Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới với thông điệp “Đà Nẵng, Nơi khởi nguồn hạnh phúc”

0 92

Kế hoạch phát triển du lịch cưới với thông điệp “Đà Nẵng, Nơi khởi nguồn hạnh phúc” (Where happiness begins) được công bố tại Hội nghị phát triển du lịch cưới Đà Nẵng 2024 với sự góp mặt của các nhà tổ chức sự kiện cưới quốc tế.

Ngày 5/6/2024, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị phát triển du lịch cưới TP. Đà Nẵng tại Khách sạn Hyatt Regency Danang Resort & Spa, đồng thời đón đoàn Famtrip lữ hành cưới quốc tế từ ngày 5-9/6/2024.

Tại Hội nghị phát triển du lịch cưới TP. Đà Nẵng (gọi tắt là Hội nghị), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng công bố Kế hoạch phát triển du lịch cưới Đà Nẵng và Chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng giai đoạn 2024 – 2025 với thông điệp “Đà Nẵng – Nơi khởi nguồn hạnh phúc”.

Chương trình kết nối doanh nghiệp giữa các đơn vị cung ứng địa phương với 20 nhà tổ chức sự kiện cưới quốc tế cũng được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết thành phố Đà Nẵng đang định hướng phát triển điểm đến cưới chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, có các chương trình du lịch dành cho người thân và bạn bè của các cặp đôi kết hợp trải nghiệm tại các điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng. 

Lý giải về thông điệp quảng bá “Đà Nẵng – Nơi khởi nguồn hạnh phúc”, bà Hoài An cho biết thông điệp giản dị hàm chứa vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng bình yên, đáng sống cũng như tình cảm của người dân và du khách đối với điểm đến này như một nơi gặp gỡ, hò hẹn và ghi dấu những câu chuyện đẹp không chỉ của các cặp đôi mà còn của người thân, bạn bè đến tham dự sự kiện cưới tại Đà Nẵng.

Diễn giả Lisa Viegas, Giám đốc của Hội nghị các nhà tổ chức sự kiện cưới thế giới

Hội nghị còn có sự góp mặt của diễn giả Lisa Viegas, Giám đốc của Hội nghị các nhà tổ chức sự kiện cưới thế giới (Destination Wedding Planner Congress, viết tắt DWP Congress) với những chia sẻ về bức tranh của ngành du lịch cưới toàn cầu, một lĩnh vực đang được nhiều điểm đến hướng tới trong chiến lược phát triển điểm đến.

Chia sẻ về xu hướng cưới trong năm 2024, bà Lisa Viegas cho biết các cặp đôi ưa chuộng ứng dụng công nghệ vào đám cưới của mình chẳng hạn ứng dụng AI trong thiết kế, mã QR, chụp ảnh từ thiết bị bay không người lái. Các sự kiện càng được cá nhân hóa để thể hiện sự nguyên bản, cá tính và khác biệt trong đám cưới của cặp đôi. Bên cạnh đó, nhận thức về tính bền vững sẽ hướng cặp đôi đến các đám cưới thân thiện với môi trường hoặc “micro wedding”, các tiệc mừng nhỏ thân mật.

Cũng theo DPW Congress, thị trường du lịch cưới hiện đang có trị giá ước đạt 90 tỷ đô la Mỹ. Từ năm 2022 khu vực châu Á Thái Bình Dương đóng góp quan trọng trong thị trường cưới toàn cầu với 40,52%, mức tăng trưởng hàng năm đạt 16,48%. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Maldives, Ấn Độ, Việt Nam nổi lên như một điểm đến cưới hấp dẫn trong khu vực này.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng trao đổi với bà Lisa Viegas về dự định đăng cai Hội nghị các nhà tổ chức sự kiện cưới thế giới DWP Congress trong những năm tiếp theo trong Kế hoạch phát triển điểm đến cưới. 

DWP Congress là diễn đàn kết nối lớn nhất toàn cầu dành cho các nhà tổ chức sự kiện cưới, các điểm đến, khách sạn và các nhà cung ứng trong ngành. Sự kiện được QnA International phối hợp với các tổ chức du lịch quốc gia tổ chức từ năm 2014 tại nhiều thành phố du lịch như Qatar, Indonesia, Greece, Mauritius, Florence, Thailand , Mexico and Dubai. Điểm chung các điểm đến đăng cai là các điểm du lịch cưới tiềm năng, khai thác DWP Congress như một sự kiện trọng tâm để quảng bá điểm đến cưới và kết nối với các nhà tổ chức sự kiện cưới toàn cầu.

Chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng

Là một trong những nội dung chính của Kế hoạch phát triển du lịch cưới Đà Nẵng 2024-2025, Chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới được áp dụng trong thời gian 02 năm 2024 – 2025 cho các đám cưới du lịch từ 50 khách được tổ chức tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. 

Chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới được xem như một trong các hoạt động kích cầu nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2024 – 2025, cụ thể:

– Sự kiện cưới (đám cưới, kỷ niệm ngày cưới…) tổ chức tại Đà Nẵng có quy mô tiệc và số lượng đêm phòng đáp ứng các điều kiện quy định, gồm: 

+ Mức 1: Từ 50 – 100 khách/tiệc, lưu trú ít nhất: 25 đêm phòng.

+ Mức 2: Từ 100 – 200 khách/tiệc, lưu trú ít nhất: 50 đêm phòng.

+ Mức 3: Trên 200 khách/tiệc, lưu trú ít nhất: 100 đêm phòng.

+ Yêu cầu: Lưu trú tại một trong số các khách sạn, resort tại Đà Nẵng. Đồng ý phối hợp truyền thông trên báo chí và chia sẻ hình ảnh chọn lọc trong hoạt động chào đón của thành phố.

– Nội dung chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng năm 2024 – 2025, cụ thể như sau:

STT QUY MÔ ÁP DỤNG NỘI DUNG 
I Mức 1

Áp dụng cho cả 03 mức.

Được nhận các dịch vụ gồm:

– Hiển thị thông tin chào đón tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng; 

– Hoa tươi chào đón cô dâu, chú rể 

– Bảng hashtag chào đón tại sân bay hoặc khách sạn, có thể hiện tên cô dâu, chú rể, slogan du lịch cưới Đà Nẵng;

– Tư vấn thủ tục thông quan hàng hóa (nếu cần);

– Tặng vé trải nghiệm dịch vụ tại các điểm tham quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó:

+ Mức 01: 02 vé.

+ Mức 02: 04 vé.

+ Mức 03: 06 vé.

– Sản phẩm bộ nhận diện du lịch cưới Đà Nẵng.

II Mức 2

Áp dụng cho đám cưới ở mức 2: Từ 100 đến 200 khách/tiệc và có ít nhất 50 đêm phòng lưu trú tại Đà Nẵng.

Được nhận các dịch vụ ở Mức 1 và được lựa chọn thêm 01 trong các nội dung sau:

(1) Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong tiệc cưới (tối đa 60 phút).

(2) Pháo sáng phun điện/ pháo kim tuyến.

(3) Gói dịch vụ bay flycam trong tiệc cưới chính.

(4) Trải nghiệm city tour Đà Nẵng bằng xích lô dành cho 10 người.

III Mức 3

Áp dụng cho đám cưới ở mức 3: Trên 200 khách/tiệc và có ít nhất 100 đêm phòng lưu trú tại Đà Nẵng.

Được nhận các dịch vụ gồm:

– Được tặng 01 đêm phòng tân hôn tại khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

– Được nhận các dịch vụ như Mức 01.

– Được lựa chọn thêm 02 trong số các nội dung sau:

(1) Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong tiệc cưới (tối đa 60 phút).

(2) Pháo sáng phun điện/kim tuyến.

(03) Gói dịch vụ bay flycam trong tiệc cưới chính.

(04) Trải nghiệm city tour Đà Nẵng bằng xích lô dành cho 10 người.

(5) Chương trình khảo sát của đoàn tiền trạm (01 lần trong 02 ngày/01 đám cưới), gồm phương tiện di chuyển, tourguide, phòng ở (Áp dụng sau khi CDCR đã ký hợp đồng về địa điểm).

IV Mức đặc biệt (Áp dụng 01 đám cưới đầu tiên trong năm có quy mô 350 khách/tiệc và tối thiểu 200 đêm phòng lưu trú tại Đà Nẵng).

Áp dụng các nội dung của Mức 3, đồng thời được áp dụng thêm 01 phút trình diễn pháo sáng phun điện trong sự kiện cưới (pháo lắp trên giàn).

Thông tin về điểm đến cưới Đà Nẵng và Chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng được đăng tải trên website https://wedding.danangfantasticity.com.

Trước khi ban hành Chương trình thí điểm, Đà Nẵng đã triển khai chương trình chào đón các cặp đôi tổ chức đám cưới du lịch tại Đà Nẵng và nhận được sự quan tâm của nhiều cặp đôi cũng như các đơn vị tổ chức sự kiện cưới, nhất là các cặp đôi từ thị trường cưới Ấn Độ. 

Chương trình đầu tiên chào đón đám cưới Ấn Độ của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav được tổ chức vào tháng 1/2023. 

Theo thông tin khảo sát từ các khách sạn và công ty sự kiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vào năm 2023 có khoảng 100 sự kiện cưới với tổng lượng khách tham dự sự kiện 24.000 khách du lịch cưới và doanh thu đạt 200 – 300 triệu/01 sự kiện cưới.

 Trong 05 tháng đầu năm 2024, Đà Nẵng cũng đã tổ chức chào đón 04 đám cưới của các cặp đôi Ấn Độ với hơn 1200 khách, đồng thời đã tư vấn cho hơn 26 cặp đôi quan tâm điểm đến Đà Nẵng. Mặc dù các con số còn khiêm tốn, du lịch cưới đang từng bước có những đóng góp đáng kể trong cơ cấu ngành du lịch thành phố.

Chương trình Famtrip dành cho wedding planners quốc tế 

Hoạt động giao lưu, kết nối giữa các nhà cung ứng dịch vụ và các nhà tổ chức sự kiện cưới quốc tế cũng được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị. Không chỉ là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ tại Đà Nẵng, hoạt động này được các nhà tổ chức cưới mong đợi vì khả năng tiếp cận, tìm hiểu về khung giá cả, loại hình dịch vụ từ các nhà cung ứng.

20 nhà tổ chức sự kiện cưới chuyên nghiệp và tên tuổi từ các thành phố lớn của Ấn Độ gồm Mumbai, New Delhi, Kolkata, Ahmedabad và từ Bangkok, Thái Lan đến Đà Nẵng trong Chương trình khảo sát điểm đến cưới, được Sở Du lịch tổ chức từ ngày 05-09/6/2024.

Chương trình nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp gồm Da Nang Marriott Resort & Spa, Sheraton Grand Da Nang Resort & Convention Center, Renaissance Hoi An Resort & Spa, Sun Group, Furama Resort Da Nang,  Vinpearl, Hyatt Regency Danang Resort &Spa, Wyndham Royal Hoi An, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa, Naman Retreat…

Ông David Ippersiel, Tổng Quản lý Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center chia sẻ rằng việc đồng hành cùng Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đón tiếp các nhà tổ chức sự kiện cưới đến khảo sát điểm đến Đà Nẵng nhấn mạnh sự cam kết của khu nghỉ dưỡng trong việc đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến cưới hàng đầu với vẻ đẹp ấn tượng, cơ sở hạ tầng đẳng cấp và sự hiếu khách tuyệt vời. “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này không chỉ quảng bá điểm đến Đà Nẵng mà còn củng cố sự hiện diện của thương hiệu trong phân khúc cưới, đồng thời mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho cặp đôi và gia đình của họ”, ông Ippersiel cho biết.

Hội nghị Du lịch cưới Đà nẵng bước đầu hiện thực hóa kế hoạch quảng bá Đà Nẵng “Nơi khởi nguồn hạnh phúc”, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến tiên phong quảng bá phân khúc du lịch cưới nhằm đa dạng hóa thị trường, từng bước khai thác chuyên sâu các phân khúc khách hàng chất lượng cao. 

SỞ DU LỊCH TP. ĐÀ NẴNG

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đại hội thể thao học sinh đông nam á lần thứ 13
close-link
​​​