Share
Lạc & Trôi

Lạc & Trôi

15 Tháng Bảy, 2017 | Author: Khanh Luu

Venice xanh biếc cùng những con thuyền Gondola lững lờ trôi. Thành phố xinh đẹp nhất Châu Âu với những con đường nhỏ hẹp đi hoài vẫn lạc và cùng những con thuyền xuôi theo dòng nước chở các du khách đến các ngõ ngách của thành phố xinh đẹp này. Một nơi mà khi đến, chắc chắn bạn sẽ lạc, vì không lạc thì sẽ không tận hưởng được Venice.

Hoàng hôn

Một buổi chiều tà, ngồi ở một quán ăn giữa quảng trường. Thưởng thức nhạc sống cùng những bài nhạc cổ điển đã đi sâu vào tiềm thức. Định nghĩa của một buổi chiều hoàn hảo.

Hoàng hôn

O'sole Mio

O'sole Mio (My sunshine), lang thang ở Venice và nghe văng vẳng bên tai tiếng hát êm dịu của người lái thuyền. Bao mệt mỏi của một buổi trưa nắng gắt đều tan biến tự bao giờ.

O'sole Mio

Gelato is love, Gelato is life

Gelato, loại kem đặc trưng của nước Ý, thứ kem được mệnh danh ngon nhất thế giới. Và thật vậy, khi đã ăn gelato, bạn sẽ không còn muốn ăn bất kì loại kem nào khác trên đời. Vị ngọt thanh và béo ngậy cùng mùi bánh ốc quế thơm lừng, một thứ không thể thiếu trong một ngày hè oi bức.

Gelato is love, Gelato is life

Mặt nạ Venice

Mặt nạ là truyền thống của Venice, được sử dụng vào những ngày lễ hội thời xa xưa và tượng trưng cho sự bình đẳng. Vào những ngày hội đó, tất cả người dân Venice đều khoác lên mình những bộ cánh sặc sỡ cùng những chiếc mặt nạ che kín mặt để không ai có thể nhận biết được ai. Và từ quý tộc đến tầng lớp bình dân cũng có thể vui chơi cùng nhau mà không cần nghĩ đến cấp bậc, vai vế.

Mặt nạ Venice

Ponte dei Sosprisi (Cầu than thở)

Cây cầu được che kín và làm bằng đá này nối liền giữa cung điện và nhà tù của cung điện. Truyền thuyết kể rằng, cái tên cầu than thở được đặt ra do một người tù đang bị áp giải, và khi ông ta đi qua cây cầu này, khi nhìn qua những ô trống bé tí, ông đã thở dài hối hận và nhớ đến lúc mình vẫn còn tự do. Đây cũng là địa điểm nổi tiếng vì đã giúp cho con người đào hoa và sở khanh nức tiếng lịch sử là Casanova trốn khỏi ngục Piompi.

Ponte dei Sosprisi (Cầu than thở)

Burano rực rỡ sắc màu

Đảo Burano cận kề Venice, nổi tiếng với những ngôi nhà rực rỡ nhiều màu. Nhà được sơn màu sặc sỡ là vì muốn cho những thủy thủ đi đánh bắt hoặc gặp bão về nhà sẽ dễ nhận biết nhà của mình hơn. Nhà đã cũ, màu sơn cũng loang lỗ, vậy mà đẹp đến lạ kỳ.

Burano rực rỡ sắc màu

Phấp phới

Quần áo được giăng dây treo phấp phới, nhìn thì có vẻ kỳ lạ nhưng nó lại là thứ làm nên một nước Ý đặc sắc. Vì nhà cửa nhỏ tí hi nên người ta chỉ có thể giăng và phơi đồ ở ngoài. Ấy vậy mà tình cờ làm thành phố thêm màu sắc, nhìn thật vui.

Phấp phới

Xanh ngắt & Selfie

Venice ngày nắng với bầu trời xanh ngắt không một bóng mây. Bầu trời châu Âu vốn là bầu trời đẹp nhất trên đời, xanh biếc. "Trời xanh, xanh ngắt một màu" hẳn là để chỉ bầu trời thế này đây. Một mình lạc lối nên chỉ có ảnh selfie

Xanh ngắt & Selfie