Tin tức

Khách lưu trú tăng cao trong dịp Tết

Ngày 27-1, khu du lịch tâm linh Bà Nà Hills vừa chính thức được đưa vào hoạt động nhằm góp phần tạo thêm một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong chuyến hành trình du xuân Têt Giáp Ngọ 2014.

Từ chân núi, du khách sẽ theo tuyến cáp treo số 3 lên thẳng đỉnh Bà Nà, đến với ngôi đền Lĩnh Chúa Linh Tự (còn được gọi là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn) – nơi tôn thờ Bà Chúa linh thiêng của cả vùng núi Bà Nà. Tại đây, du khách có thể trải lòng mình trong khung cảnh thanh tịnh và chiêm bái, cầu bình an, may mắn cho cả gia đình.

Sau đó, du khách có thể ghé thăm Chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng. Ở độ cao 1.400m trên núi Bà Nà, Chùa Linh Ứng mang kiến trúc gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn). Chùa Linh Ứng không chỉ được xây dựng để bảo tồn các giá trị tinh thần và thực hiện nghi lễ mà còn là điểm du lịch tuyệt vời nhờ cảnh quan xung quanh và kiến trúc chạm khắc đá cẩm thạch độc đáo.

Lầu chuông được xây dựng theo lối kiến trúc nhà Phật với chiếc chuông đồng nặng 4 tấn được đúc ngay tại đỉnh thiêng Bà Nà.

Tháp Nghinh Phong Tự cao 9 tầng trên đỉnh khu du lịch Bà Nà (trong mỗi tầng đều có 4 chiếc chuông đồng được treo ở bốn góc).

Sau đó, du khách có thể ghé thăm Chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng. Ở độ cao 1.400m trên núi Bà Nà, Chùa Linh Ứng mang kiến trúc gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn). Chùa Linh Ứng không chỉ được xây dựng để bảo tồn các giá trị tinh thần và thực hiện nghi lễ mà còn là điểm du lịch tuyệt vời nhờ cảnh quan xung quanh và kiến trúc chạm khắc đá cẩm thạch độc đáo.

Dịp này, du khách đến Bà Nà Hills cũng sẽ có cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng lầu chuông được xây dựng theo lối kiến trúc nhà Phật với chiếc chuông đồng nặng 4 tấn được đúc ngay tại đỉnh thiêng Bà Nà.

Bên cạnh đó, du khách còn được dịp thưởng ngoạn vẻ đẹp của tháp Nghinh Phong Tự cao 9 tầng trên đỉnh Bà Nà (mỗi tầng đều có 4 chiếc chuông đồng được treo ở bốn góc). Cạnh lầu Chuông là nhà Bia vừa được hoàn thành sau 6 tháng xây dựng với vẻ uy nghiêm, cổ kính. Bên trong là tấm bia đá lục lăng cao 1,8m, trên các mặt bia được chạm khắc những bài thơ lãng mạn về cảnh đẹp thiên nhiên của BTheo thông tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, dịp Tết Giáp Ngọ 2014, các khu, điểm tham quan, du lịch đón lượng lớn người dân và du khách đến vui chơi, giải trí.

Trong đó, nhiều điểm thu hút khách như Bà Nà Hills với hơn 30.400 lượt khách (tăng 84,5% so với cùng kỳ năm 2013), bán đảo Sơn Trà với 27.000 lượt khách (tăng 8%), danh thắng Ngũ Hành Sơn đón hơn 13.700 lượt khách.

Đặc biệt, việc hoàn thiện và đưa công trình Đền Lĩnh Chúa Linh Từ vào phục vụ du khách trong dịp Tết đã trở thành điểm nhấn du lịch tâm linh cho cả khu du lịch Bà Nà Hills. Tại bán đảo Sơn Trà, với hai tour du lịch “Ngắm động vật hoang dã” và “Một ngày câu cá cùng ngư dân, lặn biển ngắm san hô vòng quanh bán đảo Sơn Trà” được đưa vào khai thác mạnh trong dịp Tết cũng đã góp phần thu hút du khách. Các khu du lịch khác như Hòa Phú Thành, Suối Lương, Suối Hoa cũng đón từ 1.500 đến trên 3.000 lượt khách… Kết quả lượng khách tham quan các khu, điểm du lịch trong dịp Tết Giáp Ngọ ước đạt hơn 83.600 lượt khách, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2013.

Tại các khách sạn, với việc triển khai các hoạt động khuyến mãi, lượng khách lưu trú tại thành phố cũng tăng đáng kể. Đối với khối khách sạn 3-5 sao, công suất buồng phòng ước đạt trên 57%, riêng khối 4, 5 sao công suất ước đạt trên 75%. Đặc biệt, từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, tất cả các resort 4, 5 sao, khu biệt thự du lịch ven biển và một số khách sạn 3 sao như Vian, Minh Toàn, Sunriver, Phương Đông, Luxury, Trendy… công suất đạt 95 – 100%. Trong khi đó, tại các khách sạn 4-5 sao ở trung tâm thành phố như Novotel, Hoàng Anh Gia Lai, Green Plaza, Brilliant, Eden Plaza… công suất đạt 50-55%. Tổng số khách lưu trú trong dịp Tết ước đạt 53.700 lượt khách, tăng 25,7% so với cùng kỳ 2013, trong đó có 26.700 khách nội địa, tăng 26,4% so với cùng kỳ 2013 và 27.000 khách quốc tế, tăng 34,4% so với cùng kỳ 2013, phần lớn đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Thái Lan, Việt kiều và một số nước châu Âu.

Hoàng Hân

Khách lưu trú tăng cao trong dịp Tết
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker