ABG5Sự kiện nổi bậtTin tức

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ABG 5

Số lượng người tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) dự kiến lên đến hơn 10.000, chưa kể đông đảo người dân, du khách tham gia sự kiện này nên vấn đề bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) cho ABG 5 được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm. Đến nay, công tác này đã cơ bản hoàn tất.

dam-bao-an-toan-cho-abg5
Mọi sự chuẩn bị cho ABG 5 đều đã hoàn tất.

Lên phương án bảo vệ cụ thể

“Quan điểm của chúng tôi là sẽ nỗ lực cao nhất để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho mọi hoạt động của Đại hội, đặc biệt là an ninh, an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các quan khách quốc tế, nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ đến tham dự”, Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố cho biết.

Đến nay, lực lượng Công an đã có những phương án cụ thể nhằm bảo đảm ANTT tại các địa điểm thi đấu, địa điểm tổ chức hội thảo, hội đàm trong khuôn khổ Đại hội; nơi ăn, nghỉ của các quan khách, VĐV và trọng tài quốc tế.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu Công an thành phố cho biết, Trung tâm Chỉ huy đã được thiết lập để phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo. Đây cũng là đơn vị làm đầu mối phối hợp với Tiểu ban an ninh ABG 5 của Bộ Công an, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố để thực hiện các yêu cầu theo tình hình thực tế.

Phòng An ninh chính trị nội bộ là đơn vị chủ trì công tác kiểm tra an ninh tại các địa điểm thi đấu, lễ khai mạc và lễ bế mạc; phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đón, dẫn và bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo tham dự Đại hội… Riêng lực lượng của Phòng Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động sẽ được tăng cường để tiến hành tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các lực lượng liên quan bảo đảm trật tự đô thị, trật tự giao thông, không để phương tiện đậu, đỗ trái phép, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường gây cản trở giao thông tại các khu vực phục vụ ABG 5; tăng cường tuần tra kiểm soát, chống cướp giật, gây rối… trên các tuyến đường xung quanh địa điểm tổ chức các hoạt động Đại hội, nơi ăn nghỉ của quan chức, trọng tài và VĐV. Bên cạnh đó, luôn có lực lượng thường xuyên ứng trực và đã có từng phương án phối hợp để giải quyết nhanh các tình huống gây rối ANTT, khủng bố trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Kiểm soát an ninh trên tất cả các tuyến

Nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong quá trình diễn ra Đại hội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) khảo sát các tuyến đường, các chốt giao thông và xây dựng phương án bảo đảm trật tự ATGT. Ngoài ra, Phòng còn phối hợp với Thủy đoàn II (Cục CSGT) bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động của Đại hội trên biển và trên đường thủy nội địa; bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, công trình vượt sông trọng điểm và các hoạt động khác diễn ra trên đường thủy có liên quan đến ABG 5.

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố, bên cạnh việc tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến từng khu dân cư, từng cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, đặc biệt là các khách sạn mà du khách, VĐV tham dự ABG 5 lưu trú, đơn vị còn tuyên truyền tới các đối tượng có nguy cơ cao vi phạm pháp luật (người nghiện, thanh – thiếu niên…) nhằm hạn chế điều kiện phát sinh tội phạm từ các đối tượng này. Đơn vị cũng chủ động nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát để phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân có hoạt động phạm pháp, gây rối, đặc biệt là những hành vi tiêu cực liên quan đến Đại hội như: mua bán, cá độ, dàn xếp tỷ số các trận đấu…

Trong khi đó, để bảo đảm việc đi lại và đón tiếp khách VIP, HLV, VĐV, du khách về tham dự ABG 5, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tăng cường biện pháp nghiệp vụ trên tất cả các khâu an ninh hàng không. Tổ ứng trực tại khu vực sân bay cũng được thành lập để giải quyết các vấn đề ANTT có thể phát sinh. Đơn vị chủ động phối hợp với UBND thành phố, Công an thành phố và Sở Văn hóa – Thể thao làm tốt công tác phục vụ đón, tiễn các đoàn đến tham dự sự kiện quốc tế này.

Trong quá trình diễn ra ABG 5, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố sẽ huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, với 3 tàu, 5 xuồng thường trực làm nhiệm vụ trên biển; chủ động xử lý có hiệu quả mọi tình huống đột xuất có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện.
Bắt đầu từ hôm nay (22- 9), BĐBP thành phố sẽ triển khai lực lượng tiến hành thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực di chuyển về nơi quy định; đồng thời phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến đường trọng điểm; bảo đảm trật tự tàu, thuyền phục vụ du khách trên sông; cảnh giới, cảnh báo, ngăn chặn phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm; tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra…

(Theo ĐTĐN)

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ABG 5
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker