6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

0 9

Tiếp theo đêm khai mạc rực rỡ, đêm thứ hai của DIFF 2018 mang chủ đề “Nhịp cầu Thời gian” (26/5), hứa hẹn sẽ bùng nổ với cuộc so tài của hai cường quốc pháo hoa: Pháp – Mỹ. Những hé lộ của hai đội trưởng chắc chắn sẽ khiến khán giả không khỏi háo hức từng giây phút.

Đội trưởng đội Mỹ -Stephen Thomas Pelkey: “Chúng tôi sẽ dùng âm nhạc để kết nối quá khứ với hiện tại”

6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Lần đầu tiên tham dự Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF 2018, cảm nhận của ông và các thành viên đội Atlas PyroVision thế nào?

Chúng tôi rất vinh dự khi được trở thành một phần của sự kiện DIFF 2018. Đó là trải nghiệm thú vị và là cơ hội giao lưu giữa hai nền văn hóa. Từ khi nhận lời tham dự DIFF, chúng tôi đã luôn cảm thấy rất phấn khích, chờ đợi để được đặt chân đến Đà Nẵng.

Chủ đề “Nhịp cầu thời gian” của đêm thứ hai sẽ được đội Mỹ thể hiện thế nào?

Chúng tôi sẽ dùng âm nhạc để gắn kết quá khứ và hiện tại, bằng những bản nhạc bất hủ từ 40, 50 năm trước cho tới những nhạc phẩm hiện đại được nhiều người yêu thích ngày nay.

Ông đánh giá như thế nào về đối thủ của mình – đội Pháp? Mục tiêu hướng đến của đội Mỹ khi đến với DIFF 2018 là gì?

Chúng tôi có nghe về đội Féerie nhưng chưa biết nhiều về họ. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi khi đến với sự kiện này là tích lũy thêm những kinh nghiệm mới và có thêm những trải nghiệm thú vị về một nền văn hóa mới.

Chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho du khách và người dân bản địa những màn pháo hoa tuyệt vời trong lần đầu tiên đến Đà Nẵng này.

Điều sẽ làm nên sự khác biệt cho các màn pháo hoa của đội Mỹ trong kỳ DIFF này là gì, thưa ông?

Chúng tôi sẽ dùng khoảng 6000 quả pháo tầm thấp và tầm cao. Trong đó, màn trình diễn đẹp nhất sẽ là các màn sử dụng pháo màu vàng gold, pháo thác đổ, những bông pháo quét ngang qua bầu trời, những bông pháo đa sắc màu để đồng điệu với âm nhạc mà chúng tôi sử dụng.

6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 1

Vậy đội sẽ kết hợp âm nhạc và pháo hoa như thế nào trong màn trình diễn của mình?

Chúng tôi chọn âm nhạc để đem đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho người dân bản địa. Chúng tôi muốn sử dụng chủ đề “Nhịp cầu thời gian” trong màn trình diễn của mình, kết hợp âm nhạc và kỹ thuật để tạo nên một màn trình diễn ấn tượng nhất, tuyệt vời nhất.

Âm nhạc kỹ thuật cao sẽ được sử dụng cho phần mở đầu của bài trình diễn, sau đó là những bản nhạc lãng mạn làm nổi bật lên vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Ngay từ khi đặt chân đến Đà Nẵng, chúng tôi đã rất ấn tượng với kiến trúc và vẻ đẹp của mảnh đất này, đặc biệt là những cây cầu trên sông Hàn. Không khí trong lành nơi đây cũng gợi cho chúng tôi rất nhiều cảm hứng.

Trong 3 yếu tố “công nghệ, âm nhạc, kỹ thuật”, theo ông, yếu tố nào đóng vai trò chủ chốt làm nên thành công của một màn trình diễn pháo hoa?

Điều quan trọng nhất làm nên thành công của một màn pháo hoa là chọn được âm nhạc phù hợp với những màn pháo hoa được trình diễn. Đương nhiên kỹ thuật và công nghệ để tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho cả phần trình diễn cũng là điều quan trọng. Chắc chắn là không thể xem nhẹ yếu tố nào.

Đội trưởng Pháp – Yvonnick Therry Anne Dugast: “Pháo hoa của chúng tôi sẽ kết nối 2 nền văn hóa Pháp – Việt”

6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 2

Chủ đề “Nhịp cầu thời gian” đã tạo cảm hứng ra sao cho đội Pháp khi thiết kế màn trình diễn trong đêm thi thứ hai của DIFF 2018?

Khi nhận được chủ đề “Nhịp cầu thời gian”, cả ekip của chúng tôi đã suy nghĩ và bàn bạc rất nhiều. Chúng tôi quyết định chọn điểm nhấn là âm nhạc. Kết hợp những giai điệu đẹp của âm nhạc với pháo hoa rực rỡ, đội Féerie sẽ mang tới cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời về tình bạn, tình bằng hữu. Những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời của đội cũng thể hiện sự kết nối giữa hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam.

6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 3

Âm nhạc có vai trò như thế nào trong màn pháo hoa về tình bằng hữu như ông vừa hé lộ?

Âm nhạc đóng vai trò rất quan trọng vì nó là linh hồn của màn biểu diễn của đội Pháp. Những giai điệu âm nhạc khác nhau sẽ được chúng tôi sử dụng linh hoạt, để phù hợp với sắc màu và hình khối của những bông pháo. Tất cả sẽ tạo nên một màn trình diễn ma thuật, huyền ảo.

Mục tiêu của đội Pháp khi đến với DIFF 2018 là gì? Ông đánh giá như thế nào về đối thủ – đội Mỹ?

Atlas PyroVision vốn đã rất nổi tiếng, nhưng các bạn biết đấy, pháo chưa bắn lên và chúng ta không biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi chỉ biết rằng, cả hai đội sẽ mang đến những màn trình diễn thật thú vị để mọi khán giả đều có thể tận hưởng, thích thú.

Theo diff.vn – 6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

6000 quả pháo sẽ được đội Mỹ sử dụng trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018
5 (2) votes

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More