Tin tức

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015: Tất cả đã sẵn sàng!

Chỉ còn 9 ngày nữa, vào ngày 30-8, Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015 (DNIM 2015) – cuộc thi marathon chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam – sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông, với sự tham gia của khoảng 5.000 VĐV.

DNIM 2015 do UBND thành phố chỉ đạo; Sở VH-TT&DL, Công ty World Marathon Tours và Công ty Pulse Active tổ chức với 3 nội dung: marathon 42,195km, bán marathon 21,095km và chạy phong trào 5km.

IMG_0939
Không chỉ với mục tiêu “chiến thắng bản thân”, DNIM còn là cơ hội để các VĐV biết đến một Đà Nẵng văn minh, thân thiện.

DNIM lần thứ 2 (2014) đã thu hút 4.200 VĐV, đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng nhiều VĐV của Việt Nam. Với DNIM 2015, dự báo sẽ có từ 1.000 – 1.500 VĐV, du khách quốc tế và khoảng 3.000 – 5.000 VĐV chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, du khách và người dân thành phố tham gia.

Không chỉ diễn ra trên không gian rộng, thời gian kéo dài, mà đường chạy của VĐV cũng bị ảnh hưởng bởi những tuyến đường ngang. Vì thế, bảo đảm an toàn cho các VĐV là yêu cầu hàng đầu của Ban tổ chức. Mặt khác, việc làm sao để các VĐV không chịu nhiều tác động của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt của miền Trung cũng rất được quan tâm.
Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Phúc Linh, việc tổ chức cuộc thi diễn ra hằng năm nên các đơn vị liên quan không còn bị động trong việc triển khai kế hoạch phục vụ DNIM 2015. Điều quan trọng là thông qua sự kiện này, Đà Nẵng sẽ có những giải pháp nào để thu hút du khách và biến DNIM thành hoạt động thể thao du lịch thực sự. Vì vậy, các hoạt động du lịch cũng sẽ được tích hợp nhân DNIM 2015 nhằm quảng bá và hỗ trợ, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện – văn hóa – du lịch hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Để các VĐV trải nghiệm trọn vẹn kỳ nghỉ khi tham gia DNIM 2015, Ban tổ chức sẽ hợp tác với các đơn vị du lịch lữ hành địa phương bổ sung các dịch vụ du lịch trọn gói được thiết kế riêng cho cuộc thi. Qua đó, các VĐV sẽ có điều kiện tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng và khu vực lân cận.

DNIM 2015 cũng sẽ có những đổi mới đáng kể khi Gala trao giải (Sunset Party) được tổ chức tại Công viên Biển Đông nhằm tạo không khí thân mật, gắn kết mọi người với nhau. Bên cạnh đó, một hội chợ mini phục vụ cuộc thi (Marathon Expo) sẽ được tiến hành từ ngày 28 đến 30-8.

Với những bước chuẩn bị chu đáo, đại diện nhà tổ chức thừa nhận Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng bảo đảm đúng tiêu chuẩn quốc tế và hy vọng từ số lượng hàng trăm VĐV đăng ký tranh tài ở giai đoạn khởi đầu, Đà Nẵng sẽ trở thành điểm đến của hàng nghìn VĐV Marathon trong những năm đến. Nhưng để đạt được mục tiêu, sự nỗ lực của những nhà tổ chức lẫn Đà Nẵng cần cao hơn nữa về nhiều mặt.

UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch Huy động lực lượng tham gia hưởng ứng Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2015.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường đại học trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hưởng ứng và cử các VĐV tham gia cuộc thi lần này. Đặc biệt là nội dung chạy phong trào 5 km, do yêu cầu về chuyên môn không cao, tất cả các VĐV tham gia chỉ cần chạy hết cự ly 5 km.

Các vận động viên tham gia thi đấu nội dung 5km tại Cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức tặng 1 áo thun và nhận chứng nhận khi hoàn thành nội dung thi đấu.

1. Thời gian, địa điểm: Khai mạc lúc 7h00 ngày 30 tháng 8 năm 2015 tại Công viên Biển Đông – Quận Sơn Trà – thành phố Đà Nẵng.

2. Nội dung: Tham gia thi đấu và chạy hưởng ứng cự ly 5 km theo lộ trình: Đường Phạm Văn Đồng (làn đường phía Nam) – đường Ngô Quyền – đường Phạm Văn Đồng (làn đường phía Bắc) – đường Hồ Nghinh – đường Thích Phước Huệ – đường Võ Nguyên Giáp – đường Phạm Văn Đồng.

3. Thời gian đăng ký: Chậm nhất ngày 25-8-2015 các đơn vị cử VĐV tham gia Cuộc thi nội dung phong trào 5km gửi Ban Tổ chức để tổng hợp, danh sách đăng ký tham dự gửi về Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng – Số 24 Trần Phú – Tầng 16-17, Tòa nhà hành chính thành phố – Số ĐT: 0511.824475 – FAX: 0511.3889174, ông Trần Quốc Phong số điện thoại: 0905.124.621; Email: phongtq@danang.gov.vn.

baodanang.vn

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015: Tất cả đã sẵn sàng!
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker