fbpx

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, ăn uống phục vụ tại chỗ từ 12h ngày 20/6

77
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Phát hiện nhiều ca COVID-19 mới trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng hoạt động bán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ và tắm biển kể từ 12h hôm nay (20/6).

Ngày 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng Phan Văn Sơn cho hay, tính từ 13h ngày 18/6 đến 17h ngày 19/6, Đà Nẵng ghi nhận thêm 24 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Các trường hợp này đều trú trên địa bàn quận Thanh Khê, xung quanh khu tam giác đường Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn, Lý Thái Tổ. Hiện thành phố đã truy vết 530 trường hợp F1. Liên quan trường hợp mắc COVID-19 bán vải tại Đà Nẵng (người Nghệ An) thành phố đã truy vết các F1,F2,F3; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

Ông Phan Văn Sơn đề xuất siết chặt quản lý các phương tiện ra vào tại các chốt kiểm soát, yêu cầu các phương tiện vận tải phải khai báo trước khi vào thành phố; các chủ doanh nghiệp, sở, ban, ngành phải chịu trách nhiệm trước việc giao nhận hàng hóa và kịp thời báo cáo lại chính quyền thành phố.

Trước diễn biến mới về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP Đà Nẵng ban hành Công văn số 3770/UBND-KGVX về việc tạm dừng hoạt động tắm biển, ăn uống phục vụ tại chỗ (chỉ được mua hàng mang đi, bán qua mạng, giao hàng tận nơi) từ 12h hôm nay (20/6) cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, ăn uống phục vụ tại chỗ từ 12h ngày 20/6 - Ảnh 1.
Hàng quán ​tạm dừng phục vụ khách hàng ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 20/6 (Ảnh: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng)

Khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) Tôn Thất Thạnh cho hay, liên quan đến bệnh nhân ở Nghệ An bán vải tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP Đà Nẵng), ngoài 67 mẫu F1 âm tính mà quận Liên Chiểu đã lấy, trưa 19/6, quận Thanh Khê và Hải Châu tiếp tục lấy trên 383 mẫu của người liên quan đến chợ đầu mối và đã có kết quả âm tính.

Ông Thạnh nhận định, bệnh nhân người Nghệ An ít có nguy cơ làm lây lan dịch tại thành phố. Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn phải xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần để đánh giá.

Liên quan đến bệnh nhân BN12.437, bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết, trường hợp này có tiếp xúc với 3 người giao hàng từ TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong 3 người này có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là BN12.190.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, ăn uống phục vụ tại chỗ từ 12h ngày 20/6 - Ảnh 2.
Nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm nơi BN12.437 sinh sống trên đường Lê Duẩn – quận Thanh Khê (Ảnh: Báo Người lao động)

Theo đó, trong ngày 10/6, 3 người này vào Đà Nẵng vào 1h sáng, đi qua chốt kiểm dịch ở quốc lộ 1A nhưng không có lực lượng chức năng chặn lại. Xe này đi thẳng đến Công ty nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) giao hàng sau đó về lại TP Hồ Chí Minh vào lúc 2h sáng cùng ngày.

Qua khai thác, trong những người này có BN12.190 được phát hiện dương tính lần 1 ngày 15/6. BN12.190 có vợ là L.T.L., được phát hiện dương tính ngày 10/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Thạnh cho biết, CDC Đà Nẵng không nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho đến khi Đà Nẵng phát hiện ca mắc.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị thành phố Đà Nẵng thực hiện phong tỏa cứng khu tam giác đường Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Hoàng Hoa Thám; các cơ quan chức năng phải kiểm soát người từ vùng dịch bằng tất cả hình thức…

  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​