fbpx

Lễ bế mạc cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race

0 557

Sáng 30/7/2016, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng dẫn đầu, đã tham gia Lễ Bế mạc và Trao giải Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016 tại Cảng St Katharines, Luân Đôn, Vương quốc Anh. Tham dự sự kiện cùng Đoàn có ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen, một số doanh nghiệp Việt Nam.be-mac-clipper-race-2015-2016

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race được thành lập vào năm 1996 bởi Ngài Robin Knox-Johnston, là chuyến phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới, với độ dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, gồm 12 đội thi đấu. Đây được coi là một trong những cuộc đua thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất trên hành tinh, với hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau tham gia và hơn 3.000 thủy thủ không chuyên đã được chuyển đổi thành các tay đua trên biển trong suốt lịch sử Clipper Race cho đến nay.

Đội Đà Nẵng – Việt Nam lần đầu tiên tham gia Cuộc đua Clipper 2015 – 2016 bắt đầu từ Cảng St Katharine Docks, Luân Đôn vào ngày 30/8/2015 và kết thúc vào ngày 30/7/2016 cũng chính tại Cảng này. Trong hành trình của cuộc đua qua các cảng biển quốc tế, thành phố Đà Nẵng đã cùng với cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá hình ảnh thành phố như: Lễ đặt tên thuyền tại Luân Đôn, Hội thảo xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Sydney, Úc; Luân Đôn, Vương quốc Anh và các hoạt động đón tiếp Cuộc đua tại Đà Nẵng.

Buổi Lễ Bế mạc đã diễn ra trong không khí trang trọng, chu đáo, với sự tham gia đầy phấn khích của đại diện các cảng tài trợ, người thân của thủy thủ đoàn và hàng vạn người dân, du khách tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Nhiều hoạt động kết nối thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và các hoạt động cộng đồng sôi nổi khác cũng được kết hợp tổ chức nhân sự kiện này. Đơn vị tổ chức Clipper Venture cũng đã tiến hành trao giải cho các thuyền về đích tại các chặng trong toàn bộ hành trình qua 14 cảng biển vòng quanh thế giới.

Tại buổi lễ, Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã lên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam chào đón và chúc mừng toàn bộ thủy thủ đoàn dưới sự chỉ huy của bà Wendy Tuck, thuyền trưởng đã dũng cảm trải qua hành trình gần 01 năm lênh đênh trên biển, vòng quanh thế giới đầy gian nan, thử thách đã đưa thuyền Đà Nẵng – Việt Nam về đích, cập cảng Luân Đôn an toàn.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông William Ward, Tổng Giám đốc Clipper Venture về kết quả của Cuộc đua vừa qua với thành phố Đà Nẵng. Hai bên đã đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức cuộc đua, đặc biệt là hiệu quả truyền thông mà Cuộc đua đem lại trong việc quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đặng Việt Dũng đã cảm ơn Clipper Venture đã hỗ trợ Đà Nẵng tham gia Cuộc đua vừa qua, đánh giá cao tính chuyên nghiệp và công tác tổ chức, hỗ trợ, phối hợp của Clipper Venture để Đà Nẵng tham gia hiệu quả và thành công tại Cuộc đua năm 2015 – 2016.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các hoạt động hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Clipper Venture. Đại diện Clipper Venture cam kết sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá, các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Đà Nẵng và tại các thành phố cảng quốc tế tham gia cuộc đua. Ông Đặng Việt Dũng bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn Clipper Venture tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng tổ chức các sự kiện quảng bá thành phố trong thời gian đến.

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like
Leave A Reply
- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

BRG Open Golf Championship Danang 2022
close-link
​​​