fbpx

Khai mạc Hội nghị tổng kết Quan chức cao cấp (CSOM)

0 31
Hơn 200 đại biểu đã tham dự Hội nghị tổng kết Quan chức cao cấp, sự kiện mở màn của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị

Ngày 6-11, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Hội nghị tổng kết Quan chức cao cấp (CSOM) tại Đà Nẵng, kéo dài trong hai ngày 6, 7-11. Hơn 200 đại biểu đã tham dự sự kiện mở đầu này của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Hội nghị rà soát lại các kết quả đạt được trong hơn 11 tháng triển khai các hoạt động của năm APEC 2017 và hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt như chương trình nghị sự, nội dung văn kiện và các vấn đề liên quan của Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 29 và Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn khẳng định, trong tình hình kinh tế toàn cầu, đặc biệt khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang phục hồi vững chắc hơn, các nền kinh tế thành viên đều nỗ lực giữ đà hợp tác và đạt đồng thuận trên nhiều vấn đề, góp phần triển khai chủ đề và 4 ưu tiên hợp tác của năm 2017 cũng như các chương trình, kế hoạch hợp tác dài hạn mà APEC đang triển khai.

Chủ tịch SOM đề nghị Hội nghị tập trung đánh giá tiến triển của hợp tác APEC trong năm 2017 cùng những kết quả sẽ được báo cáo lên các Bộ trưởng và các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, đồng thời hoàn tất các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC và Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các Quan chức cao cấp đã tổng kết các kết quả hợp tác của các ủy ban, nhóm công tác nhằm cụ thể hóa chủ đề Năm APEC 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và 4 ưu tiên hợp tác.

Ngày mai, các Quan chức cao cấp sẽ tiếp tục ngày họp thứ hai và cũng là ngày họp cuối cùng

Năm APEC 2017 có chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong Năm APEC 2017, với 4 ưu tiên: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hoa Đỗ (baomoi.com)

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Báo giá quảng cáo: Tải về

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More