fbpx

Nhìn lại chặng đường thiện nguyện của du lịch Núi Thần Tài

0 13

Gần 2 năm trở lại đây, cái tên Công viên Suối khoáng nóng (CVSKN) Núi Thần Tài đã không còn xa lạ đối với du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng. Bên cạnh danh xưng “ suối khoáng nóng trên núi lớn nhất Việt Nam”, Núi Thần Tài còn được biết đến với vai trò là một mạnh thường quân thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng xã hội.

Hỗ trợ tích cực các hoạt động giáo dục

Thấm nhuần tư tưởng “giáo dục là sự nghiệp của toàn dân” CVSKN Núi Thần Tài luôn hướng đến các hoạt động hỗ trợ cho các tổ chức giáo dục ở Việt Nam và xem đây là một mục tiêu quan trọng. Nhìn lại một năm qua, đối với các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, CVSKN Núi Thần Tài như một người bạn đồng hành, hỗ trợ cho công tác giáo dục.

Lễ trao giải cuộc thi Viết - Vẽ - Tranh bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên do CVSKN Núi Thần Tài tổ chức
Lễ trao giải cuộc thi Viết – Vẽ – Tranh bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên do CVSKN Núi Thần Tài tổ chức

Em Phan Gia Linh (học sinh lớp 4/13, Trường Tiểu học Phù Đổng), đoạt giải trong cuộc thi Viết – Vẽ – Tranh bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên do CVSKN Núi Thần Tài tổ chức đã chia sẻ về bức tranh của mình: “Vừa qua, em vinh dự được nhà trường chọn trong các học sinh tiêu biểu của Liên đội trường tham quan trải nghiệm thực tế ở CVSKN Núi Thần Tài. Em rất ấn tượng về không gian thơ mộng của Núi Thần Tài, mọi thứ đều xanh tươi, từ rừng núi cho đến dòng nước suối tinh khiết. Từ chuyến đi đó, em có ý tưởng để vẽ bức tranh này”.

Ngoài cuộc thi Viết – Vẽ – Tranh bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, CVSKN Núi Thần Tài còn thực hiện các hoạt động như: Trao tặng đồng hồ treo tường cho tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trị giá gần 200 triệu đồng; tặng vé vào cổng và học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2016-2017 gần 600 triệu đồng; tài trợ cuộc thi “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi”, “Cuộc đua kỳ thú – Tôi yêu Đà Nẵng” cho sinh viên Cao đẳng Bách Khoa.

Và gần đây nhất, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, CVSKN Núi Thần Tài đã trao tặng gần 3000 vé vào cổng miễn phí cho giáo viên, giảng viên tất cả các trường từ mẫu giáo đến Đại học trên địa bàn Đà Nẵng như là món quà thiết thực nhất thay cho lời chúc đến các thầy cô giáo nhân ngày 20 tháng 11.

“Hạnh phúc là sẻ chia”

Song song với các hoạt động hỗ trợ giáo dục, CVSKN Núi Thần Tài còn đề cao tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”. Nhìn lại năm vừa qua, miền Trung thân yêu của chúng ta đã gánh chịu không biết bao nhiều cơn bão, bao nhiêu trận lụt, những hình ảnh về cuộc sống con người lênh đênh giữa dòng lũ được đăng tải rất nhiều trên báo đài, gây xúc động cho hàng chục triệu con tim Việt Nam và kiều bào quốc tế. Trước đau thương đó, CVSKN Núi Thần Tài đã tích cực tham gia vào các hoạt động ủng hộ đồng bào bị thiên tai.

Chương trình từ thiện "Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiên tai"  tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) do CVSKN Núi Thần Tài tổ chức
Chương trình từ thiện “Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiên tai” tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) do CVSKN Núi Thần Tài tổ chức

Gần 40 hộ gia đình tại xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa quên được hình ảnh ban lãnh đạo cùng nhân viên của CVSKN Núi Thần Tài không quản ngại đường sá xa xôi mang đến bà con vùng lũ những món quà hỗ trợ đậm tình sẻ chia. Trước đó, CVSKN Núi Thần Tài cũng đồng hành cùng chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” số 5 và số 6, san sẻ những khốn khó trong cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn Quảng Nam – Đà Nẵng. Chỉ tính trong năm 2017, CVSKN Núi Thần Tài hỗ trợ cho các hoạt động công tác xã hội lên đến con số gần 2 tỷ đồng.

Vào ngày 09/01 vừa qua, khởi động công tác từ thiện trong năm 2018, CVSKN Núi Thần Tài cũng đã tích cực ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung với số tiền 1,5 tỷ đồng.

Đối với doanh nghiệp, nhiệm vụ phát triển kinh doanh được coi trọng hàng đầu, song CVSKN Núi Thần Tài luôn tâm niệm rằng phát triển kinh doanh luôn đi đôi cùng với việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho xã hội.

Trong năm 2018, CVSKN Núi Thần Tài sẽ tiếp tục và đẩy mạnh hơn nữa các chương trình từ thiện nhằm nâng cao trách nhiệm với cộng đồng./

(Theo CVSKN Núi Thần Tài)

Nhìn lại chặng đường thiện nguyện của du lịch Núi Thần Tài
5 (2) vote[s]

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More