Khám phá

Trải nghiệm một Đà Nẵng thật khác với xe đạp

Khi tôi được rong ruổi trên chiếc xe đạp cùng với một nhóm khách du lịch quốc tế tham quan miền quê Đà Nẵng, tôi chưa bao giờ có một cảm giác tuyệt vời đến vậy.

Nếu đi du lịch bằng ô tô hay xe máy, du khách chỉ cảm nhận vẻ đẹp trên đường dừng lại ở mức “cưỡi ngựa xem hoa”, nhưng nếu đi bằng xe đạp, họ có thể len lỏi qua những ngóc ngách và trải nghiệm những điều bình dị nhất. Những con đường bê tông nhỏ chỉ vừa đủ cho một người đi xe đạp hoặc chạy xe máy len lỏi giữa những cánh đồng bát ngát, những ruộng rau tươi xanh, những vườn cây, con kênh, xa xa là năm ngọn núi Ngũ Hành hùng vĩ… sẽ khiến du khách không khỏi trầm trồ về cảnh sắc nên thơ, bắt gặp cảm xúc dường như thân thuộc nhưng bị khuất lấp trong cái bộn bề của cuộc sống hiện tại.

Điểm dừng chân là bất kỳ nơi đâu. Chúng ta có thể dừng chân đâu đó ở ven đường, có khi là chỉ để chụp lại một khoảnh khắc ấn tượng. Đôi lúc lại nghỉ ngơi tại một ngôi chùa địa phương, cùng uống trà đàm đạo với các vị sư đáng kính và tận hưởng cái cảm giác bình yên của một buổi chiều quê.

Đạp xe bon bon trên những con đường quê, du khách được dịp thích thú khi thấy tụi trẻ con nô nức xếp thành hàng bên đường hò hét và nói “hello”, “xin chào”. Những bác nông dân đang tất bật dưới ruộng cũng ngước lên vẫy chào thân thiện.

Còn gì tốt hơn để ta có dịp vận động cơ bắp và lấy lại tinh thần sảng khoái sau một tuần làm việc mệt nhọc. Thật tuyệt khi mọi người cùng tôi trên những chiếc xe đạp, cười cười nói nói râm ran, con đường xa mà lại hóa gần..

Càng đi, càng khám phá, tôi càng thêm thắc mắc: Tại sao khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam đều “tận hưởng” những điều tuyệt vời như thế, trong khi người Việt mấy ai nếm trải cảm giác này. Ngoài một số ít bạn trẻ đam mê môn thể thao xe đạp, cùng một số công ty như Path Biker Danang thì hầu như vẫn còn rất ít người biết đến những địa danh, chốn thiên đường ngay tại Đà Nẵng có thể thăm thú và trải nghiệm khác lạ bằng chiếc xe đạp rất đỗi thân quen…

Path Biker chuyên cung cấp các tour du lịch cao cấp bằng xe đạp tại Việt Nam. Sự khác biệt của Path Biker dựa vào các hướng dẫn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm với các tuyến đường đi xe đạp độc đáo, cùng các loại xe chất lượng hàng đầu hiện nay: Trek, Cannondale (USA); Rocky Moutain (Canada)…

Tour khởi hành thường xuyên từ Đà Nẵng:

Miền quê Đà Nẵng: Khởi hành hàng ngày lúc 9:00 và 14:30/ 700,000 Vnđ /người.

Hội An by night: Khởi hành hàng ngày lúc 18:00/ 700,000 Vnđ/ người.

Đắc Huân

Trải nghiệm một Đà Nẵng thật khác với xe đạp
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker