fbpx

Đà Nẵng – Tùy mức độ nguy cơ để tính toán việc xác định vùng phong tỏa phù hợp

6
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Chiều 21-9, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các địa phương tùy vào mức độ nguy cơ để tính toán việc xác định vùng phong tỏa phù hợp. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bìa trái) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 21-9. Ảnh: LÊ HÙNG
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (trái) và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp chiều 21-9. Ảnh: LÊ HÙNG

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, sau nhiều ngày thành phố chỉ ghi nhận ca mắc Covid-19 ở một con số, đến ngày 21-9 đã lên hai con số. Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và có nguy cơ cao. Tuy nhiên, theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các đơn vị, địa phương  đã xác định được nguồn lây tại các địa điểm mới phát sinh và gấp rút triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

“Quận Hải Châu và quận Liên Chiểu nhanh chóng tiến hành di dời người dân tại kiệt, hẻm điểm nóng ra khu vực an toàn và tăng tốc triển khai lấy mẫu xét nghiệm rộng để đánh giá tình hình dịch bệnh trong khu dân cư. Bên cạnh đó, quận Sơn Trà rà soát, xử lý nghiêm và công khai trách nhiệm công ty vi phạm công tác phòng, chống dịch, để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Liên quan đến công tác tiêm vắc-xin, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các quận, huyện thống kê chính xác số lượng người dân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 1, báo cáo Sở Y tế thành phố tổng hợp. Qua đó, xác định chính xác số người có nhu cầu cần tiêm vắc-xin trong thời gian đến.

“Việc tiêm vắc-xin cho người dân có liên quan mật thiết đến những giải pháp phòng, chống dịch mà thành phố sẽ triển khai trong thời gian tiếp theo. Vì vậy, các quận, huyện đẩy nhanh tốc độ tiêm lượng vắc-xin đã được phân bổ để khi lượng vắc-xin mới về thì sẽ triển khai kế hoạch tiếp theo phù hợp, nhanh chóng. Đặc biệt, khi có vắc-xin phù hợp, các địa phương phải tập trung tiêm dứt điểm cho số trường hợp lớn tuổi. Bởi đây là đối tượng chúng ta cần phải bảo vệ sớm”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố. Đặc biệt, quận Hải Châu, Liên Chiểu và Hòa Vang tập trung xử lý các điểm nóng, sớm dập các ổ dịch mới phát sinh, nhất là khu vực tại phường Thuận Phước.

“Các quận, huyện phải tranh thủ từng phút, từng giờ để phát hiện, sàng lọc F0 khỏi cộng đồng. Bên cạnh đó, Sở Y tế khẩn trương triển khai các chủ trương mới của Bộ Y tế để tham mưu UBND thành phố xây dựng những kịch bản trong thời gian đến.

Văn phòng UBND thành phố khẩn trương hoàn thiện phương án phòng, chống dịch trong thời gian đến, xin ý kiến của Thường trực Thành ủy và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố tại cuộc họp diễn ra chiều 22-9. Đồng thời, phối hợp Sở Y tế thống nhất xử lý các trường hợp xin ra khỏi địa bàn thành phố theo hướng thuận lợi nhất cho công dân nhưng phải bảo đảm quy định phòng, chống dịch theo đúng quy định của thành phố, tránh trở thành nguồn lây cho địa phương khác.

Về các chính sách hỗ trợ mới, UBND thành phố đang xin ý kiến của Thường trực Thành ủy và HĐND thành phố. Khi được thông qua, thành phố sẽ triển khai hỗ trợ kịp thời trên tinh thần không để người dân nào bị bỏ lại sau”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh và cho rằng trong những ngày qua, thành phố xuất hiện một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Khi xuất hiện ca mắc mới, các địa phương đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, giám sát, xét nghiệm và tổ chức cách ly kịp thời.

“Các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với khu vực đường Phan Kế Bính, Hàn Mặc Tử (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) và đường Phan Văn Định (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Đồng thời rà soát các trường hợp F1, liên quan và nguy cơ để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tăng cường thực hiện kiểm soát và test nhanh/PCR tài xế vào thành phố qua các chốt và các lực lượng cung ứng thực phẩm từ ngoài vào thành phố; phát hiện và cách ly người về từ vùng dịch theo đúng quy định”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thành phố, nếu lượng vắc-xin được phân bổ đủ, dự kiến đến cuối tháng 10-2021, thành phố có thể đạt 95% số người từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 và 20% được tiêm mũi 2. Từ ngày 22-9, thành phố sẽ tiến hành lấy mẫu diện rộng đợt thứ 8. Theo đó, vùng đỏ sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn dân và vùng vàng, vùng xanh sẽ lấy mẫu 50% đại diện hộ gia đình.

Báo Đà Nẵng

Với mong muốn khởi động lại du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, Danang FantastiCity tổ chức khảo sát du khách để nắm bắt tổng quan về tình hình thị trường, hành vi và xu hướng của du khách sau Covid-19. Tham gia khảo sát này, độc giả sẽ giúp Đà Nẵng nắm bắt nhu cầu du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm du lịch của khách hàng trong thời gian tới.

  • Mời độc giả tham gia khảo sát TẠI ĐÂY, thời gian khảo sát từ 21/9 đến 21/10.

Header Vne (1)

Rate this post
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​