fbpx
Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 01

Sân bay Đà Nẵng, những ngày cuối tháng 7 hối hả dòng người đi, những du khách cuối cùng kịp đáp chuyến bay trở về nhà trước ngày Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đâu đó, phảng phất nỗi buồn trên từng gương mặt, những du khách không kịp hoàn thành hành trình khám phá thành phố biển xinh đẹp, nay phải nhanh chóng rời đi với ánh mắt tiếc nuối và sự cảm thông vô cùng đối với Đà Nẵng thân yêu, như muốn nhắn nhủ “Đà Nẵng sẽ sớm bình yên thôi và chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại”

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 10
Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 09
Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 11

Suốt gần 3 tháng qua, cuộc sống đã gần như trở lại cái nhịp “bình thường” vốn có. Khi mùa hè sôi động lại tới, Đà Nẵng những ngày hè rực rỡ nắng vàng trên khắp từng nẻo đường, góc phố. Các chuyến bay nội địa mang theo bao niềm vui, sự háo hức của người dân trên khắp mọi miền tới Đà Nẵng cùng bao tiếng cười đùa rôm rả, trong lòng những người làm du lịch cũng cảm thấy vui lây vì những du khách yêu mến Đà Nẵng đã quay trở lại.

Mọi việc đang dần ổn định, giữa Việt Nam bình yên người ta dần quên đi việc COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới. Điều bất ngờ đã đến, Bộ Y tế công bố Đà Nẵng có bệnh nhân số 416 dương tính với virus Sars – Cov – 2.

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 01
Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 02

Một sự ngỡ ngàng, một sự tiếc nuối và những nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt của những người con thành phố. Khi mà mọi dự định của du lịch Đà Nẵng đã được chuẩn bị chu đáo nay chỉ còn là một kế hoạch dang dỡ, Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng” chỉ còn 05 ngày sẽ diễn ra lễ khai mạc, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng cũng hơn 10 ngày nữa sẽ bắt đầu, và còn rất nhiều những hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một mùa hè đầy sôi động và màu sắc.

Buồn đó, tiếc nuối đó và cả những lo lắng nữa, nhưng … những người làm du lịch không được phép dừng lại, chúng tôi tự động viên nhau sốc lại tinh thần vì chúng tôi biết rằng còn rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi và giờ họ cần chúng tôi hỗ trợ để có thể về nhà khi lệnh giãn cách xã hội đang dần có hiệu lực.

Nếu chỉ cách đây vài ngày thôi, những người làm du lịch hối hả, bận rộn nhưng tâm trạng hết sức hứng khởi khi lại được tiếp tục phục vụ những du khách quay lại Đà Nẵng, thì giờ đây chúng tôi lại dùng toàn bộ sức lực nhỏ bé của mình để có thể hỗ trợ du khách trở về nhà an toàn, thuận tiện nhất.

Nhìn những dòng người tấp nập lên các chuyến bay, chúng tôi lòng thoáng chút buồn nhưng cảm thấy an tâm vì du khách cũng đã kịp đón những chuyến bay cuối cùng. Những cái ngoái đầu nhìn lại, ánh mắt tiếc nuối và sự cảm thông vô cùng đối với Đà Nẵng thân yêu và lời nhắn nhủ “Đà Nẵng sẽ sớm bình yên thôi và chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại”

Ảnh: Sơn Đoàn

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 03

Chúng tôi biết rằng, Đà Nẵng không hề đơn độc trên con đường phòng chống dịch, phía sau Đà Nẵng chính là sự hỗ trợ, động viên của cả nước. Với đôi ba lời nhắn nhủ, tuy ngắn nhưng lại là động lực vô cùng lớn lao giữa khó khăn đang dần hiện ra trước mắt. “Đà Nẵng à, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Cả nước sẽ hướng về Đà Nẵng như cách chúng ta vẫn hướng về những người đồng bào Việt Nam tại nước ngoài đang chờ được giải cứu.”

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 15
Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 16

#staystrongdanang là hashtag được xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội.

Dù số ca nhiễm chưa có dấu hiệu dừng lại, nhưng Đà Nẵng biết, Đà Nẵng không hề đơn độc trong việc chống dịch COVID-19 lần này. Các chuyên gia, các bác sĩ đầu ngành từ Hà Nội hay Sài Gòn được cử tới, những phương pháp tối ưu nhất được triển khai, bài học chống dịch từ nhiều địa phương cũng được triển khai phù hợp tại Đà Nẵng, các sinh viên tình nguyện được cử đến để truy tìm dấu vết những ca nghi nhiễm, bệnh viện dã chiến được lên kế hoạch để xây dựng gấp rút,…tất cả đều đã sẵn sàng cho một mục tiêu cao nhất.

Trên các trang mạng xã hội những ngày này, bên cạnh nỗi lo, ngày ngày người ta cũng cùng nhau cổ vũ: Cố lên Đà Nẵng!, #staystrongDaNang, Danang fighting,…

Nhưng câu chuyện của hiện tại đã khác với thời điểm hơn 3 tháng trước rất nhiều để chúng ta có niềm tin rằng: Không sao hết, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 04

Dẫu biết rằng khó khăn vẫn còn phía trước, nhưng với sự bình tĩnh, sự trợ giúp và hết mình của đội ngũ y bác sĩ, cùng tinh thần đoàn kết, lời động viên từ những người bạn nơi xa, chúng tôi tin rằng một ngày gần thôi, Đà Nẵng sẽ lại bình yên để sẵn sàng chào đón bạn quay trở lại với thành phố biển xinh đẹp này.

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 31

Ảnh: Đoàn Ngọc Thịnh

Rồi chúng ta sẽ lại được đón bình minh trên biển, ngắm hoàng hôn bên ánh nắng Cầu Vàng, hoa trên bán đảo Sơn Trà sẽ lại nở, và chúng ta sẽ lại thấy một Đà Nẵng an yên thân thiện, với cái nắng vàng rực rỡ sau khi đã trải qua những thử thách khó khăn này.

Da Nang Se Som Binh Yen Thoi Va Chung Toi Chac Chan Se Quay Tro Lai 30

Ảnh: Phạm Phùng

Bài Viết: Thương Trần - Ngân Hà
Hình ảnh: Sơn Đoàn - Ngọc Thịnh - Phạm Phùng
Clip: Danang Fantasticity
Thiết Kế: Trọng Nhân

Danang Fantasticity
01/08/2020

1906 Views

Bài viết mới cập nhật