Clipper Race Round The WorldSự kiện nổi bật

Thuyền buồm Đà Nẵng hành trình đến Albany, Tây Úc

Lúc 16 giờ chiều 31-10 tại Nam Phi (20 giờ 30 cùng ngày, giờ Hà Nội), thuyền Đà Nẵng – Việt Nam cùng 11 thuyền viên tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 bắt đầu rời Cape Town (Nam Phi), giong buồm đến Albany, Tây Úc với hải trình dài 4.845 hải lý.

Các thuyền diễu hành ra vịnh Table để bắt đầu hành trình mới.

Sau lễ tiễn sôi động và đầy màu sắc tại cảng V&A Waterfront Marina, các thuyền diễu hành ra vịnh Table chào từ biệt thành phố Cape Town và bắt đầu hành trình 20 hải lý đầu tiên với những cơn gió thổi có tốc độ 35knots (35 hải lý/giờ).
Trước đó, trong những ngày lưu lại thành phố xinh đẹp này, các thuyền viên đã tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ lễ hội biển Nam Phi cùng các hoạt động từ thiện do Unicef tổ chức. Khi làng đua thuyền buồm quốc tế mở cửa đón khách tham quan miễn phí, đã có rất đông người dân Nam Phi đến tham quan thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam, giao lưu với các thuyền viên, tìm hiểu về tên thuyền và biểu tượng cầu Rồng phun lửa trên mạn thuyền…
Đặc biệt, thuyền Đà Nẵng – Việt Nam được truyền thông của ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 chú ý, đăng tải trang trọng khi Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Cape Town đến thăm, giao lưu và tặng các sản vật đặc trưng đất nước, con người Việt Nam.
Chặng hành trình thứ ba từ Cape Town đến Albany được đặt tên với cảm hứng theo ngôn ngữ Noongar truyền thống: “Wardan Whip”, nghĩa là “Đại dương đầy gió nam”.

Thuyền trưởng Wendy Tuck mong ước lái thuyền Đà Nẵng – Việt Nam chạy nhanh đến Úc, quê hương của bà.

Justin Taylor, Trưởng ban tổ chức cuộc đua cho biết: “Nhiều thủy thủ xem chặng đua này là thách thức lớn nhất của cuộc đua. Các thuyền sẽ phải vượt qua thách thức đầu tiên là mũi Hảo Vọng và thách thức cuối cùng của chặng đua là mũi Leeuwin ở Tây Úc. Tuy nhiên, những thách thức này đã được thử nghiệm khi chế tạo thuyền đua Clipper Race và đã được huấn luyện, các thủy thủ sẽ trải qua những giờ phút căng buồm lướt những cơn sóng cao bằng các tòa nhà với tốc độ thuyền lên tới 25 hải lý/giờ”.
Wendy Tuck, thuyền trưởng thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam bày tỏ sự háo hức và quyết tâm mạnh mẽ với chặng đua về quê nhà Úc: “Lái thuyền theo hướng gió mạnh là một thách thức lớn của cuộc đua này và thật khó quyết định thời khắc thả cánh buồm tam bản xuống để chỉ lái thuyền đi với những cánh buồm trắng. Tôi mong lái thuyền thật nhanh đến Úc, quê hương của tôi”.
Theo lịch trình, các thuyền sẽ đến Albany, Tây Úc từ ngày 22 đến 26-11-2015.

Theo baodanang.vn

Thuyền buồm Đà Nẵng hành trình đến Albany, Tây Úc
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker