Tin tức

Phí thị thực khách quốc tế tàu biển chỉ còn 5 USD/người

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng tàu biển sẽ chỉ dán thị thực rời và lệ phí ở mức 5 USD nhằm đảm bảo an ninh, ngoại giao, tránh ùn tắc, khó khăn tại các điểm đưa đón…

Nội dung trên là một trong những chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam.

taubien

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ: Quốc phòng; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực rời cho khách du lịch nhập cảnh Việt Nam bằng tàu biển để bảo đảm an ninh, ngoại giao, tránh ùn tắc, khó khăn tại các điểm đưa đón.

Theo đó, phải bảo đảm đơn giản hóa các quy trình, thủ tục, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn UBND các tỉnh có biên giới đường bộ thực hiện việc đón, quản lý khách du lịch bằng đường bộ trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an ninh, an toàn.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương sửa đổi quy định về lệ phí cấp thị thực.

Trước mắt, trong khi chưa ban hành văn bản mới thì áp dụng mức thu lệ phí thị thực cho khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam bằng tàu biển như mức cấp giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trong quý I/2015.

Trước đó, Quy định mới trong Luật Nhập cảnh Xuất cảnh, Quá cảnh và Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1-1-2015 quy định, khách quốc tế đến bằng tàu biển muốn vào nội địa du lịch theo tour của công ty trong nước phải xin thị thực nhập cảnh, không phải là xin giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam như trước.

Với quy định mới, du khách phải tốn thời gian làm thủ tục xin visa và tốn phí nhiều hơn 9 lần, từ 5 USD lên 45 USD/người.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, những điểm trên tạo nhiều bất cập cho khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam bằng tàu biển do thời gian cũng như chi phí làm thủ tục tăng lên.

Chính vì vậy, các tàu du lịch nước ngoài hoàn toàn có thể hủy chuyến đến Việt Nam và chọn các điểm đến hấp dẫn hơn như Thái Lan, Singapore.

BizLive

Phí thị thực khách quốc tế tàu biển chỉ còn 5 USD/người
Rate articles

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: media@danangfantasticity.com

Tags

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker