fbpx

Thực hiện ứng phó dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

0 284
 • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Ngày 26/02/2020, Sở Du lịch Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 195/SDL-QLLH về việc thực hiện ứng phó dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

2020.02.26.(195).SDL.Ung pho dich benh Covid-19 trong hoat dong du lich Da Nang

Thuc Hien Ung Pho Dich Benh Covid 19 Trong Hoat Dong Du Lich Tren Dia Ban Thanh Pho Da Nang

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Căn cứ Công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/202 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc và Công văn số 75/TCDL-LH ngày 25/02/2020 của Tổng cục Du lịch về việc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

ước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, để đảm bảo an toàn cho điểm đến Đà Nẵng, đảm bảo sức khỏe cho người dân, du khách và giữ gìn môi trường du lịch thành phố an toàn. Sở Du lịch yêu cầu Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

 1. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành
 • Tạm dừng tổ chức việc khai thác các tour du lịch đưa khách đi và khai thác du khách đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc thông qua các đường bay trực tiếp Hàn Quốc – Đà Nẵng, đặc biệt là khách đến từ hoặc đi qua khu vực thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang (trong đó bao gồm việc khai thác khách từ các vùng có dịch của Hàn Quốc thông qua các đường bay nội địa đến Đà Nẵng và khách đi lẻ từ vùng có dịch của Hàn Quốc đặt dịch vụ du lịch thông qua công ty lữ hành) kể từ ngày 26/02/2020 cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.
 • Đối với các đoàn khách du lịch đã nhập cảnh đến Đà Nẵng trước ngày 26/02/2020, đang hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố, đề nghị các công ty lữ hành thực hiện giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời phối hợp với ngành y tế khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh đối với các đoàn khách như trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…
 • Thông báo đến các đối tác lữ hành Hàn Quốc về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày đối với khách đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) và khách có lịch sử lưu trú trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) tại vùng có dịch ở Hàn Quốc khi đến thành phố Đà Nẵng.
 • Đối với các đoàn khách đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những nơi đông người. Đồng thời, đoàn tour thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu có yêu cầu của cơ quan chức năng.
 • Tạm dừng tổ chức các đoàn khách đi du lịch đến các quốc gia đang có dịch và các vùng xác định có dịch tại Nhật Bản, Ý, Iran kể từ ngày 26/02/2020 cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.
 • Không tổ chức đón khách từ các quốc gia đang có dịch cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch, đồng thời trong trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Đặc biệt, khi đến Việt Nam, du khách phải thực hiện các quy định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định.
 1. Đối với các cơ sở lưu trú du lịch
 • Tiếp tục thực hiện các hướng dẫn của Sở Du lịch về phòng chống dịch tại công văn số 110/SDL-QLCSTL ngày 07/02/2020. Chú trọng kiểm tra thông tin khách và thông báo cho Sở Du lịch, Sở Y tế và UBND quận, huyện tất cả các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02/2020 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn. Đồng thời tiếp tục thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc đang lưu trú tại cơ sở lưu trú du lịch và hằng ngày gửi thông tin này cho UBND các quận, huyện nơi kinh doanh cơ sở lưu trú biết và giám sát.
 • Chủ động thông báo trước cho khách đặt phòng và công ty lữ hành về việc yêu cầu cách ly 14 ngày đối với khách đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) và khách có lịch sử lưu trú trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh)  tại vùng có dịch ở Hàn Quốc khi đến thành phố Đà Nẵng để du khách lựa chọn lưu trú hoặc thay đổi hành trình nhằm đảm bảo sức khỏe cho khách và cộng đồng, ngăn ngừa dịch bệnh. Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc kể từ ngày 26/02/2020 cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.
 • Đối với đoàn khách đến từ các quốc gia đang có dịch và từ Nhật Bản, Ý, Iran đã nhập cảnh vào Việt Nam, các cơ sở lưu trú du lịch phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở Việt Nam, cung cấp thông tin này cho các cơ quan chức năng tại địa phương.
 1. Đối với công tác giám sát các trường hợp khách đến từ hoặc đi qua thành phố Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc và Trung Quốc để thực hiện cách ly theo quy định
 • Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phối hợp với chính quyền và cơ quan công an địa phương tổ chức cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua thành phố Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh theo đúng quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.
 • Rà soát và lập danh sách các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua thành phố Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày để thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.
 • Rà soát, lập danh sách khách là người Việt Nam và người nước ngoài đến từ hoặc đi qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu trên cả nước rồi đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 14 ngày để thông báo cho cơ quan chức năng đưa vào diện phải theo dõi sức khỏe, tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú hoặc cơ sở cách ly tập trung theo quy định
 1. Đối với các trường hợp khách đến Đà Nẵng từ Vĩnh Phúc
 • Người đến từ hoặc đi qua các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (hiện tại là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc): áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của thành trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các địa phương có trường hợp mắc bệnh và lây lan thứ phát tại cộng đồng. Đối với các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm phổi cần liên hệ với cơ quan y tế tại địa phương để chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hoặc Bệnh viện 199 – Bộ Công An để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời yêu cầu những người này không tiếp xúc với người khác khi không cần thiết, trong trường hợp phải tiếp xúc thì áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.
 • Người đến từ hoặc đi qua các xã có trường hợp bệnh nhưng chưa có lây thứ phát tại cộng đồng (các xã: Quất Lưu, Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh thuộc huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang thuộc huyện Tam Đảo; thị trấn Hòa Hợp thuộc huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) phải khai báo, đăng ký tạm trú qua chính quyền địa phương nơi đến hoặc nơi lưu trú và áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các xã trên. Trong trường hợp có triệu chứng nghi ngờ cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất để chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hoặc Bệnh viện 199 để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời yêu cầu những người này không tiếp xúc với người khác khi không cần thiết, trong trường hợp phải tiếp xúc thì áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.
 • Đối với những người đến từ những xã chưa có trường hợp bệnh (ngoài những xã trên của tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và các biện pháp phòng chống dịch như các địa phương khác trong cả nước theo các khuyến cáo hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.
 1. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh
 • Đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Du lịch và ngành Y tế. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các khu vực, thực hiện việc khử trùng, tẩy độc tại đơn vị và phương tiện phục vụ vận chuyển du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên.
 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch phải phục vụ chu đáo các đoàn khách đã vào, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và tuyệt đối không để xảy ra hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến du lịch Đà Nẵng thân thiện và mến khách.
 • Các cơ sở lưu trú du lịch và khu, điểm du lịch chủ động bố trí khu vực cách ly để kịp thời thực cách ly các trường hợp phát hiện dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện thực hiện các phương án cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.
 • Thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình về công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố Đà Nẵng được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng (www.danang.gov.vn) và Trang thông tin điện tử Sở Y tế thành phố Đà Nẵng (ww.soyte.danang.gov.vn).
 • Trong trường hợp phát hiện các trường hợp du khách nhiễm bệnh đề nghị thông tin đến đường dây nóng của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Y tế các quận, huyện hoặc UBND các quận, huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh để kịp thời xử lý (Đính kèm phụ lục danh sách thông tin đường dây nóng.

Sở Du lịch đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

1. Lãnh đạo Sở Y tế

 • BS. Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Điện thoại 0905.141.567

2. Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

 • Tiếp nhận giải đáp, tư vấn các biện pháp về phòng, chống bệnh: 0905.10.88.44
 • Tiếp nhận, giải quyết các vấn đề về phòng, chống dịch tại cộng đồng, khách sạn: BS. Nguyễn Hoá – Phó Giám đốc, Điện thoại: 0905.285.620

3. Các Trung tâm Y tế quận, huyện

 • Quận Hải Châu: BS. Trần Minh Hồi – Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Điện thoại: 0905.136.762
 • Quận Sơn Trà: BS. Nguyễn Văn Quang- Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Điện thoại: 0903.586.568
 • Quận Ngũ Hành Sơn: BS. Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc TTYT quận. Điện thoại: 0935.854.656
 • Quận Thanh Khê: BS. Dương Thái Thu Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận. Điện thoại 0983.971.243.
 • Quận Cẩm Lệ: BS. Võ Văn Tỵ – Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Điện thoại: 0905.325.589
 • Quận Liên Chiểu: ThS. Nguyễn Văn Khanh – Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Điện thoại: 0933.271.751
 • Huyện Hoà Vang: Bác sỹ Nguyễn Đại Vĩnh – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Điện thoại: 0905.129.975

SỞ DU LỊCH ĐÀ NẴNG

 • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Leave A Reply

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​