fbpx

Đà Nẵng ban hành quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát, hiệu quả dịch Covid-19”

55
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Ngày 25/11/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 3779/QĐ-UBND quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn, trong đó quy định đánh giá cấp độ dịch và hướng dẫn mới về việc đi lại giữa các vùng trong thành phố.

Videoclip Tre Trung Va Nhe Nhang Voi Thong Diep Dung Quen Du Lich An Toan Vi Suc Khoe Trong Chien Dich Danang Miss You 10

Về quy định đánh giá cấp độ dịch sẽ được phân ra 04 cấp độ tương ứng 04 màu như quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Theo đó thành phố Đà Nẵng dựa trên 04 tiêu chí để xác định cấp độ dịch như: (1) Tiêu chí 1 – Số ca mắc mới tại cộng đồng /100.000 người/tuần; (2) Tiêu chí 2 –  Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 01 liều vắc – xin phòng COVID-19; (3) Tiêu chí 3 – Đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến, áp dụng ở cấp thành phố, không phân biệt cấp độ dịch; (4) Tiêu chí 4 – Tối thiểu 80% người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc – xin phòng COVID-19. Ngoài ra, UBND thành phố còn quy định về nguyên tắc, thẩm quyền, quy trình tổ chức đánh giá, xác định và công bố cấp độ dịch với 04 bước có sự tham gia và chịu trách nhiệm thực hiện của UBND xã, phường, quận, huyện; cơ sở y tế các cấp; Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ban, ngành liên quan.

Tại quyết định này, Đà Nẵng cũng hướng dẫn việc đi lại giữa các vùng trong thành phố. Theo đó:

Người dân từ vùng xanh (cấp độ 1), vùng vàng (cấp độ 2) sẽ không bị hạn chế đi lại. Tuy nhiên, không được đi đến vùng đỏ (cấp độ 4), khu vực phong tỏa y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định đối với vùng đỏ và phải được chính quyền địa phương vùng đỏ chấp thuận).

Người dân từ vùng cam (cấp độ 3) khi đi đến vùng xanh, vàng vàng, vùng cam phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc phải có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch.

Người dân không được đi đến vùng đỏ, khu vực phong tỏa y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định đối với vùng đỏ và phải được chính quyền địa phương vùng đỏ chấp thuận). Đặc biệt, đối với vùng đỏ, người dân ở tất cả các vùng không được ra, vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt như: Cấp cứu bệnh nhân, chuyển bệnh bằng xe cứu thương; Công tác cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch; Khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ; Xe đưa rước công nhân, người lao động được đi ngang qua, không được phép dừng, đỗ trong vùng đỏ.

Riêng việc di chuyển ra, vào Đà Nẵng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành của thành phố.

Để thuận tiện trong việc kiểm soát dịch COVID-19, người dân sử dụng ứng dụng Danang Smart City để khai báo y tế (mã QR cá nhân) khi tham gia các hoạt động được quy định trong Quyết định số 3779/QĐ-UBND ngày 25/11/2021 hoặc ứng dụng PC-COVID đến khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 hoặc UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản chính thức./.

Thương Trần

Rate this post
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​