Share
Hội An và những ngày 21 rực rỡ

Hội An và những ngày 21 rực rỡ

19 Tháng Bảy, 2017 | Author: Đình Thọ

Tôi chọn Hội An cho làm nơi để kể về những ngày cuối cùng của tuổi 21. Là một người con của đất Quảng Nam, có lẽ Hội An đối với tôi hẳn không còn xa lạ, thế nhưng mỗi lần đặt chân lên mảnh đất này, tôi lại cảm thấy nó có cái gì đó rất mới và lại quyến rũ đến kỳ lạ, dù cho tôi đã ghé đây trên dưới 10 lần và thuộc cả những con đường, ngõ hẻm nơi này.

Hội An, cafe, sáng sớm

Cũng chẳng nhớ từ bao giờ, dù là một điểm đến mới hay đã ghé qua nhiều lần như Hội An. Điều đầu tiên là phải lân la thưởng thức cafe. Đơn giản là để xem cafe ở đây người ta bán như thế nào, quán trang trí ra sao hay chỉ là tự thưởng cho mình một một cuốn sách hay những khoảng thời gian an yên để nhìn lại mình đã và đang làm gì. Chào Hội An sáng sớm!

Hội An, cafe, sáng sớm

An yên ở Faifo coffee!

Nằm trên con đường Trần Phú, nơi mà cứ cách vài bước chân lại có một quán cafe. Mà quán nào cũng đẹp theo một cách rất riêng và không đụng hàng nhau một tý nào. Vốn dĩ thích sự yên bình, tôi chọn cho mình một góc ở lầu 2 Faifo cafe. Với tôi, một bản nhạc yêu thích, một cuốn sách hay, một ly cafe ngon giữa không gian hoài cổ như thế này thì đủ cho một buổi sáng trọn vẹn rồi!

An yên ở Faifo coffee!

tôi và capuchino

Nhâm nhi từng ngụm cafe, giữa cái không gian khiến con người ta si tình như thế này thì trong lòng cũng khó tránh khỏi những cảm xúc đan xen, lẫn lộn. Một chàng trai sắp bước qua tuổi 22, sắp tốt nghiệp đại học và một công cuộc thoát cảnh thất nghiệp sắp tới. Hàng tỉ thứ phải lo, phải nghĩ. Thôi thì tạm quên đi, uống cafe tiếp vậy.

tôi và capuchino

hội an và những góc đường quen thuộc

Có đến đây thì bạn mới cảm nhận được sức hút kỳ lạ của Hội An. Chỉ đơn sơ là những góc đường, những ngôi nhà cổ kính trầm mặc hay những cô bán hàng rong thôi nhưng cũng đủ níu chân bạn rồi.

hội an và những góc đường quen thuộc

Hội an từ những điều bình dị nhất

Ở Hội An, bất kỳ góc nào lên hình cũng mang một vẻ đẹp thật bình dị. Chỉ là một hàng nước đơn sơ với vài bông sen, một cây đèn dầu cũng đủ nói lên sự yên bình ở đây

Hội an từ những điều bình dị nhất

kể về con đường đến hội an

Sẽ thật thiếu xót nếu bỏ qua con đường từ nhà tôi đến Hội An. Một con đường ven biển được khánh thành cách đây không lâu, xung quanh vẫn là những đồi cát hiu quạnh, cách vài cây số mới có căn nhà. Con đường buổi sáng nhìn đẹp lắm, trời trong xanh, thêm cái lạnh của những ngày đầu năm thật tuyệt vời. Ban ngày thì lung linh vậy đó chứ ban đêm đi về thì sợ lắm. Cả một con đường có một mình, lâu lâu lại lóe lên màu vàng của đèn xe đi ngược chiều. Giờ nghĩ lại, tự nhiên thấy mình cũng gan thiệt. À mà bạn nào có xem bộ phim "Cô gái đến từ hôm qua" có cảnh Thơ Thẩn đi bộ trên một con đường dài, thì đích thị là nó rồi nhé. Lên phim đẹp lung linh luôn.

kể về con đường đến hội an

hội an và đặc sản nước "mót"

Trở lại với chuyến đi của tôi. Mỗi lần ghé Hội An, dù có như thế nào cũng phải ghé bằng được địa chỉ 150 Trần Phú để thưởng thức món nước "mót", đây có thể được coi là đặc sản của Hội An mà không nơi đâu có. Ly nước thơm mùi xả, chanh, lại còn được trang trí bắt mắt với những cánh sen hồng như tiếp thêm năng lượng cho một ngày dài long nhong phố cổ.

hội an và đặc sản nước

tạm biệt hội an, những ngày 21 rực rỡ

Thế đấy, Hội An trong tôi vẫn luôn mới mẻ và đầy cuốn hút kỳ lạ. Có thể sau này tôi được đi đến những nơi đẹp hơn, xa hơn nhưng Hội An vẫn sẽ là nơi để tôi tìm lại cảm giác yên bình và kể những câu chuyện về mình. Tạm biệt Hội An, tạm biệt những ngày 21 rực rỡ, tôi chào 22!

tạm biệt hội an, những ngày 21 rực rỡ