Tin tức

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao trên cơ sở tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát nhu cầu thành lập Sở Du lịch của cả nước.

Liên quan đến dự thảo Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND thành phố Đà Nẵng hoàn chỉnh dự thảo Nghị định, trình Chính phủ trong tháng 3/2015.

sunwheel
Năm 2015, Đà Nẵng phấn đấu đón 4,5 triệu lượt khách du lịch.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện dự thảo trên theo hướng tạo điều kiện để thành phố Đà Nẵng phát huy lợi thế để trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội lớn với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ của miền Trung vào năm 2020, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Xác định rõ những quy định của pháp luật và nội dung cần xin ý kiến Ủy ban Thương vụ Quốc hội và Quốc hội, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội theo quy định.

Ngoài ra, về việc Đà Nẵng đề nghị cho phép điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hoà Vang để thành lập quận Hoà Vang và Bắc Hoà Vang, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét chủ trương lập hồ sơ Đề án điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường, trong đó có việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hoà Vang. Việc thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hoà Vang sẽ theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, năm 2014, số khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng là 3,8 triệu lượt, tăng 21,9% so với năm 2013. Trong đó, số khách quốc tế hơn 955.000 lượt, khách nội địa hơn 2,8 triệu lượt.

Tổng thu du lịch của Đà Nẵng đạt 9.740 tỉ đồng, doanh thu hơn 110% so với kế hoạch đề ra của ngành du lịch Thành phố.

Năm 2015, Đà Nẵng sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động nhiều công trình du lịch phục vụ du khách và người dân như bến đỗ du thuyền, cụm dịch vụ nổi và câu lạc bộ thể thao dưới nước, khu vui chơi giải trí trong nhà Tuyên Sơn, hệ thống tàu điện cao tốc trên cao, khu chợ đêm sông Hàn…

Đặc biệt, cuối tháng 4/2015, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế. Năm 2015, Đà Nẵng phấn đấu đón 4,5 triệu lượt khách du lịch trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Chinhphu.vn – ĐNĐT

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch Đà Nẵng
Rate articles

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: media@danangfantasticity.com

Tags

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker