Tin tức

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 tôn vinh các di sản thế giới tại Việt Nam

Ngày hội “Du lịch thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 12 năm 2016  sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/3/2016  tại Khu B Công viên 23/9, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
chuong-trinh-van-nghe-chao-mung-leChương trình do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Cục Công tác phía Nam – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu, chào bán trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn tới người tiêu dùng; qua đó góp phần kích cầu du lịch thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2016 dự kiến sẽ có khoảng 150 gian hàng của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch một số tỉnh, thành phố phía Nam và các tỉnh, thành phố có di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới được UNESCO công nhận; đại diện cơ quan xúc tiến du lịch của các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore; các điểm tham quan vui chơi giải trí; các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các hãng vận chuyển, hãng hàng không trong và ngoài nước; các cơ sở đào tạo nghiệp vụ du lịch; đại diện các doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh…

Tại ngày hội, 7 địa phương có di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới được UNESCO công nhận (Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam) sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sinh động làm nổi bật hình ảnh, giá trị của di sản như: dựng tiểu cảnh tái hiện các di sản; trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, quà lưu niệm, bưu thiếp, ấn phẩm về di sản… Bên cạnh đó, các công ty lữ hành, hãng hàng không và các đơn vị tiêu biểu có tên trong danh sách TP. Hồ Chí Minh-100 điều thú vị sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, dịch vụ ưu đãi dành cho khách tham quan.

Ngoài ra, nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc khác sẽ được tổ chức trong khuôn khổ ngày hội, bao gồm: chương trình “Ấn tượng di sản thế giới tại Việt Nam” hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015; triển lãm ảnh chuyên đề “Du lịch TP. Hồ Chí Minh – 41 năm hình thành và phát triển”; triển lãm hình ảnh, lịch sử và chương trình biểu diễn nghệ thuật tôn vinh các loại hình nghệ thuật của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, Đờn ca tài tử Nam Bộ, Hát xoan, Hát ca trù, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Nhã nhạc…); siêu thị du lịch; lễ tôn vinh các thương hiệu du lịch TP. Hồ Chí Minh 2015; lễ tuyên dương các doanh nghiệp đóng góp cho quá trình phát triển ngành du lịch Thành phố; liên hoan Giọng hát vàng ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người”…

Qua 11 năm được định kỳ tổ chức, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của du lịch khu vực phía Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2016 dự kiến thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham quan.

(Theo vietnamtourism.com)

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 tôn vinh các di sản thế giới tại Việt Nam
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker