Tin tức

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race chuẩn bị hành trình đến sông Hàn

Chiều 12.1, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo thông tin về cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 -2016.

Cuộc họp báo chiều 12/1 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức (Ảnh: HC)

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng – cho biết, Cuộc đua Clipper 2015- 2016 bắt đầu xuất phát từ London (Anh) vào tháng 8.2015. Các đội đua đã vượt qua 18 nghìn hải lý trong hành trình 40 nghìn hải lý, trong đó có 2 lần băng qua Đại Tây Dương, một lần băng qua Nam Đại Dương và 3 lần đi qua eo biển Bass Strait nằm giữa Sydney (Úc) và đảo Tasmania.

Cuộc đua đã dừng chân tại các điểm đến Riode Janeiro (Brazil), Cape Town (CH Nam Phi), Albany, Sydney, Hobart (Úc). Qua 6 chặng đua khốc liệt trên biển, hiện nay đội đua Đà Nẵng đang tạm xếp ở vị trí thứ 7, trong đó, chặng đua từ Sydney – Hobart, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã xuất sắc cán đích đầu tiên.

Vào ngày 18.1, đoàn đua sẽ xuất phát từ Airlie Beach (Úc) và đích đến sẽ là Đà Nẵng trên chặng đua mang tên “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á”. Trong chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng sắp tới, đội đua Đà Nẵng Việt Nam sẽ có 16 thuỷ thủ tham gia, trong đó có thuỷ thủ Nguyễn Trần Minh An là người Đà Nẵng. Nhằm quảng bá cho sự kiện này, trong 10 ngày đoàn đua dừng chân tại Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức 19 hoạt động liên quan như đón đoàn báo chí quốc tế, hòa tấu âm nhạc, lễ hội cầu ngư, tour tuyến phục vụ du khách và thủy thủ đoàn, toạ đàm doanh nghiệp nhằm xúc tiến kết nối hợp tác đầu tư.

Dự kiến ngày 17-2 tới, thuyền buồm Đà Nẵng sẽ cập cảng quê nhà và lưu trú đến 27-2.

Theo ban tổ chức, tính từ ngày 01/9/2014 đến ngày 04/9/2015, số lượng tin tức về Cuộc đua đạt 2.844 tin (hơn 1.100 tin so với cùng kỳ Cuộc đua 2013-2014) trên hơn 1.200 báo, đài. Giá trị PR khoảng 17 triệu bảng Anh và có khoảng 8.400 lượt đề cập trên mạng xã hội. Các quốc gia đưa tin nhiều nhất gồm Mỹ, Úc, Ireland, Pháp, Canada, Nam Phi, Trung Quốc, Pakistan và Việt Nam. Riêng đối với tin tức về đội Đà Nẵng – Việt Nam, tính đến ngày 04/9/2015 có khoảng 118 tin với hơn 106 triệu lượt khán giả tiếp cận tin, giá trị quảng cáo tương đương (AVE) đạt hơn 204 nghìn bảng Anh và giá trị PR đạt hơn 614 nghìn bảng Anh. Tin tức được đăng nhiều nhất là tin online (81%), sau đó là báo giấy (11%) và các kênh phát thanh (8%)

Ông Đặng Việt Dũng – Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – cho biết: ” Đà Nẵng – Việt Nam là địa phương đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tham gia cuộc đua Clipper.

Đây là trải nghiệm tuyệt vời đối với thành phố trong hành trình vươn ra thế giới và là khám phá của thế giới đối với một điểm đến mới nổi và đầy thú vị như Đà Nẵng.

Đà Nẵng rất tự hào là một trong số nhưng thành phố đăng cai và là nhà tài trợ cho cuộc đua. Cuộc đua dừng chân tại Đà Nẵng sẽ là cơ hội lớn để thành phố đẩy quảng bá, xúc tiến Du lịch đến các nước lớn như Úc, Nam Mỹ, Nam Phi, Bắc Mỹ…, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư”.

Cuộc đua thuyền Clipper quy tụ hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia, đi qua 14 cảng trên 6 lục địa khác nhau. Đoàn sẽ quay lại London vào ngày 30-7-2016

(VI NA)

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race chuẩn bị hành trình đến sông Hàn
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker