Share
Dubai

Dubai

18 Tháng Tám, 2017 | Author: Nguyen Hoan

Dubai là một thành phố trên sa mạc của Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Thời tiết phần lớn là nóng, tháng 9 nhiệt độ trung bình khoảng 40 độ C, buổi tối nhiệt độ hạ xuống còn khoảng 37 độ C, rất ẩm và oi bức.

Hoàng hôn ở Dubai

Chiều Dubai hoàng hôn như làm chậm lại một chút nhịp sống hối hả. Cảm giác thật may mắn khi được đứng cùng bạn, tận hưởng cảm giác bình yên hiếm hoi ấy trong chuyến đi vội vã này.

Hoàng hôn ở Dubai

Souk Madinat Jumerial

Trong tiếng Ả rập, Souk có nghĩa là chợ. Khu mua sắm này được mệnh danh như tiểu venice của Dubai, khu ăn chơi và mua sắm ven biển đẹp nhất Dubai.

Souk Madinat Jumerial

Burj Khalafi

Dubai nổi tiếng thế giới với những công trình có một không hai như tòa nhà Burj Khalafi cao 828m, khách sạn Burj Al Arab 8* sang trọng và đẹp bậc nhất thế giới. Nhưng góc khuất sau đó là 90% người lao động nhập cư từ những quốc gia trên thế giới,làm thuê và mang lại sự giàu có cho 10% dân số bản địa.

Burj Khalafi

Sa mạc Safari

Sa mạc Safari cách trung tâm thành phố Dubai khoảng 40km. Xe chồm lên chồm xuống theo từng đồi cát, mình say xe nôn thốc tháo. Lúc sau còn gặp bão cát, mưa và gió nổi lên cuồn cuộn, tất cả các xe phải dừng lại. Một lúc sau bão tan, mọi người xuống xe, cát mịn nhỏ li ti đầy người lúc nào không biết. Toàn bộ động cơ xe bị cát vào, phải mất thời gian thổi cát hết mới đi được. Cuối cùng xe cũng dừng ở một khu lều rộng lớn. Khu này được quây lại giữa sa mạc, là nơi nghỉ ngơi của du khách.

Sa mạc Safari

Sa mạc Safari

Tranh thủ chụp ảnh khi hoàng hôn buông xuống trên sa mạc. Vì sa mạc rất nóng nên cả đoàn phải xuất phát từ 4h chiều ở trung tâm thành phố, đến sa mạc khoảng 5h, nắng dịu hơn chút. Hôm nay đi sa mạc nên mình chọn trang phục thường ngày của người Ấn Độ, dài tay, che kín cơ thể nhưng rất mát bởi chất liệu cotton và co giãn.

Sa mạc Safari

Chợ vàng Souk Gold, Bur Dubai

Bur Dubai còn giữ nhiều nét cổ xưa, mà cổ xưa nhất là cái thuyền gỗ chở mình sang chợ Vàng. Phí đi thuyền chỉ có 2 rial, khoảng 14.000 vnđ. Hiện nay Bur Dubai chủ yếu là người Ấn sinh sống và làm việc.

Chợ vàng Souk Gold, Bur Dubai

Tại nhà hàng Iran

Ăn tối cùng Tâm và Gaurav tại nhà hàng Iran, nhà hàng được trang trí rất màu sắc, ông chủ có cả bộ sưu tập tiền từ khắp nơi trên thế giới, có cả VNĐ. Tâm là người Việt nhưng ở Dubai đã lâu, làm việc tại sân bay Dubai, em ấy trẻ và năng động quá. Gaurav là người Ấn Độ, mới sang đây thành lập doanh nghiệp. Dubai từ trước đến nay vẫn là mảnh đất hứa cho cư dân khắp nơi trên thế giới.

Tại nhà hàng Iran

Dubai shopping mall

Dubai shopping mall là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Nếu chỉ dành một ngày đi thăm quan và mua sắm ở đây thì không thể đi hết được. Trong shopping mall còn có thủy cung trong nhà lớn nhất thế giới, vừa mua sắm vừa ngắm cá mập :). Nhiều tín đồ hàng hiệu đến đây mua sắm vì Dubai là thành phố miến thuế, hàng rẻ hơn từ 5-10% so với các nơi trên thế giới.

Dubai shopping mall