Mãn nhãn giải lân sư rồng hoành tráng tại Sun Wolrd Danang Wonders

0 9

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua (0 4 và 05/8/2018), Hội lân Hào Dũng Đường kết hợp với công viên văn hóa giải trí Sun World Danang Wonders đã tổ chức giải Lân sư rồng toàn quốc tại Sun World Danang Wonders, khiến nơi đây ngập tràn thanh âm vui tươi của tiếng trống rộn ràng, tiếng hò reo cổ vũ của hàng ngàn khán giả có mặt để chiêm ngưỡng những phần thi lân sư rồng ấn tượng.

Mãn nhãn giải lân sư rồng hoành tráng tại Sun Wolrd Danang Wonders

29 đội lân sư rồng danh tiếng của cả nước đã tham gia thi đấu ở hai nội dung Mai hoa thung và Địa bửu. Kỹ thuật khéo léo, sự phối hợp nhịp nhàng, những động tác mạnh mẽ, oai hùng, mỗi bài dự thi có thể nói là một tác phẩm nghệ thuật được các đội đầu tư bằng cả tâm huyết, tình yêu với môn múa lân.

- Advertisement -

Mãn nhãn giải lân sư rồng hoành tráng tại Sun Wolrd Danang Wonders 1

Trong ngày đầu tiên, 13 đội thi đã tranh tài ở nội dung Mai Hoa Thung, điệu múa lân tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Mai Hoa Thung là phần thi khó, cũng là điệu nhảy đỉnh cao của môn nghệ thuật lân sư rồng. Các nghệ sĩ (võ sĩ) tham dự cuộc thi không những đã thể hiện được sự uyển chuyển, chính xác trong từng động tác dịch chuyển qua các cột trụ mà còn khiến khán giả khâm phục trước thần thái quyết đoán, tự tin và uy nghiêm.
Mãn nhãn giải lân sư rồng hoành tráng tại Sun Wolrd Danang Wonders
Những màn nhảy điêu luyện, ngoạn mục trên cột gỗ hoa mai (Mai hoa thung) khiến khán giả vô cùng hào hứng, thích thú. Cả Sun World Danang Wonders ngập tràn tiếng reo hò, các tràng pháo tay cổ vũ không ngớt.
Ngày thứ hai với nội dung Địa bửu cũng tưng bừng, kịch tính không kém. Nếu như Mai hoa thung tượng trưng cho đỉnh cao nghệ thuật của múa lân, thì Địa bửu là phần thi luôn mang lại sư sôi động và vui nhộn cho người xem.
Những động tác lắc đầu lân, nhún nhẩy trên nền nhạc khiến hàng ngàn khán giả vỡ òa sung sướng, phấn khích.
Sau hai ngày tranh hùng kịch tính nảy lửa, Giải lân sư rồng tranh cup Sun World lần thứ nhất đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất qua những màn trình diễn vô cùng ấn tượng.
Ở nội dung Mai hoa thung, Giải nhất thuộc về đội Hào Dũng (TPHCM), Giải nhì là đội Phước Nguyên (Đà Nẵng) và 02 giải ba được trao tặng cho đội Thiên Vương (Bình Định) và Thiên An (Đà Nẵng).
Ở nội dung thi Địa bửu, đội giành Giải nhất là Tứ Câu (Đà Nẵng), Giải nhì thuộc về đội Dinh Trấn Võ (Quảng Nam) và hai đội Tín Anh (Phú Quốc), Hào Khí (Hội An) đạt Giải ba.
Giải Lân sư rồng tranh cup Sun World lần thứ nhất đã khép lại thành công, trong sự vui mừng phấn khởi của Ban tổ chức và các đội thi, trong niềm hân hoan hứng khởi của các du khách, khán giả theo dõi các bài trình diễn điệu nghệ của các nghệ sỹ dân gian. Các đội thi, với tài năng và tên tuổi được khẳng định đã đem đến cho khán giả, du khách đến xem hội những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn. Chiêm ngưỡng những màn múa lân, múa rồng điệu nghệ của các nghệ sỹ tham dự giải, du khách, khán giả như được sống trong không khí Tết trung thu sớm.

Mãn nhãn giải lân sư rồng hoành tráng tại Sun Wolrd Danang Wonders

Mãn nhãn giải lân sư rồng hoành tráng tại Sun Wolrd Danang Wonders
5 (5) votes

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

- Advertisement -

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More