ABG5

Hội nghị Điều phối Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5

Conference Coordinator Asian Beach Games held in Danang Day 6/10
Hội nghị Điều phối Đại hội Thể thao Bãi biễn Châu Á vừa diễn ra tại Đà Nẵng ngày 6/10

Tham dự Hội nghị về phía Hội đồng Olympic châu Á (OCA) có ông Wei Jizhong – Phó Chủ tịch danh dự của OCA. Về phía Ban tổ chức – chủ nhà Việt Nam có các Phó Chủ tịch ABG 5 gồm ông Vương Bích Thắng – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó chủ tịch OCA, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam cùng các đại biểu của OCA và thành viên Ban Tổ chức ABG 5.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe những báo cáo tổng hợp liên quan đến công tác điều phối ABG 5 theo kế hoạch diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam vào năm 2016 của Ban tổ chức; lộ trình các công việc chính đã và đang triển khai phụ vụ đại hội; danh sách, địa chỉ liên hệ Thường trực Ban tổ chức và các Trưởng Tiểu ban, các nội dung thi đấu, chương trình đón đoàn OCA và danh sách đại biểu tham dự Hội nghị điều phối; nội dung thư OCA; danh sách các khách sạn tại thành phố Đà Nẵng,…, và báo cáo thuyết trình về công tác tổ chức ABG 5.

Delegates plan to discuss coordination ABG 5
Các đại biểu bàn thảo về kế hoạch công tác điều phối ABG 5

Theo Ban Tổ chức, tại ABG 5 do Việt Nam đăng cai tổ chức, dự kiến có khoảng 3.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, tranh tài ở 14 môn với 22 phân môn với 165 bộ huy chương. Ngoài ra, còn có khoảng hơn 500 trưởng đoàn, lãnh đội, huấn luyện viên, hơn 500 trọng tài trung gian và giám sát quốc tế, gần 900 trọng tài, giám sát trong nước, 650 nhân viên phục vụ, 660 tình nguyện viên… Ngoài ra, còn có sự tham gia đông đảo của lực lượng an ninh, y tế và giao thông.

Sau khi nghe Báo cáo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và trao đổi thảo luận rất thẳng thắn để đi đến đi đến thống nhất các vấn đề còn tồn đọng trong kế hoạch công tác điều phối ABG 5. Phía phái đoàn OCA đặc biệt đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức ABG 5 ngay từ các khâu đầu tiên đến kế hoạch tổng thể.

Cùng ngày, phái đoàn OCA cùng Ban tổ chức đi khảo sát các địa điểm tập luyện và thi đấu, khách sạn phục vụ ăn, ở cho đại biểu và các đoàn cũng như trọng tài về dự Đại hội.

Đại hội Thể thao Bãi biển được biết là một trong những đại hội thể thao lớn, do OCA sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali – Indonesia theo chu kỳ 2 năm/1 lần. Lần thứ hai tổ chức vào năm 2010 tại Muscat (Oman). Lần thứ ba được tổ chức tại Haiyang (Trung Quốc) năm 2012. Và gần đây nhất, ABG 4 đã diễn ra tại Phuket (Thái Lan) năm 2014. Tại ABG 4, đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí tốt nhất trong các lần tham dự là hạng 5 chung cuộc.

(Theo: abg2016.com)

Hội nghị Điều phối Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker