Share
Angkor - Những ngôi đền dành cho sự tìm kiếm

Angkor - Những ngôi đền dành cho sự tìm kiếm

21 Tháng Bảy, 2017 | Author: Thanh Tran

Hãy đi thật nhiều, khám phá thật nhiều khi ta còn có thể! Tôi đã có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí, sự kì vĩ của quần thể những ngôi đền xưa Angkor-kinh đô của đế chế Khmer cũ. Nơi mà sự kinh ngạc sẽ nối tiếp với những câu hỏi đôi khi bạn sẽ không nhận được câu trả lời hay chỉ đơn giản nó đã tồn tại ở đó từ rất lâu. Mỗi bước chân trên con đường vào những ngôi đền sẽ đưa tâm hồn của bạn theo từng câu chuyện xưa-những câu chuyện không bao giờ có điểm dừng.

TƯỢNG TRÊN ĐÁ

Một trong những điểm đặc trưng của nền văn hóa người Khmer xưa là gì? Chính là trên mỗi mặt của ngôi đền hay trên những hành lang dài nó không phải là những bức tường trơn đơn thuần mà ở tại những nơi đó các nghệ nhân điêu khắc sẽ kể lại những câu chuyện cổ mà ta từng nghĩ chỉ có trong truyền thuyết.

TƯỢNG TRÊN ĐÁ

CÂY GIÀ

Trên con đường đi vào những khu đền tôi bị chìm đắm vào vẻ đẹp của những cây già-nó còn được gọi với cái tên đúng hơn là cây chết. Như người hướng dẫn cùng đi theo tôi đã nói sỡ dĩ nó được gọi là cây chết vì khi nó bị hút hết dinh dưỡng, bị tác động xấu từ thời tiết và động vật nó sẽ lột hết vỏ, rụng hết lá và chỉ còn một thân cây màu trắng. Một điểm độc đáo nó sẽ không bị gãy mà vẫn đứng vững sau nhiều năm nữa.

CÂY GIÀ

SỰ LINH THIÊNG LEN LỎI TRONG TỪNG HÀNH LANG

Trên mỗi hành lang không chỉ là những tác phẩm điêu khắc mà còn xuất hiện những tượng phật được đặt ngay ngắn ở mỗi đoạn đường, kèm theo đó là những bàn thờ lớn để thể hiện tấm lòng của người dân đến các thần linh ở trên. Chỉ có một cảm nhận đó là sự linh thiêng.

SỰ LINH THIÊNG LEN LỎI TRONG TỪNG HÀNH LANG

VÒNG DÂY MAY MẮN

Đến đất nước láng giềng Campuchia tôi bắt gặp mỗi người dân đều có cho mình một sợi dây mỏng đeo trên tay. Khi vào đền tôi đã kịp xin được một sợi dây cho bản thân mình. Hơn cả sự may mắn nó sẽ đem đến cho tôi, đó là sự trải nghiệm không thể quên trong chuyến đi!

VÒNG DÂY MAY MẮN

Một giây ngẩn ngơ

Đi dạo xung quanh khu đền và rồi bản thân lạc vào trong thế giới bí ẩn không lời giải đáp của người xưa. Không khí, môi trường, cảnh vật đều thật sự sẽ khiến bản thân ta lỡ mất một nhịp. Để đến khi kết thúc hành trình ta vẫn không thể tin đó là một di sản do con người tạo ra.

Một giây ngẩn ngơ

TA PROHM-CÂY TRONG ĐỀN

Khi những ngôi đền bị lãng quên và những cái cây cùng với khí hậu thuận lợi được gieo hạt từ những con chim gặp nhau. Theo thời gian nó đã sinh trưởng mạnh mẽ, sự phát triển đã phá hủy không ít ngôi đền nhưng bên cạnh đó nó cũng tạo ra hình ảnh tuyệt diệu chỉ có thể thấy ở Ạngkor. Sự bí ẩn của ngôi đền đã trở thành nơi lí tưởng để quay bộ phim "Bí mật ngôi mộ cổ" của Angelina Jolie. Chắc hẳn không ai không biết đến sự huyền bí của ngôi đền này!!

TA PROHM-CÂY TRONG ĐỀN

TƯỢNG PHẬT KHÔNG ĐẦU

Đi trên đường bất ngờ từ việc bên cạnh những tượng phật bình thường sẽ bắt gặp tượng phật mất đầu. Đó là hậu quả của việc đồn thổi bên trong đầu tượng có cất giấu vàng của người xưa. Chỉ đơn giản là bức tượng nhưng khi bạn đi ngang qua tôi đảm bảo bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự đau lòng đằng sau câu chuyện đó như tôi.

TƯỢNG PHẬT KHÔNG ĐẦU

CÔN TRÙNG

Sẽ là chưa được đóng dấu xác nhận đã đến Campuchia nếu các bạn yêu thích sự xê dịch chưa thử món ăn côn trùng, món ăn đặc trưng của người dân Campuchia. Vượt qua nỗi sợ và ta sẽ được đóng dấu thông hành cho bản thân mình.

CÔN TRÙNG