một doanh nghiệp (DN) lữ hành nào. Bên cạnh đó, tất cả DN lữ hành đáp ứng đủ quy định của pháp luật hiện hành về kinh doanh lữ hành quốc tế đều có thể tham gia đón khách.

Du khách sau khi vào Việt Nam có thể du lịch như khách nội địa theo quy định, là không cần xét nghiệm trừ trường hợp điều tra dịch tễ đến từ vùng 3 và 4 của Việt Nam. Hiện nay các địa phương được yêu cầu công bố mở cửa hoạt động du lịch và đón khách theo từng cấp độ dịch.

Khach Du Lich Den Da Nang Tang 6

Với khách nội địa, các địa phương sẽ công bố mở cửa lại hoạt động du lịch, đón và phục vụ khách du lịch theo từng cấp độ dịch tại địa bàn gắn với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh tương ứng….

Việc khôi phục các chuyến bay thương mại, không hạn chế các chuyến bay quốc tế là điều kiện để phục hồi du lịch. Bên cạnh việc sớm áp dụng chính sách thị thực với khách nhập cảnh như thời điểm trước năm 2000 để nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến.

Chính phủ đồng ý mở cửa lại toàn bộ du lịch ngày 15/3 hiện các bộ, ngành phối hợp để xây dựng hướng dẫn chi tiết.

Ngân Hà

Rate this post
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

Enjoy Danang Summer Festival
close-link
​​​