Tin tức

Đón hành khách thứ 6 triệu, sân bay Đà Nẵng hết công suất

Sáng 24/11, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ đón hành khách thứ 6 triệu. Đó là ông Phạm Văn Tài (ở Đà Nẵng), có mã đặt chỗ là ZXZBYG. Khách hàng thứ 5.999.999 là ông Lê Duy Hiệp, ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ TP HCM) là vị khách thứ 6.000.0001.​

Tại buổi lễ, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã trao cặp vé khứ hồi hạng thương gia hành trình từ Việt Nam đi ​một nước châu Á do Vietnam Airlines khai thác cho ông Tài. Hai ​người còn lại được tặng cặp vé hạng thương gia khứ hồi hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác.

Hành khách thứ 6 triệu xuống sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đ.N

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, sự kiện đón hành khách thứ 6 triệu đánh dấu thời điểm hết công suất thiết kế của nhà ga. Để đáp ứng nhu cầu, đơn vị đã có kế hoạch mở rộng nhà ga hiện tại, nâng công suất phục vụ lên 10 triệu hành khách/năm vào 2020 và đến 2030 sẽ đạt 14 triệu khách/năm.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là điểm đi và đến của 130 chuyến bay trong nước và quốc tế với hơn 18.000 lượt khách mỗi ngày.​ Năm 2015, tổng hành khách thông qua cảng ước đạt 6,7 triệu, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản lượng khách quốc tế đi/đến hơn 1,4 triệu, tăng 58% so với năm 2014.

Mới đây, sân bay Đà Nẵng được trang web chuyên xếp hạng các sân bay thế giới The Guide to Sleeping in Airports xếp vị trí thứ 23 trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Theo zing.vn

Đón hành khách thứ 6 triệu, sân bay Đà Nẵng hết công suất
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker