E-MagazineTrải nghiệm VR360Ấn phẩm
Tiếng Việt
  • Main Logo
  • Về Đà Nẵng
    • Icon
      Thời tiết Đà Nẵng
    • Icon
      Tổng Quan Đà Nẵng
    • Icon
      Lịch sử Đà Nẵng
    • Icon
      Logo và slogan du lịch Đà Nẵng
  • Xem và làm gì
    • Icon
      Điểm du lịch
    • Icon
      Văn hóa
    • Icon
      Lịch sử
    • Icon
      Nghệ thuật
    • Icon
      Kiến trúc
    • Icon
      Giải trí & Thư giãn
    • Icon
      Du lịch Sinh thái & Cộng đồng
    • Icon
      3 địa phương 1 điểm đến
  • Lễ hội & sự kiện
  • Ăn uống
    • Icon
      Ẩm thực địa phương
    • Icon
      Ẩm thực Quốc tế
    • Icon
      Địa điểm ăn uống
    • Icon
      Giải trí đêm
    • Icon
      MICHELIN Guide
  • Mua sắm
  • Khám phá
  • Nơi ở
  • Ưu đãi
  • Tin tức
  • Thông tin cần thiết
VN
  • Trang chủ
  • Về Đà Nẵng
  • Xem và làm gì
  • Lễ hội & sự kiện
  • Ăn uống
  • Mua sắm
  • Khám phá
  • Nơi ở
  • Ưu đãi
  • Tin tức
  • Thông tin cần thiết
    • Danangfantasticity.com
    • Về Đà Nẵng
    • Xem và làm gì
    • Lễ hội & sự kiện
    • Ăn uống
    • Mua sắm
    • Khám phá
    • Nơi ở
    • Ưu đãi
    • Tin tức
    • Thông tin cần thiết
    • Các website liên quan
    • Tận hưởng Đà Nẵng
    • Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng

    • Đường dây nóng cho du khách
    • Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng

    • HOTLINE: (+84)236 3 550 111 | (+84)236 3 1022

    • Về chúng tôi
    • Bản quyền thuộc về UBND TP. Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng Quản lý bởi Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng

    • Tel: (84.236) 3.898.196

      Fax: (84.236) 3.812.029

    • Liên hệ với chúng tôi: media@danangfantasticity.com

    • Giấy phép: 705/GP-STTTT ngày 18/07/2024 của Sở Thông tin Truyền thông TP.Đà Nẵng

    • Kết nối với chúng tôi
Liên kết nhanh
  • Thông tin du lịch cần thiết
  • Lịch trình tham quan
  • Con đường đi bộ
  • Thông tin du lịch cần thiết
  • Kết nối với chúng tôi
Bản quyền © 2024 UBND TP. Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng Quản lý bởi Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.| Điều khoản Sử dụng | Cam kết bảo mật | Báo cáo lỗ hổng bảo mật
Bản đồ trang | Liên hệ với chúng tôi
DaNangFantasic.com
  • Về Đà Nẵng
  • Xem và làm gì
  • Lễ hội & sự kiện
  • Ăn uống
  • Mua sắm
  • Khám phá
  • Nơi ở
  • Ưu đãi
  • Tin tức
  • Thông tin cần thiết
Các website liên quan
  • Tận hưởng Đà Nẵng
  • Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng
Bản quyền © 2024 UBND TP. Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng Quản lý bởi Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.
Giấy phép: 705/GP-STTTT ngày 18/07/2024 của Sở Thông tin Truyền thông TP.Đà Nẵng
  1. Clipper Race Round The World
  2. >
  3. Lễ bế mạc cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race

Lễ bế mạc cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race

01/08/2016
Chia sẻ
Thêm vào mục yêu thích
In

Sáng 30/7/2016, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng dẫn đầu, đã tham gia Lễ Bế mạc và Trao giải Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016 tại Cảng St Katharines, Luân Đôn, Vương quốc Anh. Tham dự sự kiện cùng Đoàn có ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen, một số doanh nghiệp Việt Nam.be-mac-clipper-race-2015-2016

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race được thành lập vào năm 1996 bởi Ngài Robin Knox-Johnston, là chuyến phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới, với độ dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, gồm 12 đội thi đấu. Đây được coi là một trong những cuộc đua thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất trên hành tinh, với hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau tham gia và hơn 3.000 thủy thủ không chuyên đã được chuyển đổi thành các tay đua trên biển trong suốt lịch sử Clipper Race cho đến nay.

Đội Đà Nẵng – Việt Nam lần đầu tiên tham gia Cuộc đua Clipper 2015 – 2016 bắt đầu từ Cảng St Katharine Docks, Luân Đôn vào ngày 30/8/2015 và kết thúc vào ngày 30/7/2016 cũng chính tại Cảng này. Trong hành trình của cuộc đua qua các cảng biển quốc tế, thành phố Đà Nẵng đã cùng với cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá hình ảnh thành phố như: Lễ đặt tên thuyền tại Luân Đôn, Hội thảo xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Sydney, Úc; Luân Đôn, Vương quốc Anh và các hoạt động đón tiếp Cuộc đua tại Đà Nẵng.

Buổi Lễ Bế mạc đã diễn ra trong không khí trang trọng, chu đáo, với sự tham gia đầy phấn khích của đại diện các cảng tài trợ, người thân của thủy thủ đoàn và hàng vạn người dân, du khách tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Nhiều hoạt động kết nối thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và các hoạt động cộng đồng sôi nổi khác cũng được kết hợp tổ chức nhân sự kiện này. Đơn vị tổ chức Clipper Venture cũng đã tiến hành trao giải cho các thuyền về đích tại các chặng trong toàn bộ hành trình qua 14 cảng biển vòng quanh thế giới.

Tại buổi lễ, Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã lên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam chào đón và chúc mừng toàn bộ thủy thủ đoàn dưới sự chỉ huy của bà Wendy Tuck, thuyền trưởng đã dũng cảm trải qua hành trình gần 01 năm lênh đênh trên biển, vòng quanh thế giới đầy gian nan, thử thách đã đưa thuyền Đà Nẵng – Việt Nam về đích, cập cảng Luân Đôn an toàn.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông William Ward, Tổng Giám đốc Clipper Venture về kết quả của Cuộc đua vừa qua với thành phố Đà Nẵng. Hai bên đã đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức cuộc đua, đặc biệt là hiệu quả truyền thông mà Cuộc đua đem lại trong việc quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đặng Việt Dũng đã cảm ơn Clipper Venture đã hỗ trợ Đà Nẵng tham gia Cuộc đua vừa qua, đánh giá cao tính chuyên nghiệp và công tác tổ chức, hỗ trợ, phối hợp của Clipper Venture để Đà Nẵng tham gia hiệu quả và thành công tại Cuộc đua năm 2015 – 2016.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các hoạt động hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Clipper Venture. Đại diện Clipper Venture cam kết sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá, các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Đà Nẵng và tại các thành phố cảng quốc tế tham gia cuộc đua. Ông Đặng Việt Dũng bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn Clipper Venture tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng tổ chức các sự kiện quảng bá thành phố trong thời gian đến.

Khám phá thêm
  • Lễ bế mạc cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race
    Lễ bế mạc cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race

  • Buổi giới thiệu quảng bá điểm đến Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á
    Buổi giới thiệu quảng bá điểm đến Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á

  • Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới căng buồm đi Đà Nẵng, Việt Nam
    Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới căng buồm đi Đà Nẵng, Việt Nam

  • Câu chuyện Đà Nẵng – Việt Nam
    Câu chuyện Đà Nẵng – Việt Nam

  • Đà Nẵng – khám phá mới của châu Á
    Đà Nẵng – khám phá mới của châu Á

  • Đội Đà Nẵng – Việt Nam về nhất chặng đua Sydney-Hobart
    Đội Đà Nẵng – Việt Nam về nhất chặng đua Sydney-Hobart

  • Thuyền Trưởng Wendy Tuck lại dẫn đội Đà Nẵng – Việt Nam cập cảng Sydney vào buổi đêm
    Thuyền Trưởng Wendy Tuck lại dẫn đội Đà Nẵng – Việt Nam cập cảng Sydney vào buổi đêm

  • Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc thăm thuyền buồm Đà Nẵng
    Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc thăm thuyền buồm Đà Nẵng

Ý kiến (0)
Vui lòng Đăng nhập để bình luận