fbpx

Khuyến cáo hạn chế chứ chưa cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà

0 145
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Khuyến cáo hạn chế chứ chưa cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà

Đến thời điểm này, Ban quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chỉ mới treo bảng khuyến cáo người dân, du khách hạn chế di chuyển bằng xe máy tay ga trên bán đảo Sơn Trà. Thực tế chưa có bất cứ lệnh cấm nào được lãnh đạo TP hay cơ quan chức năng đưa ra.

Trước việc một số tờ báo và trang mạng đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa yêu cầu các sở ngành liên quan cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà nhằm hạn chế tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, chiều 5/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP và UBND TP Đà Nẵng đã chính thức thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng… không phải như vậy.

Đà Nẵng chỉ mới khuyến cáo người dân, du khách hạn chế di chuyển bằng xe máy tay ga trên bán đảo Sơn Trà chứ chưa có bất cứ lệnh cấm nào được đưa ra. (Ảnh: HC)

Cụ thể, theo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP và UBND TP Đà Nẵng, trước tình hình nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đường vòng quanh bán đảo Sơn Trà, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có ý kiến chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự.

“Hiện các ngành vẫn đang nghiên cứu, chưa có văn bản chính thức về vấn đề nêu trên. Và do vậy, đến thời điểm này, chưa có bất chứ chỉ đạo chính thức nào về việc cấm xe máy hay xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà như một số thông tin trên các báo mấy ngày qua!” – nguồn thông tin từ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP và UBND TP Đà Nẵng cho hay.

Theo thống kê của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, từ đầu năm 2019 đến nay, trên bán đảo Sơn Trà đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương. Mới đây nhất, sáng 28/7, một phụ nữ tên Vân (sinh năm 1982, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chạy xe máy tay ga chở con gái (học lớp 6) cùng mẹ chồng (72 tuổi) lên bán đảo Sơn Trà tham quan.

Khoảng 10h30 cùng ngày, chị Vân đổ dốc từ Trạm radar Sơn Trà để về TP, do không làm chủ được tay lái, xe của chị loạng choạng rồi ngã xuống. Cháu bé và cụ bà bị văng xuống vực sâu khoảng 10m, chị Vân và xe máy nằm vật trên đường. Vụ tại nạn khiến cháu bé chết tại chỗ, cụ bà chết trên đường đưa đến bệnh viện, còn chị Vân bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Lãnh đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 28/7, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã đề nghị cấm xe máy, nhất là xe máy tay ga lưu thông trên bán đảo Sơn Trà, đồng thời sử dụng xe trung chuyển để đưa người dân và du khách lên xuống bán đảo Sơn Trà.

“Tuy nhiên, đó mới chỉ là đề xuất của BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chứ chưa có chỉ đạo chính thức nào của lãnh đạo TP hay các sở, ngành chuyên môn về việc cấm xe máy hay xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà cả. Muốn cấm phải có căn cứ pháp luật và có phương thức thay thế chứ không phải nói cấm là cấm ngay được!” – lãnh đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết chiều 5/8.

Trước đó, chiều 01/8, Sở GTVT Đà Nẵng phối hợp với Phòng CSGT Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà, Vùng 3 Hải quân, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, Chi cục Kiểm lâm… đã khảo sát, kiểm tra tuyến đường lên đỉnh Bàn Cờ thuộc bán đảo Sơn Trà nhằm tìm hiểu nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông để đề xuất các giải pháp hạn chế, khắc phục những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến.

Lãnh đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết thêm: “Qua khảo sát, hiện ở khu vực Công viên Biển Đông, nơi du khách thường bắt đầu hành trình khám phá bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng, chúng tôi chỉ mới treo bảng khuyến cáo “Hạn chế di chuyển bằng xe tay ga trên bán đảo Sơn Trà” chứ chưa có bất cứ lệnh cấm nào được đưa ra cả!”.

Theo infonet.vn – Khuyến cáo hạn chế chứ chưa cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Leave A Reply

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.