Bảo tàng Văn hóa Phật giáo

0 4.666

Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng

Giá: Miễn phí

Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00

Thời gian tham quan: 01h:00

Thời điểm tốt nhất: 9h00

Good for travel: Lần đầu visit

Chi tiêu bình quân: Miễn phí

Tổng quan:

Bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam nằm trong khuôn viên 700m2 của Chùa Quan Thế Âm, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng, là nơi hiện đang lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ về Phật Giáo và trở thành một điểm tham quan mới trong chuyến hành trình Khám phá: Ngũ Hành Sơn kể từ tháng 1/2016.

Khám phá:

Hiện nay Bảo tàng trưng bày khoảng hơn 200 hiện vật kết tinh những giá trị văn hoá độc đáo gồm: Tượng Bồ tát Quan âm tống tử, Bổ tát Quan âm cưỡi long ngư, nhiều bộ linh tượng cổ như Thích Ca, Dược Sư, Di Lặc, Phật Bồ Tát Mật Tông, Quán Âm, Chămpa, Di Đà, các chuông đồng, Bộ trượng tám thế,… Bên cạnh đó, hiện Chùa cũng đang lưu giữ nhiều hiện vật là những tượng Phật, mộc bản kinh Phật, Lư đồng thời xa xưa, đồ thờ cúng, … có niên đại từ thế kỷ VII, đến cuối thế kỷ XIX, XX”.

Một trong những cổ vật độc đáo và duy nhất không thể bỏ qua trong bộ sưu tập được trưng bày tại đây chính là Bồ Tát Quan Âm ngự đầu rồng mình cá được người dân tình cờ đào được tặng cho chùa cách đây 1 vài năm. Tượng cao gần 50cm, nặng khoảng 7kg được làm bằng chất liệu đồng đúc trong niên đại khoảng cuối thế kỉ 19.

Xem bản đồ

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​