Gần 3.000 vận động viên tham gia cuộc đua ba môn phối hợp lớn nhất Đông Nam Á

0 165

Đà Nẵng, Việt Nam (10 tháng 5 năm 2024) – Giải ba môn phối hợp IRONMAN 70.3 lớn nhất Đông Nam Á đã quay trở lại Đà Nẵng, quy tụ hàng nghìn vận động viên và người tham dự cùng thể hiện tinh thần “Boundless Together” – thông điệp chính từ Nhà tài trợ chiến lược VinFast.

Trên bờ biển đầy nắng ở Đà Nẵng – thành phố được mệnh danh là “trái tim” của miền Trung Việt Nam, tinh thần kiên định bất tận và ý chí mạnh mẽ của con người sẽ hội tụ. Một “bức tranh” của sức bền và chiến thắng của gần 3.000 vận động viên trong hành trình chinh phục thách thức và vượt qua giới hạn, sẽ được mở ra khi Giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8 chính thức bắt đầu. Cùng nhau, các vận động viên đến từ 52 quốc gia, với số lượng vận động viên Việt Nam đạt kỷ lục là 1.532, đã sẵn sàng để thử thách bản thân và khai phá tiềm năng của mình. Sự kiện được tổ chức bởi Công ty Sunrise Events Việt Nam (SEV) với sự hỗ trợ từ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, đã trở thành một lễ hội du lịch thể thao lớn trong chuỗi sự kiện thường niên của Đà Nẵng.

Giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hyatt Regency Danang Resort and Spa – Khu nghỉ dưỡng từng đạt nhiều giải thưởng danh giá ở thành phố Đà Nẵng. Địa điểm này, nổi tiếng với khung cảnh ấn tượng và những bãi biển xinh đẹp, một lần nữa khẳng định vị trí trung tâm của sự kiện, mang đến cho các vận động viên và khán giả một khung cảnh lễ hội ba môn phối hợp đẹp như tranh vẽ. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5 năm 2024, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời về một thành phố Đà Nẵng năng động và đa văn hóa.

Năm thứ hai trong ba năm đồng hành cùng với IRONMAN, VinFast tự hào tiếp tục là Đối tác chiến lược của sự kiện. Sự hợp tác này phù hợp với mục tiêu của cả hai công ty nhằm thúc đẩy lối sống xanh và bền vững cho cộng đồng ba môn phối hợp.

Mùa giải năm nay dự kiến có quy mô lớn nhất Đông Nam Á với gần 3.000 vận động viên tham gia tranh tài. Giống như những năm trước, bên cạnh sự kiện chính VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam còn có các Giải SUNRISE SPRINT Việt Nam, IRONKIDS Việt Nam và Giải chạy từ thiện Newborns Việt Nam Run Out, giúp người tham dự có thêm nhiều lựa chọn hoạt động thể thao để tham gia vào cuối tuần. Ngoài niềm vui và thử thách của các cuộc đua, sự kiện còn nhằm mục đích thúc đẩy lối sống lành mạnh trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ IRONMAN 70.3 Việt Nam là hoạt động và điểm nhấn du lịch thể thao trọng điểm trong chuỗi sự kiện đáng nhớ hàng năm của địa phương. Ông cũng bày tỏ sự hào hứng với sự kiện: “Sự kiện VinFast IRONMAN 703 Việt Nam không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn là một sự kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa và du lịch. Chúng tôi tự hào giới thiệu lịch sử, truyền thống và vẻ đẹp của Việt Nam đến với các vận động viên và du khách trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của du lịch thể thao tại nước ta và giúp quảng bá Việt Nam như một điểm đến hàng đầu cho các sự kiện thể thao và văn hóa.”

Ông Rob Zamacona, Giám đốc điều hành mới của Sunrise Events Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được trở lại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp để tổ chức giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8, đây là cuộc đua quen thuộc và gắn bó với nhiều vận động viên ba môn phối hợp trong và ngoài nước. Năm nay, chúng tôi dự kiến đón gần 3.000 vận động viên từ khắp đất nước và trên toàn thế giới tham gia cùng chúng tôi tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi rất vui mừng trước sự nhiệt tình của các vận động viên và những người tham dự. Chính sự phấn khích đó đã thôi thúc chúng tôi hướng đến sự kiện năm sau, khi chúng tôi tổ chức kỷ niệm một thập kỷ thành công của IRONMAN tại Việt Nam. Sự kiện đang dần khẳng định vị thế là một cuộc đua đẳng cấp thế giới và chúng tôi mong muốn đáp ứng được kỳ vọng này của tất cả những người tham gia, đồng thời giúp thúc đẩy du lịch thể thao tại Việt Nam.”

Đại diện của IRONMAN Asia cho biết: “IRONMAN tự hào tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài với Sunrise Events Việt Nam (SEV) và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng để mang đến một phiên bản đặc biệt của VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, và chúng tôi mong muốn kỷ niệm một thập kỷ thành công trong phiên bản này. Đây là minh chứng cho sự phát triển và phổ biến của môn ba môn phối hợp trong khu vực cũng như sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ chính quyền và cộng đồng địa phương. Chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ truyền cảm hứng cho các vận động viên vượt qua giới hạn của họ và thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và sự phong phú về văn hóa của Việt Nam đến thế giới.”

34 suất tham dự Giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 2024 tại Taupō, New Zealand sẽ được trao cho các vận động viên tranh tài có thành tích tốt. Ngoài ra, Top 5 nữ vận động viên đứng đầu ở mỗi hạng mục nhóm tuổi sẽ có suất thi đấu tại Giải IRONMAN World Championships 2024 tại Nice, Pháp.

Ngoài cuộc đua chính VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, còn có SUNRISE SPRINT Việt Nam – một cuộc thi ba môn phối hợp cự ly ngắn (bơi 750m, đạp xe 20km, chạy 5km) được thiết kế dành cho người mới bắt đầu như một cách tuyệt vời để thử thách bản thân và xây dựng kỹ năng cho quãng đường dài hơn. Cùng với IRONKIDS Việt Nam sở hữu các nội dung thi đấu ba môn phối hợp (bơi – đạp – chạy) và hai môn phối hợp (bơi-chạy) dành cho trẻ em từ 5 đến 15 tuổi, nhằm thúc đẩy lối sống năng động và khỏe mạnh cho thế hệ tương lai của đất nước. Cuối cùng, Newborns Việt Nam Run Out là giải chạy gây quỹ từ thiện nhằm nâng cao nhận thức về tỷ lệ trẻ sơ sinh cần được cấp cứu và chăm sóc.

Trong suốt ba ngày cuối tuần diễn ra sự kiện, Làng IRONMAN sẽ là nơi diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm và dịch vụ thể thao đa dạng đến từ 19 đối tác và nhà tài trợ, tất cả đều đồng lòng hướng về chủ đề: “Showcase the best of Viet Nam to the world – Đưa tinh hoa Việt, lan tỏa thế giới”. Trong đó, cửa hàng lưu niệm IRONMAN Store của sự kiện sẽ giới thiệu các bộ sưu tập độc đáo và đa dạng để lưu giữ kỷ niệm về cuộc đua năm nay.

Theo https://www.ironman.com/im703-vietnam

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​