Quà tặng

XQ Đà Nẵng nơi lưu giữ thời gian

XQ Đà Nẵng nơi lưu giữ thời gian
Rate articles

Những năm qua, du lịch Đà Nẵng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhằm tiếp tục làm tăng khả năng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc trưng dựa trên thế mạnh tiềm năng du lịch biển, ngành du lịch Đà Nẵng đang tập trung đầu tư, khai thác các thế mạnh hiện có nhằm mục tiêu đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trong đó có chú trọng loại hình thủ công nghệ thuật truyền thống của dân tộc đó là nghệ thuật thêu tay trên lụa.

Để có thể tìm hiểu và tận mắt thưởng thức những tác phẩm loại hình nghệ thuật này, hãy một lần đến với Trung tâm sản xuất và trưng bày tranh thêu tay XQ tại 39 Nguyễn Thái Học – nơi chuyên sáng tác các loại tranh thêu tay, một nghệ thuật thủ công cổ truyền của dân tộc Việt Nam với mẫu mã phong phú với chủ đề: “Về một quê hương, về một đời người và cuộc hành trình về xứ sở miền Trung”. Mỗi bức tranh thêu tay trên lụa của công ty XQ được sáng tạo ra không chỉ bằng kỹ thuật thêu với các chất liệu chỉ và vải mà còn được cấu tạo bởi trí nhớ, trí tưởng tượng, cảm xúc về quê hương đất nước, con người, tình bạn, tình yêu, tương lai và quá khứ.

Đến với XQ Đà Nẵng, quý khách sẽ được tham quan phòng thờ đức tổ nghề thêu; khoảng không gian trưng bày những tác phẩm nghệ thuật như tranh chân dung, tranh hai mặt, tranh phong cảnh; không gian sáng tác của hoạ sỹ; không gian sáng tác và làm việc của nghệ nhân; đặc biệt nơi đây vừa mới cho ra đời hai phòng mới, một phòng dành để trưng bày những tác phẩm mới nhất của công ty, phòng còn lại mang tên“Hương vị thời gian” – nơi cảm nhận được giá trị thời gian đến, thời gian đi, thời gian ở lại trong mỗi tác phẩm tranh XQ. Tại phòng trưng bày này, có một không gian nhỏ dành cho du khách có thể tự do sáng tác, biểu diễn tài năng của mình, góc nhỏ đó có tên gọi “Nơi bạn có thể vẽ một bức tranh, sáng tác một bài thơ và hát một bản nhạc”. Ngoài ra còn có một không gian khác dành cho các em nhỏ tập vẽ, một tủ sách, thơ để mọi người vừa đọc sách, ngâm thơ vừa thưởng thức hương vị đậm đà của những tách trà do chính các nghệ nhân pha. Nhằm quảng bá rộng rãi nghệ thuật tranh thêu tay trên lụa, XQ Đà Nẵng đã cho đặt một showroom nhỏ tại Bảo tàng điêu khắc Chăm và Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để trưng bày một số sản phẩm độc đáo nhất giới thiệu đến du khách.

Quả thật tranh thêu XQ chính là món quà quý giá đậm đà tình nghĩa quê hương, là sự giao lưu giữa ước mơ và hiện thực; những tác phẩm đã đưa du khách đến các nền văn minh, đến những câu chuyện của con người, trở về với những huyền thoại, quê hương, đất nước… Mỗi tác phẩm tranh thêu tay của nghệ nhân XQ là một lời cảm tạ nồng nàn với quê hương, với xứ sở.

Hãy một lần đến với XQ Đà Nẵng để thưởng lãm vị nghệ thuật truyền thống của người phụ nữ XQ qua những tác phẩm nghệ thuật thêu đặc sắc.

Thẻ
Hiện nhiều hơn

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Close
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker