fbpx

Đà Nẵng: Chỉ đón khách trong điều kiện an toàn

211
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo lộ trình đã đưa ra, hiện nay ngành du lịch Đà Nẵng đang nỗ lực triển khai các phương án đón khách đảm bảo an toàn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, bảo tàng, khách sạn cũng thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, không để xảy ra sơ xuất.

Giữ sạch môi trường bãi biển, khu di tích, bảo tàng

Tại các bãi biển Đà Nẵng đã mở cửa cho người dân xuống tắm, tuy nhiên để đảm bảo phòng chống dịch an toàn, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) đã cử nhân viên, cán bộ tuyên truyền và đặt nhiều biển báo trên bãi biển, yêu cầu người dân thực hiện 5k theo quy định, không tập trung đông người cùng một chỗ trên bãi biển, không tụ tập vui chơi, ăn uống, cấm các hoạt động bán hàng rong. Nhằm kiểm soát khách xuống tắm biển, BQL đã lắp đặt rào chắn một số lối  đi đồng thời bố trí lực lượng tuần tra giám sát, nhắc nhở người dân đi bộ, triển khai bán khẩu trang ở các khu vực khai báo y tế và khu dịch vụ, lắp đặt thùng rác hợp lý để thu gom khẩu trang của người dân tắm biển, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trên hệ thống loa ven biển, loa di động.

87511fb64f42af19c38c2618d
Triển khai các biện pháp phòng dịch ở khu Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn

Tương tự, các bảo tàng của thành phố đều triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch, đồng thời trong trạng thái sẵn sàng đón khách. Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm du lịch yêu thích của du khách mỗi khi đến Đà Nẵng, vì vậy BQL khu danh thắng luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong những ngày qua, tăng cường bảo vệ di tích, vệ sinh môi trường ở những nơi khách tập trung đông, đặc biệt là khu vực thang máy, các nhân viên khu di tích được phân công túc trực để dọn vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên để bảo đảm di tích luôn là điểm đến sạch sẽ, an toàn, đồng thời tiền hành sửa sang Nhà truyền thống K20 để sẵn sàng đón khách. Bảo tàng Chăm Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng là những điểm đến hết sức nhạy cảm, tập trung nhiều nguồn khách từ các nước nên cán bộ nhân viên các bảo tàng đã bố trí các bàn chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn rửa tay ở trước cửa soát vé để phục vụ cho du khách đồng thời cũng để bảo vệ an toàn cho cán bộ nhân viên.

87512f000055707e1cebf97f0
Danh thắng Ngũ Hành Sơn luôn tăng cường vệ sinh, sát khuẩn ở những nơi tập trung đông người như thang máy, sát khuẩn, đo thân nhiệt bảo vệ sức khỏe cho nhân viên

Khách phải “an toàn” khi vào Đà Nẵng

Với việc mở cửa lại cho một số thị trường khách, ngành du lịch Đà Nẵng đã đưa ra những tiêu chuẩn, điều kiện nhất định để phục hồi du lịch an toàn. Cụ thể đối với khách du lịch nội địa, khách du lịch là người dân trên địa bàn thành phố cần có chứng nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19, khách du lịch từ các địa phương đến Đà Nẵng phải đảm bảo đã tiêm 2 mũi vắc-xin, bắt buộc đi theo tour/combo trọn gói khép kín qua công ty lữ hành, có mã QR và phải sử dụng mã QR khi tham gia các dịch vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Khi triển khai đón khách du lịch nội địa từ các tỉnh, thành phố khác trong cả nước khi đã kiểm soát dịch, Đà Nẵng yêu cầu khách dưới 18 tuổi có giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch và không đến từ các địa phương đang có dịch.

87513ba32167bec1a25447c0b
Nhịp sống của thành phố Đà Nẵng đã dần trở lại bình thường, người dân an tâm tham gia các hoạt động thể thao trên bãi biển, các tuyến đường

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, Sở Du lịch thành phố yêu cầu chỉ tham gia phục vụ khách trọn gói. Cơ sở, khách sạn, nhà hàng và nhân viên phục vụ phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó nhanh nhất khi có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2… Ngoài ra Sở Du lịch Đà Nẵng cũng khuyến cáo các doanh nghiệp phục vụ du lịch phải đảm bảo quy trình khép kín, giới hạn phạm vi tiếp xúc của một đoàn khách với nhau chứ không giao lưu ra cộng đồng để phòng dịch. Khi đón khách nội địa, TP Đà Nẵng cho phép mở cửa tới đâu thì các doanh nghiệp sẽ mở cửa tới đó, thời gian đầu chủ yếu là mở các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng để phục vụ nhóm khách gia đình. Đối với phương án “Thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến Đà Nẵng trong tình hình bình thường mới”, Đà Nẵng yêu cầu đón khách quốc tế và Việt kiều (đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ) và kèm một số điều kiện phòng dịch khác.

87514lắp Biển Khuyến Cáo Các Quy định Phòng Chống Dịch Cho Người Dân Và Du Khách Tại Bãi Biển Đà Nẵng
BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng dựng bảng khuyến cáo, quy định đối với người dân, du khách khi tham gia tắm biển

Nguồn: Báo Văn hóa

Rate this post
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​